ListNewByCategory

Lạc Sơn: chủ động phòng bệnh hại cho cây trồng

(15/06/2011)
Vụ chiêm- xuân 2011, huyện Lạc Sơn gieo trồng 3.672 ha lúa, trên 2.000 ha hoa màu, trong đó… Khu vực cấy nhiều nhất là các xã thuộc vùng Cộng Hoà. Theo Trạm BVTV huyện, từ trung tuần tháng 5 đến nay là quãng thời gian cao điểm sâu bệnh hại cây trồng vụ xuân năm 2011.

Những người giữ rừng cho phố

(15/06/2011)
Thành phố Hoà Bình đang đổi thay từng ngày. Những quả đồi, những bờ ruộng đang dần bị thu hẹp bởi quá trình đô thị hoá. Nhưng có hai người quyết tâm trồng, bảo vệ cánh rừng lim có hàng trăm năm nay giữa lòng thành phố. Họ mong ước cánh rừng này là lá phổi xanh cho thành phố trong tương lai.

Rừng - vấn đề môi trường hàng đầu của Việt Nam

(14/06/2011)
Năm 2011, năm mở đầu của Thập kỷ Ða dạng sinh học 2011 - 2020 được LHQ chọn là Năm Quốc tế về Rừng, còn Chương trình Môi trường của LHQ (UNEP) đưa ra thông điệp "Rừng: Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên".

Thanh niên huyện Tân Lạc hành động thiết thực vì môi trường

(13/06/2011)
Sau 3 năm thực hiện dự án nhà tiêu hợp vệ sinh, với phương châm hướng về cơ sở, các cấp bộ đoàn huyện Tân Lạc đã xây dựng và hoàn thành 422 công trình nhà tiêu, hố chứa phân hợp vệ sinh. Năm 2011, mục tiêu của Đoàn thanh niên huyện tiếp tục góp sức trẻ để nhân dân và thanh - thiếu nhi được sử dụng nước sạch.

Hòa Bình chủ động đối phó với thời tiết xấu

(13/06/2011)
Chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh vừa phối hợp Cục Đường sông Việt Nam và các đơn vị triển khai phương án Phòng chống lụt bão và tìm kiến cứu nạn trong mùa lũ.

Báu vật xanh trong lòng thành phố

(13/06/2011)
Nhiều năm nay, ngay cạnh trung tâm thành phố Hòa Bình vẫn vẹn nguyên một rừng lim cổ thụ với những gốc lim được xếp loại cây di sản.

Mặt Trời phát ra mây điện tích về phía Trái Đất

(10/06/2011)
Theo Cơ quan quản lý hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), một đám mây khổng lồ chứa những hạt điện tích, phát sinh trong một vụ bùng cháy cỡ trung bình trên bề mặt Mặt Trời, đang tiến về phía Trái Đất và sẽ trượt qua từ trường Trái Đất vào lúc 12 giờ (giờ GMT) ngày 9/6.

Quyết định Về việc phân công các thành viên Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình phụ trách theo dõi, kiểm tra chỉ đạo công tác phòng, chống lụt bão năm 2011.

(09/06/2011)
Do tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến thiên tai, lụt, bão, ngày càng có xu hướng phức tạp, bất thường, khó dự báo. Để chủ động và có các giải pháp đồng bộ, hiệu quả trong công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do lụt, bão và các sự cố thiên tai gây ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế -xã hội năm 2011 của Tỉnh.

Đào tạo kỹ năng đánh giá nông thôn có dự tham gia (PRA)

(08/06/2011)
Từ 7 – 11/6, Ban quản lý Dự án giảm nghèo giai đoạn 2 đã phối hợp với Ban điều phối dự án Trung ương tổ chức lớp tập huấn đào tạo kỹ năng đánh giá nông thôn có sự tham gia (PRA). Thành phần tham dự lớp tập huấn gồm cán bộ Ban QLDA tỉnh; cán bộ trường trung học Kinh tế - kỹ thuật Hòa Bình; cán bộ huyện và cán bộ CF thuộc các huyện Yên Thủy, Lạc Sơn và Đà Bắc.

