ListNewByCategory

Tập huấn chuyên môn và kỹ năng hoạt động cho các tổ dịch vụ bảo vệ thực vật

(07/10/2011)
Ngày 6/10, Chi cục BVTV tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyên môn và kỹ thuật hoạt động cho các tổ dịch vụ BVTV trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ chương trình cải thiện cung cấp dịch vụ công cho NN&PTNT tại tỉnh Hòa Bình (PSARD HB) do Cơ quan Hợp tác và phát triển Thụy Sỹ (SDC) tài trợ, Sở NN&PTNT làm chủ chương trình.

Công tác thủy lợi 9 tháng đầu năm

(07/10/2011)
Nhằm chủ động cho công tác sản xuất nông nghiệp và phòng chống lụt bão huyện Đà Bắc đã thường xuyên kiểm tra các công trình thủy lợi, khắc phục kịp thời các công trình bị xuống cấp, quản lý chặt chẽ các nguồn nước, hồ chứa, điều tiết nước hợp lý.

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn xã hội

(04/10/2011)
Luật thuế bảo vệ môi trường bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2012, nhưng để góp phần làm cho môi trường sống ngày càng xanh, sạch đẹp hơn, thì mỗi người cần nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh, hãy chung tay góp sức bảo vệ môi trường.

Hòa Bình nỗ lực cấp nước sạch cho vùng nông thôn

(03/10/2011)
Với địa hình chủ yếu là đồi, núi, nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, giao thông đi lại khó khăn, tuy nhiên trong những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã có các giải pháp để đưa nước hợp vệ sinh đến với nhiều bản, làng vùng sâu, vùng xa và vùng cao. Có nước hợp vệ sinh sử dụng, nhân dân địa phương không còn cảnh phải đi hàng chục km để lấy nước suối, sông về dùng trong sinh hoạt hằng ngày.

Báo động tình trạng khai thác than bừa bãi ở xã Thượng Cốc (Lạc Sơn, Hòa Bình)

(30/09/2011)
Lợi dụng sự lơi lỏng trong công tác quản lý của cơ quan chức năng, những năm gần đây, một số người dân xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình), đã đào khoét, khai thác than, làm cho một khu vực đồi núi bị đào rỗng. Chính việc khai thác tràn lan kiểu tận thu khoáng sản đã và đang làm cho môi trường nơi đây bị tàn phá và gây ra tình trạng sạt lở, lún sụt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường dây 500kv chạy qua địa phương này.

Cấp bách triển khai phòng - chống cơn bão số 5

(30/09/2011)
Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão NESAT (cơn bão số 5) đang di chuyển về phía biển Đông. Đây là cơn bão rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, rất nguy hiểm đối với tầu thuyền đang hoạt động ở khu vực giữa và Bắc biển Đông. Ngoài ra bão NESAT (cơn bão số 5) có thể đổ bộ trùng với thời điểm đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống sẽ gây mưa rất lớn diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ.

Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp PCLB và TKCN ứng phó với cơn bão số 5

(29/09/2011)

Ngày 27/9, UBND tỉnh đã gửi Công điện khẩn số 06/CĐ-UBND tới toàn bộ các Sở, Ban, Ngành, tổ chức, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm ứng phó với cơn bão NESAT(cơn bão số 5) sắp tràn vào nước ta, khả năng gây mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ, trong đó có tỉnh Hòa Bình.

Tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và nông sản thực phẩm

(27/09/2011)

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang được toàn xã hội quan tâm, nhất là khi các phương tiện thông tin đại chúng nêu các vụ việc sử dụng những hoá chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông - thủy sản, thực phẩm. Việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến hoặc do nhiễm độc từ môi trường đang gây ảnh hưởng xấu đến tiêu dùng và xuất khẩu.

Triển khai nhiều biện pháp đảm bảo giao thông trong mùa mưa bão năm 2011

(27/09/2011)
Với chất lượng hiện trạng hạ tầng giao thông trên địa bàn, năm 2011, những vị trí, tuyến đường của tỉnh ta được xác định là xung yếu gồm: Quốc lộ 6 đoạn dốc Cun, dốc Quy Hậu, dốc Thung Khe, Thung Nhuối,...; Quốc lộ 12B, Quốc lộ 21, đường 12B đang trong giai đoạn nâng cấp cải tạo; đường Trường Sơn A, đường tỉnh 433 chiều cao và độ dốc mái ta luy lớn nên có nguy cơ sụt lở gây ách tắc giao thông. Thành phố Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn chịu ảnh hưởng trực tiếp của việc xả lũ Nhà máy thủy điện Hòa Bình ở cốt nước từ trên 23,5m.

Hợp Thành nỗ lực làm điểm xây dựng nông thôn mới

(26/09/2011)
Hợp Thành là xã được chọn điểm để xây dựng NTM của huyện Kỳ Sơn nên luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của các cấp, ngành. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để xã vươn lên trong quá trình phát triển.

