ListNewByCategory

Sống ở vùng sạt lở

(29/10/2012)
Hiện nay, hàng nghìn người dân sinh sống ở vùng hạ lưu sông Ðà trên địa bàn huyện Kỳ Sơn và TP Hòa Bình đang có nguy cơ bị sạt lở nhà cửa, vườn tược bất cứ lúc nào. Nguy cơ sạt lở không chỉ làm thiệt hại tài sản mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính mạng cuộc sống của người dân nơi đây.

Nước sạch nâng cao đời sống nhân dân nhiều vùng nông thôn

(15/10/2012)
Là tỉnh miền núi địa hình khó khăn, nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc, giao thông không thuận tiện nhưng những năm qua tỉnh Hòa Bình đã có nhiều giải pháp để từng bước đưa nước sạch đến với nhiều vùng nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội trên địa bàn phát triển.

Ước mơ lên bờ của làng chài Tân Thịnh

(15/10/2012)

Không biết bao lâu nữa thì ước mơ lên bờ của người dân làng chài Tân Thịnh mới thành hiện thực. Việc được lên bờ, không chỉ giúp cho một thế hệ mà là nhiều thế hệ được đổi đời

Hoàn thành hạ tầng điểm tái định cư Suối Kẻ

(15/10/2012)
Dự án tái định cư suối Kẻ, xóm Mít, xã Tu Lý, huyện Đà Bắc được thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng về Phê duyệt kế hoạch định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số du canh, du cư đến năm 2012, với kế hoạch vốn giao là 7.604 triệu đồng, bao gồm vốn đầu tư 7 tỷ đồng, còn lại là vốn sự nghiệp.

Phát triển Hệ thống thủy lợi nội đồng

(12/10/2012)
Hệ thống công trình thủy lợi là cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ tưới tiêu cho diện tích lớn cây trồng, góp phần quan trọng làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, thủy sản; phòng, chống giảm nhẹ thiên tai và thúc đẩy phát triển các ngành kinh tế khác tại địa phương.

Khánh thành Thủy điện Sơn La vào cuối năm 2012

(09/10/2012)
Sáng 8/10, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Ban Chỉ đạo Nhà nước Dự án Thủy điện Sơn La – Lai Châu họp thống nhất kế hoạch nghiệm thu các hạng mục để có thể khánh thành công trình Thủy điện Sơn La vào cuối năm nay.

Tiềm ẩn nguy cơ sạt lở hạ lưu sông Đà

(04/10/2012)
Với tình hình khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt vào mùa mưa bão, lưu lượng xả lũ của thủy điện Hòa Bình rất lớn, cộng với địa hình bờ sông dốc đứng tại những vị trí dòng sông uốn cong, nguy cơ sạt lở bờ sông, suối, kênh rạch luôn là mối đe dọa đến tính mạng, tài sản của nhân dân sống tập trung hai bên bờ thuộc hạ lưu sông Đà trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Lạc Thủy: 22 lò gạch thủ công "xông khói"

(02/10/2012)
Đó là tiếng kêu cứu khẩn thiết của hàng chục hộ dân thôn Liên Sơn, xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy. Tuy nhiên, dân kêu thì phải đợi "trên về" thanh tra, trả lời. Còn lò gạch vẫn ngày đêm phun khói mịt mù vào khu dân cư.

Mô hình can thiệp phòng bệnh tan máu bẩm sinh: Trọng tâm là tư vấn tiền hôn nhân

(02/10/2012)
Sau 3 năm triển khai Mô hình can thiệp phòng bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia tại Hòa Bình, bác sỹ Dương Bá Trực, Trưởng khoa Huyết học, Bệnh Viện Nhi TƯ cho rằng, đã có những thành công đáng kể trong nhận thức của người dân về căn bệnh này. Trọng tâm của chương trình trong thời gian tới vẫn là tư vấn tiền hôn nhân.

Thủy điện Hòa Bình đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả

(02/10/2012)
Nhà máy Thủy điện Hòa Bình có công suất 1.920MW. Đây là công trình công nghiệp quan trọng của đất nước, đóng góp 1/3 tổng sản lượng điện của cả nước. Kể từ ngày chính thức phát điện (31/12/1988) đến nay, Thủy điện Hòa Bình luôn gánh vác tốt 4 nhiệm vụ chính, đó là: phát điện, cắt lũ, cung cấp nước tưới và giao thông thủy.