ChildFund Việt Nam phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6

(07/06/2011)
Ngày 5/6, tại huyện Cao Phong và Kỳ Sơn, tổ chức ChildFund tại Việt Nam đã phát động các chương trình hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và năm Quốc tế về rừng 2011. Chương trình được triển khai đồng loạt tại 10 xã: Nam Phong, Tây Phong, Bắc Phong, Thu Phong, Xuân Phong, Tân Phong (huyện Cao Phong) và Phú Minh, Hợp Thành, Dân Hạ, Hợp Thịnh (huyện Kỳ Sơn). Đây là các xã đang thực hiện dự án Nước sạch và Vệ sinh môi trường do ChildFund Việt Nam tài trợ.

Cao Phong: Trồng hơn 2000 cây thông hưởng ứng ngày môi trường thế giới

(06/06/2011)
Ngày 4/6 Huyện đoàn huyện Cao Phong phối hợp với phòng tài nguyên và môi trường huyện và công ty TNHH một thành viên D&G Hòa Bình tổ chức trồng hơn 2000 cây thông tại di tích lịch sử chùa Khánh xã Yên Thượng, huyện Cao Phong. Đến dự có lãnh đạo huyện Cao Phong cùng đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện và hơn 100 đoàn viên thanh niên của xã Yên Thượng.

Dự án hạ tầng dân cư tổ 28, phường Phương Lâm - Vấn đề ô nhiễm môi trường có được giải quyết sớm ?

(02/06/2011)
Bài toán về vấn đề ngập úng và ô nhiễm nguồn nước thải từ nhiều năm nay khiến hàng trăm hộ dân thuộc khu 1,5 ha và chợ Phương Lâm cũ bước đầu đã tìm được lời giải bởi 1 dự án xây dựng hạ tầng với tổng kinh phí trên dưới 15 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho dù dự án này đã được thực hiện nhiều tháng nhưng đến nay, vấn đề mặt bằng lại một lần nữa là nguyên nhân chính có khả năng dẫn đến làm chậm tiến độ.

Mai Châu triển khai nhiệm vụ phòng chống mưa lũ năm 2011

(02/06/2011)
Thực tế tại Mai Châu từ đầu năm đến nay, mưa lũ chưa ảnh hưởng lớn tới tài sản và con người, nhưng trước những diễn biến phúc tạp của tình hình thời tiết và những ảnh hưởng lớn do mưa bão của các năm trước, thường trực ban chỉ huy phòng chống lũ bảo của huyện Mai Châu đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp rà soát, cảnh báo và chuẩn bị vật tư, nhu yếu phẩm sẵn sàng trước mùa mưa bão sắp tới. Trước tiên là tiến hành khảo sát một số điểm có nguy cơ sạt lở cao như ở: Tân Mai, Vạn Mai, Phúc sạ, Tân Dân.... Có công văn chỉ đạo về các xã, giao chỉ tiêu cụ thể về thành lập quỹ phòng chống lũ bão cho các địa phương, các cơ quan như việc ra pháp lệnh phòng chống lũ bão, mỗi lao động đều tham gia đóng góp 5000 đồng/ 1 người đối với lao động ở nông thôn, công chức nhà nước thì đóng góp 10.000 đồng/ 1 người, các doanh nghiệp đóng góp 0,2 % doanh thu.

Nghiêm túc thực hiện phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả" trong công tác PCLB & TKCN

(02/06/2011)
Ngay từ đầu năm 2011 đã xuất hiện những đợt rét đậm, rét hại kéo dài, dự báo mùa mưa lũ năm 2011 sẽ có nhiều biến đổi phức tạp, khó lường, do vậy, để chủ động đối phó với thiên tai, Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh đã đề ra phương châm thực hiện là "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả", trong đó "lấy phòng, tránh là chính".