Nông dân làm giàu từ trông rừng

(21/09/2011)
Trong những năm gần đây, lợi ích kinh tế lâm nghiệp ngày càng được khẳng định và đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xoá đói, giảm nghèo ở tỉnh Hoà Bình. Vì thế, nhận thức của người dân đã có nhiều chuyển biến, chủ động cao trong việc triển khai trồng rừng bằng nguồn vốn tự có và vốn vay.

Triển khai xây dựng điểm cân đối chứng tại 11 huyện, thành phố

(21/09/2011)
Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh vừa triển khai xây dựng điểm cân đối chứng tại 11 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, mỗi huyện được đầu tư, trang bị 1 điểm cân đối chứng đặt tại các chợ khu vực Trung tâm, chợ đầu mối. Riêng thành phố Hoà Bình được đặt 2 điểm cân đối chứng tại chợ Phương Lâm và chợ Hữu Nghị.

Thanh tra đột xuất 14 cơ sở kinh doanh sản phẩm, thiết bị điện, điện tử tại huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình

(19/09/2011)
Từ ngày 12 – 16/9, đoàn thanh tra liên ngành Sở Khoa học – Công nghệ, Công an tỉnh, Chi cục QLTT, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh đã thanh tra đột xuất chuyên đề các sản phẩm, thiết bị điện, điện tử trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình.

Thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH huyện Đà Bắc đến năm 2020

(16/09/2011)
Ngày 15/9, tại UBND huyện Đà Bắc, Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH huyện Đà Bắc đến năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định và các thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh, huyện.

TP Hòa Bình: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý đô thị

(15/09/2011)
Thị xã Hòa Bình nhỏ bé năm xưa sau 5 năm được nâng cấp lên thành phố đã khoác trên mình một vóc dáng mới, diện mạo mới nhờ đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, kiến trúc, mở mang, chỉnh trang đô thị. Các khu đô thị mới từng bước hình thành với cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương đối hiện đại.

Kinh nghiệm xây dựng vùng an toàn dịch ở xã Dũng Phong

(13/09/2011)
Vào dịp cuối năm ngoái, trong khi cả huyện Cao Phong gồng mình chống chọi với dịch LMLM thì Dũng Phong là một trong hai xã của huyện không có con trâu, bò nào mắc bệnh. Đây là thành công lớn trong xây dựng vùng an toàn dịch bệnh của huyện Cao Phong.

Hiệu quả công trình cấp nước sinh hoạt tại xã Ngọc Mỹ

(12/09/2011)
Sau gần 1 năm khẩn trương thi công, vừa qua, công trình cấp nước sinh hoạt tại xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc) với tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng đã hoàn thành và chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình đã cung cấp nước hợp vệ sinh cho 17 xóm với 1.142 hộ, 4.480 khẩu của xã Ngọc Mỹ.

Lạc Thủy: Tăng cường khảo nghiệm giống lúa mới

(09/09/2011)
Huyện Lạc Thủy có diện tích đất nông nghiệp 5.281,63 ha, trong đó đất trồng cây hàng năm 3.614,39 ha; tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt trên 8.000 ha, trong đó diện tích gieo cấy lúa từ 3.000 - 3.200 ha/năm. Lúa là cây trồng mũi nhọn trong sản xuất nông nghiệp của huyện.

Đẩy nhanh tiến độ trồng rừng năm 2011

(08/09/2011)
Theo đánh giá của Chi cục Lâm nghiệp (Sở NN&PTNT), những năm gần đây, lợi ích kinh tế lâm nghiệp ngày càng được khẳng định đã làm chuyển biến nhận thức của người dân, là động lực khích lệ các hộ đầu tư SX. Bên cạnh đó, các công ty lâm nghiệp sau khi chuyển đổi mô hình, cơ chế hoạt động đều phát huy tính chủ động cao trong triển khai trồng rừng bằng nguồn vốn tự có và vốn vay.

Thành phố Hòa Bình: tập trung xử lý sâu cuốn lá nhỏ trên lúa mùa

(06/09/2011)
Theo Trạm BVTV thành phố Hòa Bình, hiện nay, trên lúa mùa xuất hiện sâu cuốn lá nhỏ gây hại với mật độ sâu non lứa 4 trung bình từ 5 - 10 con/m2, cục bộ có nơi tới 15 - 20 con/m2. Sâu non cuốn lá nhỏ lứa 5 nở rộ và gây hại từ cuối tháng 8 và đầu tháng 9. Nếu không có biện pháp chủ động phòng trừ kịp thời sâu cuốn lá nhỏ sẽ bùng phát và gây hại mạnh trên các trà lúa mùa.

Xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững

(05/09/2011)
Đó là khẳng định của ông Hoàng Văn Tứ, Giám đốc Sở NN&PTNT khi trao đổi về kế hoạch hoạt động của ngành trong giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020. Theo đó, ngành NN&PTNT quyết tâm khai thác tốt tiềm năng, tạo sức bật cho sự phát triển của ngành trong giai đoạn mới, đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Mường Chiềng khắc phục khó khăn để xây dựng NTM

(29/08/2011)
Mường Chiềng là xã nằm phía tây bắc của huyện Đà Bắc gồm 9 xóm với 648 hộ dân. Xã có địa hình đồi núi cao bị chia cắt mạnh bởi khe đồi, khe suối, xen kẽ là các thung lũng sâu, vì thế, giao thông và giao thương rất hạn chế. Cùng với hạ tầng KT-XH khó khăn về nhiều mặt, điều kiện phát triển kinh tế và tổ chức sản xuất của xã Mường Chiềng được xem là rào cản lớn với quá trình xây dựng NTM. Hiện, nông nghiệp chiếm trên 70% cơ cấu kinh tế chung nhưng trên địa bàn xã Mường Chiềng chưa có hình thức kinh tế trang trại, sản xuất nông nghiệp nơi đây mới chỉ manh mún ở quy mô kinh tế hộ nhỏ, lẻ. Đến cuối năm 2010, tỷ lệ hộ nghèo của xã là 54,53% (theo chuẩn mới), thu nhập bình quân khoảng 7 triệu đồng/ người/năm. Khó khăn khiến quá trình xây dựng NTM của xã phải chịu áp lực lớn về cả thời gian lẫn chất lượng thực hiện.

Lương Sơn: Chủ động phòng trừ sâu bệnh hại trên lúa mùa

(24/08/2011)
Theo đánh giá của Phòng NN&PTNT huyện Lương Sơn, vụ mùa 2011, huyện có kế hoạch gieo cấy 2.750 ha lúa mùa. Mặc dù bước vào gieo cấy vụ mùa có muộn hơn so với mọi năm nhưng do có sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện nên hầu hết diện tích lúa mùa trong kế hoạch của huyện đều kết thúc cấy trước 20/7 đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Các lò gạch thủ công tiếp tục gây ô nhiễm môi trường ở xã Kim Tiến

(23/08/2011)
Kim Tiến (Kim Bôi) có diện tích tự nhiên khoảng 1.576 ha nhưng có đến 9 lò gạch thủ công hoạt động. Nhiều năm qua, các cơ sở sản xuất gạch thủ công tạo ra những vùng đất lổm nhổm hố sâu, gây ô nhiễm nặng nề cho sản xuất và đời sống người dân khu vực lân cận. Mặc dù theo Quyết định 115/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì đến 31/12/2010 tất cả các lò gạch thủ công phải đóng cửa nhưng đến nay các lò gạch này vẫn hoạt động.

Hoàn thành công trình bể chứa 12.000 m3 nước ở xã vùng cao Hang Kia

(23/08/2011)
Nằm trên độ cao trên 1000 mét so với mực nước biển, nhiều núi đá vôi, không có mạch nước ngầm nên xã vùng cao Hang Kia, huyện Mai Châu khan hiếm nước trầm trọng. Vào mùa khô hàng năm từ tháng 11 đến tháng 5, hơn 557 hộ người Mông với 3077 khẩu ở 5 thôn phải đi xa hàng chục cây số để lấy nước sinh hoạt. Nhiều gia đình phải mua nước từ Tân Sơn chở vào với giá cao trên 300.000 đồng/m3 nước.

Lợi ích thiết thực từ chương trình nước sạch

(18/08/2011)
Trong 5 năm qua (2006-2011) nhờ nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH, người dân đã xây dựng được hơn 25.000 công trình nước sạch và vệ sinh phục vụ sinh hoạt gia đình. Chương trình cho vay NS&VSMT mang lại nhiều lợi ích thiết thực về môi trường, sức khoẻ, kinh tế và chất lượng cuộc sống.

Hiệu quả từ việc nghiên cứu, ứng dụng các đề tài KH-CN trong đời sống xã hội của tỉnh

(17/08/2011)
Năm 2006, Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh triển khai Dự án “Tác động các biện pháp khoa học để tạo trầm trên cây dó bầu” với diện tích 15 ha tại xã Thượng Tiến, huyện Kim Bôi. Đến nay, toàn bộ diện tích trồng cây dó bầu đang phát triển tốt và chuẩn bị tiến hành việc cấy ghép trầm vào thân cây.

Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri TP Hòa Bình

(16/08/2011)
Cử tri thành phố Hòa Bình: Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh có giải pháp để khắc phục triệt để tình trạng khói bụi, ô nhiễm môi trường của Công ty CP xi măng sông Đà đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân khu vực lân cận nhiều năm nay.

Chuyện nghe kể ở khu rừng thiêng Cỏ Rặng

(15/08/2011)
Nhiều năm nay, vô số chuyện kỳ quái đã xảy ra quanh khu rừng thiêng ở xóm Khan Thượng, xã Ba Khan, Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Nhiều người lỡ xâm phạm của cải trong rừng bị mắc chứng bệnh khó hiểu, nhẹ thì mê sảng, mất trí, nặng thì mất cả tính mạng.

Xảy ra 17 vụ cháy trong 10 năm

(05/08/2011)

Ngày 3/8, UBND huyện Lương Sơn tổ chức tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Luật Phòng cháy, chữa cháy (2001-2011).

Hiển thị 1.121 - 1.160 of 1.481 kết quả.