Cao Phong: Người dân kêu trời vì thủy điện “cướp” đất sản xuất

(25/09/2012)
Từ khi Thủy điện Suối Tráng được xây dựng, người dân xã Bắc Phong (Cao Phong) khốn đốn khi hàng nghìn mét đất trồng mía bị lũ làm mất trắng, khiến cuộc sống của nhiều hộ dân bị đe dọa. Nhưng cho đến nay, việc đền bù thiệt hại cho dân vẫn đang còn “trên giấy” và những người “thấp cổ bé họng” chỉ biết mòn mỏi ngóng chờ...

Khởi công xây dựng Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

(20/09/2012)
Ngày 19/9, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng nhằm thực hiện Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ của Việt Nam.

Tỷ lệ lấp đầy Khu công nghiệp Lương Sơn đạt trên 73%

(18/09/2012)
Khu công nghiệp Lương Sơn được Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định thành lập với diện tích 230 ha. Tổng số vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng là 304,94 tỷ đồng (trong đó: Công ty Cổ phần Bất động sản An thịnh Hòa Bình đăng ký đầu tư 189,28 tỷ đồng; ngân sách Nhà nước hỗ trợ 115,55 tỷ đồng).

Triển khai chương trình dán nhãn năng lượng bắt buộc trên địa bàn tỉnh

(14/09/2012)
Thực hiện Quyết định số 51/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện và Thông tư số 07/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định dãn nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng.

Khắc phục điểm đen đường Hồ Chí Minh qua Hòa Bình

(12/09/2012)
Khu vực Km477+450 đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hòa Bình là cung đường đen về tai nạn giao thông. Kể từ khi được khánh thành thì mỗi năm có hàng chục vụ tai nạn giao thông do lật xe hoặc lao xe xuống taluy âm tại khu vực này. Sau nhiều lần đề nghị thì mới đây, điểm đen này đã bước đầu được ngành đường bộ cho cải tạo, khắc phục.

Hội thi an toàn vệ sinh lao động trong trường nghề năm 2012

(12/09/2012)
Thực hiện công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động của Cục an toàn lao động - Bộ lao động Thương Binh và Xã hội, Hội Dạy nghề Việt Nam, ngày 07/9/2012, Trường Cao đẳng nghề Hòa Bình phối hợp với Ban Khoa Giáo - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về An toàn vệ sinh Lao động trong trường nghề năm 2012".

Ra quân trồng rừng phòng hộ giảm thiểu rủi ro

(06/09/2012)
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc vừa phối hợp với UBND, Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Hối tổ chức lễ ra quân trồng rừng phòng hộ giảm thiểu rủi ro, thảm họa tại xóm Tam, xã Thanh Hối

Tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư ở các tỉnh Tây Bắc

(04/09/2012)
Năm 2012, trong điều kiện ngân sách hạn hẹp, phải cắt giảm đầu tư công, nhưng vốn cho những dự án chuyển tiếp, vốn cho các chương trình mục tiêu quốc gia vẫn được cân đối. Ðể khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước, hệ thống kho bạc các tỉnh Hoà Bình, Sơn La và Ðiện Biên đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chủ đầu tư, Ban quản lý (BQL) dự án đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công nghiệm thu và thanh toán, phấn đấu đến hết quý III năm 2012 giải ngân đạt 70% kế hoạch vốn đã phân bổ của năm 2012.

Loài "hoa chết"nơi đồi Thung

(27/08/2012)
Vượt quãng đường hơn 100km từ Hà Nội chúng tôi mới đến được chân núi, nơi dẫn lên đỉnh đồi Thung xã quý hòa huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, nơi hoang sơ nhất của người Mường.

Tiếng vọng từ lòng hồ thủy điện

(23/08/2012)

Nhiều thập kỷ trôi qua, hàng chục vạn hộ dân đã chấp thuận rời quê hương bản quán, nhường chỗ cho các công trình thủy điện, với nghĩa cử “tất cả vì dòng điện tương lai của Tổ quốc”. Trước sự hy sinh lớn lao ấy, Đảng, Nhà nước, chính quyền các địa phương đã quan tâm, dành nhiều chính sách thiết thực chăm lo đời sống bà con, với mục tiêu cuộc sống mới của bà con phải bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.