Hòa Bình, ánh điện không bao giờ tắt

(30/05/2011)
Ðó là cuốn sách ghi lại những hồi ức của các chuyên gia năng lượng Nga, những người từng cống hiến sức lực, tuổi trẻ và tâm huyết của mình góp phần xây dựng những công trình thủy điện, nhiệt điện tại Việt Nam. Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt, Trưởng đoàn cựu chuyên gia năng lượng Nga sang thăm Việt Nam A.Pa-đây-ép đã ví cuốn hồi ức tượng trưng cho ngọn lửa của tình hữu nghị Nga-Việt và tình cảm, sự gắn bó thủy chung son sắt giữa nhân dân hai nước sẽ mãi rực rỡ như ánh điện của công trình thủy điện Hòa Bình.

Yên Thủy: Chủ động các công trình trọng điểm trong mùa mưa bão

(27/05/2011)
Trước mùa mưa lũ năm nay, UBND huyện Yên Thủy đã có phương án triển khai phòng - chống lụt bão đối với các công trình trọng điểm trên địa bàn. Hiện nay, các phòng chức năng cùng huyện tích vào cuộc, lên các phương án xử lý nhằm chủ động kịp thời với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Yên Thủy: Chủ động các công trình trọng điểm trong mùa mưa bão

(26/05/2011)
Yên Thủy từ lâu vẫn được ví “Chưa nắng đã hạn, chưa mưa đã úng”. Thực tế, cứ mỗi mùa mưa lũ bất thường đến đều khiến cho chính quyền, nhân dân huyện Yên Thủy khá vất vả để ứng phó với thiên tai. Nguyên nhân bởi hệ thống thoát lũ của Yên Thủy chưa được đầu tư đồng bộ, đặc biệt tại các xã vùng sâu, vùng xa.

Hoàn thành dự án trồng rừng trong tháng 8

(25/05/2011)
Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc trồng rừng của các dự án xong trong tháng 8 năm 2011, hoàn thành công tác quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 - 2015 của các huyện, thành phố để làm cơ sở tổ chức thực hiện.

Lạc Sơn: Không chủ quan, lơ là với lũ, bão

(25/05/2011)
Năm 2010, lượng mưa trung bình trên địa bàn huyện huyện Lạc Sơn chỉ đạt trên 1.000 mm, bằng 50% trung bình nhiều năm. Tình hình lũ, bão gây thiệt hại không lớn đến đời sống, sản xuất của nhân dân. Đáng kể nhất là cơn lốc xảy ra tại xã Yên Nghiệp làm tốc mái, vỡ ngói một số hộ dân tại khu di dân từ Tân Mai, Phúc Sạn đến. Huyện, xã đã kịp thời đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền, ngày công để các gia đình tu sửa nhà cửa, ổn định cuộc sống. Mặc dù vậy, huyện không chủ quan, lơ là với lũ, bão, nhất là năm nay dự báo thời tiết sẽ có nhiều diễn biến bất thường. Ngay từ đầu tháng 5 đã xuất hiện đợt nắng nóng, oi bức đầu hè, đến giữa tháng lại xuất hiện đợt gió mùa, trời mát, có nơi vùng cao chuyển lạnh.

Đảm bảo an toàn hồ chứa nước trước mùa mưa bão 2011

(23/05/2011)
Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 33 công trình hồ chứa đang triển khai thi công, trong đó có 25 công trình do UBND các huyện làm chủ đầu tư và 8 công trình do Công ty khai thác công trình thủy lợi làm chủ đầu tư.

Hướng dẫn đề xuất và đăng ký nhiệm vụ KH&CN

(20/05/2011)
Ngày 18/5, Sở KH&CN tổ chức hội nghị hướng dẫn đề xuất và đăng ký nhiệm vụ KH &CN năm 2012 cho các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; phổ biến một số văn bản, chế độ liên quan đến công tác xây dựng kế hoạch; kết quả thực hiện kế hoạch năm 2010 và tình hình triển khai kế hoạch năm 2011.

Lương Sơn chủ động phòng - chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2011

(20/05/2011)
UBND huyện Lương Sơn đã triển khai kế hoạch phòng- chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) năm 2011. Mục tiêu đặt ra là: bảo vệ các tuyến đê, cống dưới đê, hồ, đập, trạm bơm, kênh mương, cầu, cống, ngầm, đường giao thông đảm bảo thông suốt trong mùa mưa bão. Bảo vệ các cơ quan, trường học, cơ sở y tế, tài sản và tính mạng của nhân dân, trạm biến áp, đường dây tải điện, đường dây thông tin liên lạc, hạn chế hư hại đến mức thấp nhất khi có bão lũ xảy ra trên địa bàn. Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống.

