ListNewByCategory

Công tác văn hóa và thông tin năm 2010 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2011.

(02/03/2011)
Năm 2010, phòng văn hóa và thông tin Thành phố Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về công tác Văn hóa thông tin, thể thao và du lịch, Thông tin và Truyền thông, Truyền thanh, truyền hình...tổ chức các hoạt động và xây dựng phong trào ở cơ sở phát triển đúng hướng phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Triển khai tích cực chương trình xây dựng nông thôn mới

(02/03/2011)
Trong những năm qua, thông qua các kế hoạch, dự án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh, Sở GT-VT đã hướng dẫn, chỉ đạo, góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Trên cơ sở quy hoạch phát triển GTVT đến năm 2020 đã được phê duyệt, Sở đã chỉ đạo các địa phương xây dựng quy hoạch chi tiết về GTVT trên địa bàn kèm theo các lộ trình thực hiện, đồng thời cập nhật bổ sung các quy hoạch đã được phê duyệt cho phù hợp với thực tế. Lập quy hoạch tổng thể đường gom và các vị trí đấu nối đường ngang vào các Quốc lộ trên địa bàn được UBND tỉnh phê duyệt; tham gia vào các quy hoạch có liên quan đến GTVT: Quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh giai đoạn 2011-2015; Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Hòa Bình đến năm 2030; Đề án "Định hướng thu hút và sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2011-2015"; Quy hoạch ổn định, phát triển vùng hồ Sông Đà giai đoạn 2011-2015...

Từ đêm mai, Đông Bắc Bộ lại đón rét và mưa phùn

(01/03/2011)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày và đêm mai (1/3), bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển về phía đông nam sẽ ảnh hưởng đến phía Bắc biển Đông và các tỉnh miền Bắc.

Hội phụ nữ các cấp: Ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất

(28/02/2011)
Trong những năm qua cùng với phong trào hỗ trợ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập. Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội thực hiện tốt các Nghị quyết liên tịch, các văn bản được ký kết giữa Hội LHPN Việt Nam và các Ngân hàng như Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội để giúp hội viên, phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập kết hợp với phong trào phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, phong trào giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ và cuộc vận động xây dựng "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khoa học Malaysia phát minh ra que thử bệnh tả

(25/02/2011)
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Malaysia (USM) đã phát minh ra một bộ xét nghiệm phân tử để phát hiện ADN của vi khuẩn bệnh tả có chi phí thấp, ít tốn thời gian, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường.

Miền Bắc mưa phùn, Nam Bộ có nắng nóng cục bộ

(24/02/2011)
Do các tỉnh miền Bắc vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và biến tính, riêng Bắc Bộ kết hợp với ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao di chuyển ra phía Đông và suy yếu dần; nên hôm nay (24/2) trời vẫn nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2, cấp 3; trời rét.

Hồ Hòa Bình đạt lưu lượng xả 1.167m3/giây

(18/02/2011)
Trong ngày 17 và 18/2, lưu lượng xả của các hồ khá lớn thuận lợi cho việc lấy nước, với tổng lưu lượng xả đạt 2.131m3/giây. Trong đó, lưu lượng xả tại hồ Hòa Bình là 1.167 m3/giây.

Thành phố Hoà Bình tăng cường quản lý, bảo vệ rừng

(15/02/2011)
Năm 2010, thành phố Hoà Bình xảy ra 14 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có 1 vụ vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy rừng, 1 vụ lấn chiếm rừng. Trước tình hình đó, Hạt Kiểm lâm thành phố đã tăng cường quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn.

Đa dạng hóa các loại hình dịch vụ vận tải

(14/02/2011)
Trong những năm qua, hoạt động vận tải và các dịch vụ vận tải trên địa bàn tỉnh ta phát triển rất phong phú, đa dạng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa trong tỉnh.

Không khí lạnh đang tràn xuống các tỉnh miền Bắc

(11/02/2011)
Sáng sớm nay (11/2), không khí lạnh đã tiến sát vùng biên giới. Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ.

Lạc Thủy: Vua diệt thú dữ miền Tây Bắc

(11/02/2011)
Trong 21 năm hành nghề săn bắn, ông Trần Văn Liêu (thôn Dộc Yểng, xã Đồng Tâm) đã hạ gục hàng trăm con thú dữ, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân suốt dặm dài Tây Bắc.

