ListNewByCategory

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

(26/07/2023)
Trong thời gian qua, nhận thức của các cấp Ủy đảng, chính quyền cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động về công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai đã có chuyển biến tích cực, các kế hoạch, phương án về phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai gây ra được thực hiện nghiêm túc, góp phần làm giảm thiệt hại đáng kể về tính mạng con người, cơ sở vật chất, tài sản của người dân...qua đó góp phần ổn định kinh tế cũng như đời sống nhân dân địa phương.

Chủ động phòng, chống sạt lở đảm bảo tính mạng và tài sản của Nhân dân trước, trong mùa mưa lũ

(21/07/2023)
Để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả bảo đảm an toàn tính mạng, và tài sản cho người dân, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, ngày 18/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh (cơ quan thường trực về Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự) đã có Công văn số 3063/BCH-PTM về việc chủ động phòng, chống sạt lở đảm bảo tính mạng và tài sản của Nhân dân trước, trong mùa mưa lũ.

Ngành Nông nghiệp triển khai hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động bảo vệ môi trường

(21/07/2023)
Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023; ngay trong tháng 5, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã triển khai các nội dung hoạt động hưởng ứng đến các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các Luật: Bảo vệ môi trường, Lâm nghiệp, Thủy sản; duy trì thực hiện các phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”...

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tập trung ứng phó với bão số 01 năm 2023

(17/07/2023)
Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 04 giờ ngày 17/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 340km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (103-133km/giờ), giật cấp 15; trong 24 đến 48h tới bão di chuyển Tây Tây Bắc, 15-20 km/h. Từ đêm 17/7 đến ngày 20/7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm, cục bộ có nơi trên 500mm; mưa lớn xảy ra sau nhiều ngày mưa giông và nắng nóng kéo dài 10 ngày qua kết hợp mưa trong những ngày tới khiến nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cũng tăng cao. Thực hiện Công điện số 646/CĐ-TTg ngày 16/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó với bão số 01 năm 2023; ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại cuộc họp ứng phó với bão số 1 và mưa lũ sau bão ngày 17/7/2023. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn và nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 01, ngày 17/7/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện số 4/CĐ-UBND về việc tập trung ứng phó với bão số 01 năm 2023.

Họp trực tuyến chỉ đạo ứng phó với bão số 1 và mưa lũ sau bão

(17/07/2023)
Sáng 17/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức họp chỉ đạo ứng phó với bão số 1 (TALIM) và mưa lũ sau bão bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu tỉnh, dự cuộc họp có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Phê duyệt tài liệu “Ứng cứu sự cố an toàn an ninh thông tin cho Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”

(05/07/2023)
Ngày 3/7/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1451/QĐ-UBND về việc phê duyệt tài liệu “Ứng cứu sự cố an toàn an ninh thông tin cho Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 36 về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới

(03/07/2023)
Ngày 30/6/2023, Tỉnh ủy ban hành Chương trình hành động số 21-CTr/TU về thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới.

Một số giải pháp phát triển khoa học, công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa

(20/06/2023)
Trong 10 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thế đã quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động; kịp thời ban hành cơ chế, chính sách đồng bộ, tạo hành lang pháp lý trong hoạt động khoa học, công nghệ. Theo đó hoạt động khoa học, công nghệ đã có đóng góp tích cực trong thành tựu chung của tỉnh.

Xây dựng năng lực chủ động phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu

(19/06/2023)
Thời gian qua, tỉnh đã tập trung chuyển đổi cơ cấu, giống cây trồng, vật nuôi, điều chỉnh mùa vụ, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu. Các đề tài nghiên cứu đã được tiến hành nhằm bảo tồn các giống cây trồng, vật nuôi bản địa, phát triển các giống mới có giá trị kinh tế cao, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, tạo sinh kế bền vững cho Nhân dân trước những nguy cơ tác động bất lợi của biến đổi khí hậu.

Ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh

(15/06/2023)
Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường", tỉnh Hòa Bình đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đạt được nhiều kết quả.