Cựu lâm tặc” trồng rừng để “trả nợ”

(17/08/2012)

Từng là lâm tặc, phá rừng để làm giàu nhưng sau những lần vấp ngã, nhận ra giá trị của cuộc sống, của rừng anh đã quay lại rừng trả món nợ gây ra thời trai tráng. Anh là Trịnh Văn Yên, SN 1964, trú tại tiểu khu 2, thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn .

Giảm 53% số vụ vi phạm quản lý, bảo vệ rừng

(10/08/2012)
Tại Hội nghị Sơ kết kế hoạch bảo vệ rừng và phát triển rừng 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm của tỉnh Hòa Bình, cho biết, năm 2012, vốn ngân sách Nhà nước đầu tư cho kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng là 15 tỷ đồng; ngân sách huyện hỗ trợ 958 triệu đồng; vốn ODA (Dự án KFW7) 14 tỷ; vốn đầu tư còn lại do doanh nghiệp và nhân dân tự đầu tư.

Tập trung cao độ trong phòng, chống bão, lũ

(09/08/2012)
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã bước vào cao điểm mùa mưa lũ, vì vậy đòi hỏi các cấp, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đang tập trung cao độ để chủ động phòng, chống những diễn biến bất thường khi mưa lũ xảy ra. Đến nay, các đơn vị và địa phương chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn cho hệ thống hồ chứa, đê, đập xung yếu trên địa bàn.

Cty Thủy điện Hòa Bình: 7 tháng, sản xuất được 5,4 tỷ kWh điện

(06/08/2012)
7 tháng đầu năm 2012, Công ty Thủy điện Hòa Bình sản xuất được 5,4 tỷ kWh điện. Do mức nước hồ năm nay được cải thiện so với năm trước, hiện cả 8 tổ máy của Thủy điện Hòa Bình đều vận hành hết công suất, mỗi ngày đưa lên lưới quốc gia 30 triệu kWh, góp phần cải thiện tốt việc cung ứng điện.

Hòa Bình: Đầu tư xây dựng hơn 20 tỷ đồng, bãi rác vẫn bỏ hoang

(31/07/2012)
Đã nhiều năm trôi qua, nơi chôn lấp và xử lý rác thải tại thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) vẫn là câu chuyện gây nhức nhối cho chính quyền và nhân dân trên địa bàn. Nguyên nhân là do bãi chôn, lấp rác tạm đã quá tải từ rất nhiều năm so với năng lực chôn, lấp và vẫn cứ đầy lên theo thời gian, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người dân quanh vùng. Trong khi đó, khu xử lý rác thải được xây dựng quy mô hơn 20 tỷ đồng tại xã Yên Mông đã hoàn thành năm 2009 nhưng đến nay vẫn bỏ hoang, không hoạt động được, đang có nguy cơ xuống câp.

Mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình

(30/07/2012)
29/7, Ban Chỉ Đạo phòng chống lụt bão Trung ương ra công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố: Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định về việc các hồ thủy điện mở cửa xả đáy.

Hội nghị giao ban trực tuyến về triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2012-2015

(29/07/2012)
Ngày 27/7, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn (MTQG NS&VSMTNT) giai đoạn 2012-2015. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, Chủ nhiệm Chương trình MTQG NS&VSMTNT chủ trì buổi giao ban. Về phía đầu cầu truyền hình tỉnh ta có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan .

Phát hiện 214 cơ sở vi phạm về chất lượng, nhãn mác các sản phẩm hàng hóa, bảo đảm VSATTP

(25/07/2012)
Từ đầu năm đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình đã tập trung phối hợp kiểm tra, thanh tra về chất lượng, nhãn mác các sản phẩm hàng hóa, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra 257 cơ sở, phát hiện 214 cơ sở vi phạm, xử phạt với số tiền 256 triệu đồng. Kiểm tra 95 cơ sở kinh doanh về tiêu thụ đo lường chất lượng các sản phẩm hàng hóa như xăng, dầu, cân điện tử, an toàn bức xạ, trong đó phát hiện 10 cơ sở vi phạm về đo lường chất lượng (đã xử lý vi phạm hành chính với số tiền 198 triệu đồng).

Hiển thị 921 - 960 of 1.481 kết quả.