Chỉ thị về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tỉnh Hòa Bình

(28/01/2011)

Thực hiện Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông” đạt hiệu quả. Ngày 26/1/2011, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Chỉ thị số 03/CT-UBND yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện các nhiệm vụ như sau:

Tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2010 và triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2011 của Viễn thông tỉnh

(26/01/2011)

Năm 2010, Viễn thông Hòa Bình đã đoàn kết, năng động, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tổng doanh thu phát sinh đạt 106,7 tỷ đồng, đạt 101,5% kế hoạch tập đoàn giao; doanh thu viễn thông - CNTT phát sinh thực hiện 101,6 tỷ đạt 104% kế hoạch năm; phát triển thuê bao tăng, đạt 122% kế hoạch năm; năng suất lao động bình quân đầu người tăng 6,1 % so với năm 2009; nộp ngân sách Nhà nước trên 2 tỷ đồng.

Xóm Quê Kho: Nỗi lo thiếu nước sinh hoạt thường niên

(26/01/2011)
Đã từ rất lâu, cứ vào mùa khô hàng năm, người dân xóm Quê Kho, xã Tú Sơn (Kim Bôi) luôn đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, sự khan hiếm nước tại đây đã ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân.

Tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2010 và triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2011 của Bưu điện tỉnh

(26/01/2011)

Năm 2010, trước nhiệm vụ tiếp tục đổi mới và hiện đại hóa mạng lưới phục vụ để phù hợp với tình hình mới, Bưu điện tỉnh đã được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn, của Tổng công ty, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban ngành địa phương và sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên, đội ngũ lao động, Bưu điện tỉnh đã hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Ngành Kiểm lâm tăng cường công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng

(25/01/2011)
Năm 2010 tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, khô hạn kéo dài trên diện rộng ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sản xuất nông lâm nghiệp và đời sống của nhân dân, tạo áp lực lớn đối với công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Tuy nhiên được sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Sở Nông nghiệp và PTNT, sự phối kết hợp của các cấp các ngành và sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức ngành kiểm lâm nên nhiệm vụ quản lý rừng và PCCCR, an ninh rừng được giữ vững, độ che phủ rừng ổn định ở mức 46%.

Bưu điện tỉnh: Doanh thu đạt 27 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2010

(25/01/2011)
Ngày 24/1, Bưu điện tỉnh đã tổ chức tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2010 và triển khai kế hoạch SX - KD năm 2011. Bưu điện tỉnh đã chủ động xây dựng chi tiết kế hoạch SX - KD. Đối với các giải pháp mang lại hiệu quả kinh doanh như: dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, các đơn vị đã dẩy mạnh khai thác những đối tượng tiềm năng, gồm: học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên UBND các xã, thị trấn.

Kết quả công tác thanh tra công nghệ năm 2010

(21/01/2011)
Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2010. Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình luôn nỗ lực hoạt động vì mục tiêu tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

Đẩy mạnh công tác bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

(21/01/2011)
Với quan điểm giao thông phải đi trước một bước tạo điều kiện cho các ngành kinh tế khác phát triển, trong những năm qua, việc đầu tư xây dựng và bảo trì kết cấu hạ tầng mạng lưới giao thông phục vụ cho sự phát triển KT-XH của tỉnh được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm.

Báo động tình trạng gia tăng số vụ tai nạn lao động nghiêm trọng

(20/01/2011)
Năm 2009, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn lao động làm 3 người chết, năm 2010 xảy ra 5 vụ làm 8 người chết. Số vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đang có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và số người chết. Đâu là nguyên nhân và giải pháp cho thực tế đáng báo động này?

Tân Lạc nâng cao nhận thức người dân về PCCCR

(19/01/2011)
Trong 3 năm (2007 - 2009), trên địa bàn huyện Tân Lạc đã xảy ra 5 vụ cháy rừng, chủ yếu là cháy rừng trồng do người dân đốt dọn nương để cháy lan. Khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ để dập tắt. Trước thực trạng công tác PCCCR còn hạn chế, ý thức về PCCCR của người dân chưa cao, lực lượng kiểm lâm địa bàn huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao nhận thức nhân dân. Nhờ đó, góp phần khống chế nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Thành phố Hoà Bình: Cải thiện tình trạng thu gom rác thải đô thị

(17/01/2011)
Cách đây 1 năm, hoạt động thu gom rác thải trên địa bàn thành phố Hoà Bình thực hiện thí điểm đối với Công ty Môi trường Xanh chưa được đảm bảo. Tỷ lệ thu gom không đạt yêu cầu, đời sống người lao động gặp khó khăn, xuất hiện cả hiện tượng nhân công bỏ tour, đình công Tình trạng nêu trên được khắc phục kể từ sau tháng 9/2010 khi thành phố giao toàn bộ địa bàn cho Công ty CP Môi trường đô thị Hoà Bình thu gom, xử lý rác thải.