Tuyên truyền, phổ biến các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng gây ô nhiễm môi trường, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực trồng trọt

(12/06/2023)
Ngày 9/6/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Công văn số 1476/SNN-TTBVTV gửi UBND các huyện, thành phố về việc tuyên truyền, phổ biến các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng gây ô nhiễm môi trường, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực trồng trọt.

Tăng cường nguồn lực phát triển mạnh mẽ khoa học công nghệ góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh

(09/06/2023)
Thực hiện Chương trình hành động số 17-CTr/TU, ngày 31/01/2013 về thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 01/11/2012 hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (sau đây viết tắt là Chương trình hành động số 17-CTr/TU), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động số 17-CTr/TU và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Kết quả thực hiện Chương trình hành động số 17 về phát triển khoa học, công nghệ tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động

(08/06/2023)
Sau 10 năm triển khai, tổ chức thực hiện Chương trình hành động số 17-CTr/TU, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động; kịp thời ban hành cơ chế, chính sách đồng bộ, tạo hành lang pháp lý trong hoạt động khoa học, công nghệ.

Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong công tác triển khai thực hiện phong trào "Chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

(07/06/2023)
Trong 03 năm qua, triển khai thực hiện Chỉ thị số 62- CT/TU, ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong công tác triển khai thực hiện phong trào "Chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình", các cấp uỷ đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện và chính quyền địa phương đã quán triệt sâu sắc, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, triển khai thực hiện, cụ thể hóa nhiệm vụ của Chỉ thị số 62-CT/TU phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị. Nhận thức và hành động của hầu hết các cấp uỷ đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh về chống rác thải nhựa có sự chuyển biến tích cực. Người dân hiểu được tác hại của rác thải nhựa và ô nhiễm rác thải nhựa đang là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, đe dọa đa dạng sinh học, gây ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Từ đó có những hành động thiết thực, hiệu quả để cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa.

Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong công tác triển khai thực hiện phong trào "Chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

(07/06/2023)
Trong 03 năm qua, triển khai thực hiện Chỉ thị số 62- CT/TU, ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong công tác triển khai thực hiện phong trào "Chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình", các cấp uỷ đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện và chính quyền địa phương đã quán triệt sâu sắc, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, triển khai thực hiện, cụ thể hóa nhiệm vụ của Chỉ thị số 62-CT/TU phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị. Nhận thức và hành động của hầu hết các cấp uỷ đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh về chống rác thải nhựa có sự chuyển biến tích cực. Người dân hiểu được tác hại của rác thải nhựa và ô nhiễm rác thải nhựa đang là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, đe dọa đa dạng sinh học, gây ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Từ đó có những hành động thiết thực, hiệu quả để cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa.

Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triến có thu nhập cao

(06/06/2023)
Trong những năm qua, công tác quản lý và sử dụng đất trên địa bàn tỉnh được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện quyết liệt, đạt kết quả tích cực,...Việc quản lý đất đai trong quy hoạch cơ bản bám sát định hướng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, góp phần thúc đẩy phát triên kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương. Công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, hệ thống quản lý Nhà nước về đất đai được tăng cường, kiện toàn về số lượng và chất lượng, chuyên môn ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã; việc thực hiện phân cấp quản lý Nhà nước về đất đai theo hướng phân cấp nhiều hơn cho ủy ban nhân dân cấp huyện đã được cụ thể hóa về thẩm quyền theo quy định của Luật Đất đai.

Phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án “Đường MC24; MC25 (giai đoạn 1), thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu” tại thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu

(02/06/2023)
Ngày 30/5/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 1115/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án “Đường MC24; MC25 (giai đoạn 1), thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu” tại thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu.

