ListNewByCategory

Chợ Lạc Lương chưa phát huy hiệu quả

(08/12/2011)
Theo ông Bùi Văn Phầy, Chủ tịch UBND xã Lạc Lương (Yên Thủy), chợ Lạc Lương được đầu tư xây dựng năm 2004 với tổng giá trị trên 300 triệu đồng từ nguồn vốn của dự án giảm nghèo. Được xây dựng trên diện tích 1.200 m2 tại xóm Yên Mu, trung tâm xã Lạc Lương với 17 gian kiốt cột bê tông, kèo sắt, nền láng bê tông, mái lợp bằng tôn cùng hệ thống tường rào và công trình vệ sinh kiên cố.

Hàng trăm hộ dân đang bị nhà máy “đầu độc”

(06/12/2011)
Từ mấy năm nay, hàng trăm hộ dân ở khu Mới xóm Chù Bụa xã Mỹ Hòa, xóm Lầm 2 và phố Lồ xã Phong Phú huyện Tân Lạc đang phải chịu cảnh ăn, ngủ cùng nguồn nước và không khí ô nhiễm do nước thải của Nhà máy tinh bột sắn Phú Mỹ Hòa Bình. Mặc dù biết việc hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường nặng nhưng lãnh đạo Nhà máy cũng chỉ xử lý nửa vời, phớt lờ lợi ích của nhân dân. Bức xúc trước tình trạng này, trong hai ngày 5 và 6-12 hàng trăm hộ dân trên địa bàn đã kéo đến bao vây Nhà máy yêu cầu có giải pháp xử lý triệt để.

Lượng chất thải rắn thu gom, xử lý được 70%

(01/12/2011)
Theo kết quả kiểm tra của Tổng cục Môi trường, Hòa Bình là địa phương chưa có tốc độ phát triển công nghiệp, dịch vụ nên lượng chất thải phát sinh ít. Hiện thu gom, xử lý được 70% lượng chất thải này.

Cần giải quyết kịp thời, thỏa đáng những tồn tại, vướng mắc từ dự án đường Dân Hạ - Độc Lập

(29/11/2011)
Báo Hòa Bình nhận được đơn của các ông: Nguyễn Văn Động, trú tại số nhà 39, tổ 24, phường Đồng Tiến; Dương Mạnh Cường, trú tại tổ 1, xã Trung Minh (TPHB) kiến nghị trong quá trình thi công dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Dân Hạ - Độc Lập (Kỳ Sơn), nhà thầu là liên danh Công ty CP xây dựng Phương Đông và Công ty CP xây dựng công trình giao thông Hà Nội đã làm đất, đá sạt lở và sử dụng máy ủi, máy xúc phá hỏng nhiều cây cối trên diện tích đất rừng hai hộ trồng keo để phủ xanh đất trống, đồi trọc, phát triển kinh tế rừng. Sự việc xảy ra từ tháng 8/2011 nhưng chưa được chủ đầu tư, nhà thầu giải quyết đền bù kịp thời, dứt điểm và thỏa đáng.

Lương Sơn: tăng cường quản lý lĩnh vực khai thác khoáng sản

(29/11/2011)
Huyện Lương Sơn được Tỉnh ủy xác định là vùng động lực kinh tế của tỉnh Hòa Bình với nhiều lợi thế cho phát triển KTXH. Lĩnh vực khai thác khoáng sản lâu nay vẫn là một thế mạnh của huyện, song đây cũng là một lĩnh vực khá nhạy cảm có thể xuất hiện những sai phạm. Để khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên này, huyện Lương Sơn đang tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này.

Khai thác vàng sát thủ đô

(28/11/2011)
Giữa trưa, những máy xúc, đào đãi vàng hoạt động nhộn nhịp, xé nát những thửa ruộng ven con suối giáp ranh giữa Hà Nội và Hòa Bình. Từ ngày xuất hiện nhóm khai thác vàng trái phép, môi trường nơi đây bị hủy hoại.

Trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể rượu cần đặc sản tỉnh Hoà Bình

(24/11/2011)
Ngày 23/11, Sở KH-CN tỉnh tổ chức lễ trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể rượu cần đặc sản tỉnh Hoà Bình và tập huấn “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản của địa phương”. Đến dự có đại diện các sở, ban, ngành, văn phòng UBND các huyện, thành phố, đại diện các hội, hiệp hội trên địa bàn tỉnh.

Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường ở Liên đội trường THCS Bình Thanh

(23/11/2011)
Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thảo, Tổng phụ trách liên đội trường THCS Bình Thanh (Cao Phong) cho biết: Hưởng ứng chiến dịch “Làm sạch thế giới” năm 2011 với chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta, hành tinh của chúng ta, trách nhiệm của chúng ta” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, liên đội trường THCS Bình Thanh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp học sinh nâng cao nhận thức về giữ gìn, bảo vệ môi trường xung quanh, từ đó có những hành động cụ thể vệ sinh môi trường xung quanh, khu vực sinh sống của gia đình.