Hội thảo phổ biến thông tin về PCB tại Hòa Bình

(14/01/2011)
Từ 13 – 14/1, tại TP Hoà Bình, Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo phổ biến thông tin vể các hợp chất hữu cơ khó phân huỷ (POP), và PCB - hợp chất khó phân huỷ sử dụng trong sản xuất công nghiệp). Đây là những hợp chất tồn tại lâu trong môi trường, trong cơ thể sinh động vật, và gây nguy hại dài lâu cho sức khoẻ con người

Hoạt động Cổng thông tin điện tử : Một năm nhiều đổi mới

(13/01/2011)

Năm qua, được sự giúp đỡ của UBND tỉnh và Ban biên tập. Cổng TTĐT Hòa Bình đã thực hiện được chức năng, nhiệm vụ là kênh thông tin chính thống của UBND tỉnh, kịp thời đăng tải đầy đủ thông tin, sự kiện kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, an ninh - quốc phòng diễn ra trên địa bàn tỉnh, trong nước và quốc tế. CTTĐT còn là phương tiện để các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh cung cấp thông tin, hướng dẫn các thủ tục cần thiết cho người dân; phối hợp với các cơ quan báo chí ở địa phương tổ chức tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI theo đúng định hướng.

HTX Vệ sinh môi trường thị trấn Mường Khến: mô hình HTX điển hình tiên tiến

(13/01/2011)
HTX Vệ sinh môi trường thị trấn Mường Khến là một mô hình hợp tác xã kiểu mới đang hoạt động tương đối hiệu quả trên địa bàn huyện Tân Lạc nói riêng và trên địa bàn tỉnh Hoà Bình nói chung. HTX chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Mường Khến và một số xã tiếp giáp. Ngoài ra HTX còn kinh doanh các nghề phụ như: đan móc sợi, chăn nuôi ... tạo việc làm cho lao động nhàn rỗi trên địa bàn thị trấn và các vùng lân cận theo hình thức khoán trực tiếp sản phẩm cho công nhân làm tại nhà, tạo điều kiện cho người lao động có thêm thu nhập.

Bức xúc rác thải thành phố Hoà Bình

(11/01/2011)
Vấn đề rác thải TP Hòa Bình tiếp tục trở lên bức xúc. Bãi rác tạm tại dốc Búng đã quá tải hàng ngày đang gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường quanh khu vực. Trong khi bãi rác của thành phố được đầu tư hàng chục tỷ đồng tại khu vực xã Yên Mông đã hoàn thành và chưa thể đưa vào vận hành vì vấp phải sự phản khảng của người dân nằm trong vùng ảnh hưởng.

Lương Sơn tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, PCCR

(06/01/2011)
Theo dự báo, thời tiết những tháng tới sẽ tiếp tục diễn biến thất thường, dễ xảy ra khô hanh, hạn hán trên diện rộng. Trên địa bàn huyện Lương Sơn, nguy cơ cháy rừng đang ở cấp IV (cấp nguy hiểm). Hơn lúc nào hết, huyện cần tăng cường các biện pháp cấp bách để bảo vệ rừng và PCCCR, giảm thiệt hại do cháy rừng gây ra, chủ động trong mọi tình huống và chữa cháy có hiệu quả khi xảy ra cháy rừng

Nhiều nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường

(04/01/2011)
Thực hiện chiến lược Bảo vệ môi trường Quốc gia đến năm 2010, tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm; khắc phục ô nhiễm và suy thoái môi trường nghiêm trọng; bảo vệ khai thác bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học…

Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

(27/12/2010)
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, trong những năm qua Hội phụ nữ huyện Kỳ Sơn đã vận động hội viên thực hiện chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Đên nay có 10/10 cơ sở Hội đồng loạt tổ chức hoạt động vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu hút trên 6000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia.

Hiển thị 1.281 - 1.320 of 1.486 kết quả.