Tổ chức các giải pháp ứng phó với nuy cơ hạn hán, thiếu nước

(01/06/2023)
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, El Nino có khả năng sẽ xuất hiện vào đầu tháng 6/2023 với xác suất khoảng 70-80% và có thể kéo dài sang đầu năm 2024. Trong điều kiện ảnh hưởng của El Nino thường gây thiếu hụt lượng mưa ở hầu hết các vùng trên cả nước, phổ biến từ 25-50%. Với các nhận định tác động đến khí tượng, thủy văn của hiện tượng El Nino và dung tích trữ của các hồ chứa hiện tại, tình trạng hạn hán, thiếu nước có nguy cơ xảy ra.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học (22/5), Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2023

(23/05/2023)
Ngày 22 tháng 5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động về đa dạng sinh học. Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2023 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề “From Agreement to Action: Build Back Biodiversity” – “Từ thỏa thuận đến hành động: Phục hồi đa dạng sinh học” nhằm kêu gọi Chính phủ các nước nhanh chóng biến các cam kết thành hành động để ngăn chặn và đẩy lùi sự suy giảm đa dạng sinh học, hướng tới xây dựng một tương lai “Sống hài hòa với thiên nhiên” vào năm 2050.

Phê duyệt Chương trình hành động chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí cac-bon và khí mê-tan của ngành Giao thông vận tải

(22/05/2023)
Ngày 18/5/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 103/KH-UBND về triển khai thực hiện Quyết định số 876/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí cac-bon và khí mê-tan của ngành Giao thông vận tải.

Phát huy vai trò tích cực của hội viên nông dân trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

(22/05/2023)
Ngay sau khi Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường được ban hành, Đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh đã nghiêm túc triển khai các nội dung của Nghị quyết tới toàn thể cán bộ đảng viên trong cơ quan, đồng thời chỉ đạo triển khai tới các cấp Hội trong tỉnh yêu cầu tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, hội viên, nông dân.

Phát triển nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao

(17/05/2023)
Trong bối cảnh hiện nay, phát triển nông nghiệp công nghệ cao là một xu thế tất yếu, giúp phát triển sản xuất nông nghiệp và nâng cao đời sống của người dân. Đây được coi là một trong những giải pháp trọng tâm trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững. Phát triển Nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, giúp dự báo, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác.

Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong tình hình mới

(15/05/2023)
Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học là chủ trương lớn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Việc triển khai ứng dụng Công nghệ sinh học (CNSH) trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây đã tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong các lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Nhân dân và bảo vệ môi trường.

Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung và phê duyệt Quy trình nội bộ thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên nước

(05/05/2023)
Ngày 4/5/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 893/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung và phê duyệt Quy trình nội bộ thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Quản lý nghiêm hoạt động khai thác khoáng sản bảo vệ môi trường

(26/04/2023)
Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, tổng trữ lượng khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã cấp theo giấy phép khai thác là 327.828.976m3, tổng công suất thiết kế, khai thác là 9.207.981m3/năm. Tập trung nhiều nhất tại địa bàn huyện Lương Sơn với 248.766.833m3 với hoạt động khai thác của 44 mỏ đá nằm trên địa bàn 7 xã, chiếm trên 60% tổng số mỏ đá của toàn tỉnh. Trong đó, xã Liên Sơn có 16 mỏ, xã Cư Yên 2 mỏ, xã Hòa Sơn 2 mỏ, xã Tân Vinh 4 mỏ, xã Thanh Cao 2 mỏ, xã Cao Dương 17 mỏ, xã Cao Sơn 1 mỏ.

Kế hoạch Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2025, trên địa bàn tỉnh

(25/04/2023)
Ngày 24/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 89/KH-UBND Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Qua đó nhằm đổi mới tư duy và hành động, chủ động, tích cực tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư gắn với quá trình hội nhập quốc tế; phát huy tối đa lợi thế sẵn có của tỉnh; phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, nhằm đưa Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự đóng vai trò then chốt và quyết định trong phát triển nhanh, bền vững nền kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của tỉnh.

Triển khai chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo ngành NN&PTNT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(25/04/2023)
Sáng ngày 25/4, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành NN&PTNT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với chủ đề: “Khơi nguồn tri thức Việt vì khát vọng nông nghiệp Việt”. Đồng chí Lê Minh Hoan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh Hoà Bình có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Hiển thị 121 - 160 of 1.481 kết quả.