Cây dó bầu trên vùng đất Thượng Tiến

(18/05/2011)
Cây dó bầu hay còn gọi là dó trầm, trầm hương, là loại cây quý. Giá trị cao nhất của cây dó bầu là kỳ nam và trầm hương. Ở tỉnh ta, cây dó bầu xuất hiện rải rác trong rừng tự nhiên huyện Đà Bắc. Ngoài ra, điều kiện tự nhiên ở một số khu vực khác trên địa bàn tỉnh cũng rất phù hợp với việc sinh trưởng của cây dó bầu, do đó, năm 2006 Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã thực hiện đề tài “Trồng thử nghiệm cây dó bầu quy mô hộ gia đình tại xã Thượng Tiến, huyện Kim Bôi”.

Trên 600 ĐV- TN, công nhân tham gia dọn vệ sinh 2 bên bờ kè sông Đà

(16/05/2011)
Ngày 15/5, Thành Đoàn Hòa Bình phối hợp với Công ty CP môi trường đô thị Hòa Bình tổ chức làm vệ sinh môi trường dọc 2 bên bờ kè sông Đà. Tham gia có gần 600 ĐV- TN đến từ 15 Đoàn Khối cơ quan, trường học, phường, xã trên địa bàn và gần 30 công nhân Công ty CP môi trường đô thị Hòa Bình.

Chi nhánh xăng dầu Hòa Bình: Chú trọng công tác ATVSLĐ - PCCC

(13/05/2011)

Với đặc thù ngành nghề kinh doanh đặc biệt, có điều kiện, phải đảm bảo nghiêm ngặt các quy định về ATLĐ - PCCN. Nhận thức rõ được những mối nguy, rủi ro mà đơn vị thường xuyên phải đối mặt, trong những năm qua, Chi nhánh đã luôn quan tâm chú trọng đến tuyên truyền, tập huấn về ATVSLĐ - PCCN cho toàn thể người lao động (NLĐ) trong đơn vị. Nhờ đó, trong nhiều năm liền, Chi nhánh xăng dầu Hòa Bình không để xảy ra mất ATLĐ và nguy cơ cháy, nổ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đà Bắc tăng cường phòng, trừ sâu bệnh và chuột hại lúa, hoa màu

(13/05/2011)
Đang trong thời điểm lúa bắt đầu đứng cái, cây ngô vào thời kỳ xoáy nõn và bón thúc đợt 2 cho mía, bên cạnh việc đôn đốc nông dân chăm sóc cây trồng, ngành NN & PTNT huyện Đà Bắc hướng dẫn các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp quản lý phòng trừ chuột.

Tăng cường quản lý các công trình thủy lợi

(11/05/2011)
Đó là một trong những ưu tiên hàng đầu của ngành nông nghiệp trong thời điểm này - khi mùa mưa lũ đang đến gần và đặt ra nhiều thách thức đối với công tác phòng - chống lũ bão năm 2011. Theo Sở NN&PTNT, đảm bảo an toàn cho công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ là giải pháp quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả phòng - chống lũ bão và tìm kiếm cứu nạn hàng năm. Chính vì vậy, Sở đang tập trung chỉ đạo các địa phương, đơn vị tăng cường quản lý, giám sát chất lượng thi công cũng như hoạt động của hệ thống công trình này.

Mai Châu: Xây dựng nông thôn mới để nâng cao đời sống cho nhân dân

(10/05/2011)
Năm 2011 thực hiện quy hoạch 70%, đến năm 2015 quy hoạch 100% xã, thị trấn xây dựng nông thôn mới, có từ 2 - 3 xã đạt nông thôn mới. Đó là dự kiến kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện Mai Châu giai đoạn từ nay đến năm 2015.

Hiển thị 1.201 - 1.240 of 1.486 kết quả.