Còn 25 xóm chưa có điện lưới quốc gia

(22/11/2011)
Theo Ban Dân tộc, tỉnh ta hiện có 314 thôn, bản thuộc diện đặc biệt khó khăn. Trong đó có 36 thôn, bản chưa được đầu tư hạ tầng cơ sở, tỷ lệ hộ nghèo cao (bình quân 60%, có xóm 100% hộ nghèo).

Phát huy hiệu quả mô hình “5 không, 3 sạch” ở huyện Lương Sơn

(21/11/2011)
Chị Nguyễn Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN Lương Sơn cho biết: Thực hiện xây dựng mô hình “5 không, 3 sạch” do T.ư Hội LHPN Việt Nam phát động (tháng 9/2009), Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch cụ thể, tuyên truyền triển khai sâu rộng các nội dung, tiêu chí mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch” đến 100% cán bộ, hội viên phụ nữ. Năm 2009, huyện chọn 2 xã Nhuận Trạch và Hòa Sơn làm điểm.

Dự án PSARD – giải pháp nâng cao chất lượng các dịch vụ bảo vệ thực vật

(18/11/2011)
Chương trình cải thiện cung cấp dịch vụ công trong NN&PTNT (gọi tắt là dự án PSARD) tại tỉnh ta do Cơ quan Hợp tác và phát triển Thụy Sỹ tài trợ và Sở NN&PTNT làm chủ chương trình. Trong khuôn khổ hoạt động của dự án giai đoạn 2011 - 2015, Chi cục BVTV được giao điều phối nội dung xây dựng hệ thống các tổ dịch vụ BVTV trên địa bàn 11 huyện, thành phố.

Chỉ 30% các mỏ đá khai thác theo đúng thiết kế

(17/11/2011)
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, hiện nay trên địa bàn có 86 mỏ đá đã được cấp phép khai thác làm vật liệu xây dựng, trong đó 47 mỏ đang có hoạt động khai thác chế biến. Tuy nhiên, qua kiểm tra các mỏ đang hoạt động trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay, thì tỷ lệ các mỏ khai thác theo đúng thiết kế chỉ chiếm 30%, gây nguy cơ mất an toàn lao động.

Rừng cao su ở Cao Phong chết do sương muối

(10/11/2011)
Theo lời chỉ dẫn của người dân xóm Bưng, xã Thu Phong (Cao Phong) vượt qua con đường mòn quanh co, chúng tôi mới đến được khu đồi Nguyệt. Đây là điểm trồng 10 ha cây cao su của Hội Kỹ thuật lâm nghiệp tỉnh. Đứng dưới chân đồi nhìn lên cả một màu xanh mướt của mía, sắn và cỏ dại. Loanh quanh ở khu đồi một lúc, tôi gặp chị Bùi Thị Mai đang thả trâu dưới chân đồi. Vạch những khóm mía, bụi sắn, chúng tôi mới tìm được những gốc cây cao su to bằng cổ tay còn sót lại. Cây nào cũng khô cong, bị chặt gần sát gốc. Có những cây to bằng cái phích cũng bị chém ngang thân, ai nhìn thấy cũng phải xuýt xoa vì tiếc. Thỉnh thoảng còn gốc cây cao su nảy mầm trở lại. Chị Mai thở dài bảo: Năm đó, bên dự án đưa cây cao su về, cả xóm đều có việc từ trồng, làm cỏ, bón phân cho cây. Cũng theo chị Mai, đất ở đây tốt lắm. Cây cao su lớn nhanh như thổi. Chỉ sau 3 năm, thân cây đã cao mấy mét, có những cây cao tới 5 m. Nhìn rừng cao su xanh tốt khép tán, người dân ai cũng mừng vì đến lúc thu hoạch.

Khí thải toàn cầu tăng đột biến

(07/11/2011)
Theo tính toán của Bộ Năng lượng Mỹ, tổng lượng khí carbon dioxide trên toàn cầu, thủ phạm chính gây ra hiện tượng ấm lên của Trái đất, đã gia tăng với mức độ kỷ lục.

PCCCR mùa khô 2011-2012: Không xử lý thực bì, đốt nương rẫy lúc thời tiết hanh khô cao và có gió

(04/11/2011)
Thời điểm này đã chính thức bước vào mùa khô năm 2011-2012 với những dấu bất thường của thời tiết hanh khô, bắt đầu xuất hiện nguy cơ cháy rừng. Việc cấp bách lúc này là khẩn trương rà soát, kiện toàn ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) các cấp, tập trung chỉ đạo triển khai những biện pháp PCCCR, quản lý và bảo vệ rừng phù hợp với tình hình thực tế, đề cao vai trò của cấp ủy, chính quyền, các chủ rừng và nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quản lý và bảo vệ rừng, PCCCR, bảo vệ tài nguyên rừng bền vững.

Khắc phục kịp thời sự cố kỹ thuật trên cầu Hòa Bình

(02/11/2011)
Chiều 31/ 10, Đoạn Quản lý đường bộ I – (Sở GT – VT) đã phát hiện một tấm đệm khe co giãn trên cầu Hòa Bình, thuộc vị trí làn đường chính, nơi tiếp giáp giữa dầm đúc hẫng liên tục với dầm đơn giản về phía bờ phải TP Hòa Bình bị hư hỏng nặng.

Triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật mới về môi trường

(28/10/2011)
Ngày 27/10, tại khách sạn Phú Gia, Cục Thẩm định & Đánh giá tác động môi trường – Tổng cục Môi trường đã phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn về môi trường. Tham có đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, phòng Cảnh sát phòng - chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh, phòng Tài nguyên và Công an các huyện, thành phố

Sử dụng phần mềm trong báo cáo tai nạn thương tích

(27/10/2011)
Ngày 25/10, Trung tâm YTDP tỉnh đã mở lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm báo cáo số liệu tai nạn thương tích cho 25 học viên là cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa và trung tâm YTDP các huyện, thành phố.

Ứng 55 tỷ đồng để tiếp tục thi công đường 12B

(25/10/2011)
Dự án cải tạo nâng cấp đường 12B (đoạn km 18- km 47+300, tỉnh Hòa Bình, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 151 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã khởi công từ tháng 9/2010.

Cần sự bứt phá mạnh mẽ hơn trong cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp

(25/10/2011)
Trên địa bàn tỉnh đã bước đầu hình thành một số vùng SXHH tập trung. Tuy nhiên, nỗ lực đưa máy móc vào phục vụ SX lại mới chỉ đạt những kết quả khiêm tốn. Điều này đồng nghĩa với việc cần có sự bứt phá mạnh mẽ hơn để tạo đà cần thiết cho quá trình cơ giới hóa nông nghiệp của tỉnh.

Hợp Thịnh tập trung xây dựng NTM

(24/10/2011)
Thực hiện Nghị quyết số 26 Hội nghị BCHT.ư Đảng lần thứ 7 (khoá X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Đảng bộ xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) đã đề ra chủ trương phát triển KT-XH, xây dựng NTM.

Tăng cường quản lý các phương tiện vận tải chở vật liệu rời làm rơi vãi xuống mặt đường

(20/10/2011)
Hiện nay, trên các tuyến đường giao thông, nhất là trong khu vực thành phố Hòa Bình và đường Hồ Chí Minh đoạn qua các huyện Lương Sơn, Yên Thủy thường có các phương tiện vận tải chở phế thải, vật liệu rời (đất, đá, cát, sỏi, than, quặng...) chở quá tải, không có mui, bạt che đậy để rơi vãi hoặc lôi kéo đất, cát từ các công trường xây dựng ra đường làm hư hỏng kết cấu công trình đường bộ, gây mất ATGT và vệ sinh môi trường.

Khảo nghiệm 98 giống lúa thuần, lúa lai

(19/10/2011)
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm giống cây trồng Hòa Bình đã phối hợp với Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống sản phẩm cây trồng và phân bón quốc gia, Viện Sinh học trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội khảo nghiệm 98 giống lúa thuần và lúa lai, đồng thời đưa vào sản xuất thử 2 giống lúa P10 và P 376.

Công tác quản lý nhà nước về Tài nguyên-Môi trường 9 tháng năm 2011

(18/10/2011)
Với chức năng QLNN trên lĩnh vực Tài nguyên-Môi trường (TN-MT), 9 tháng đầu năm 2011, Sở TN-MT đã triển khai đồng bộ các mặt công tác. Trong công tác quản lý đất đai, các bộ phận chức năng đã tiếp nhận 114 hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất, thuê đất và thu hồi đất với tổng diện tích là 386,74 ha, thẩm định trình UBND tỉnh quyết định thu hồi, giao đất 10 hồ sơ với diện tích là 94,43ha, chuyển mục đích sử dụng đất và cho thuê đất cho 45 hồ sơ với diện tích là 251,31 ha.; thực hiện ký hợp đồng thuê đất cho 33 tổ chức; thẩm định và trình UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký, chỉnh lý biến động cho 24 tổ chức đang sử dụng đất; đồng thời tiếp nhận, kiểm tra, rà soát điều chỉnh đơn giá thuê đất cho 46 doanh nghiệp hết thời hạn ổn định giá thuê đất theo quy định.

Xây dựng nông thôn mới ở huyện Mai Châu

(17/10/2011)
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Mai Châu đã thành lập BCĐ từ huyện đến cơ sở. Đến nay đã có 22 xã, thị trấn thành lập Ban quản lý xã và Ban phát triển thôn.

Khi nước sạch về nông thôn

(12/10/2011)
“Từ năm 2006 đến nay, với quyết tâm đưa nước sạch về nông thôn, bất chấp điều kiện khó khăn về nhiều mặt, tỉnh đã huy động hàng trăm tỷ đồng từ các nguồn vốn để xây dựng các loại hình cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho đồng bào vùng sâu, xa, cao…” – Ông Nghiêm Văn Nghĩa, Giám đốc Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh nhấn mạnh.

Hiển thị 1.081 - 1.120 of 1.481 kết quả.