ListNewByCategory

Cao Phong Sau 2 Năm Huy Động Trên 80 Tỷ Đồng Xây Dựng Nông Thôn Mới

(03/06/2013)
Sau hơn 2 năm thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới huyện Cao Phong đã huy động các nguồn lực được trên 80 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới trong đó vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là trên 4 tỷ đồng, vốn lồng ghép từ các chương trình dự án khác là trên 78 tỷ đồng, nhân dân đóng góp được hàng nghìn ngày công, trên 10.000m đất nông nghiệp, đất vườn.

Xã Dân Hòa chung tay xây dựng nông thôn mới

(28/05/2013)
Là một trong những địa phương có nhiều điều kiện để xây dựng nông thôn mới nên những năm qua xã Dân Hòa huyện Kỳ Sơn đã chủ động triển khai thực hiện tích cực chương trình này. Việc xây dựng nông thôn mới tuy mới khởi phát nhưng phần nào đã làm thay đổi bộ mặt vùng nông thôn nơi đây, góp phần giúp người dân mở hướng sản xuất mới, đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo.

Đẩy mạnh quản lý sau đầu tư với các công trình nước sinh hoạt

(27/05/2013)
Huy động hàng trăm tỷ đồng để xây dựng các công trình nước sinh hoạt hợp vệ sinh, công trình nước tự chảy nhằm cải thiện đời sống nhân dân vùng nông thôn. Tuy nhiên, sau khi đưa vào hoạt động một số công trình nước hợp vệ sinh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã không phát huy được hiệu quả, thậm chí có công trình xây xong hoạt động được vài ba tháng rồi...“đắp chiếu”.

Hội thảo khoa học “ Đồng quản lý rừng đặc dụng Việt Nam” tại Hòa Bình

(27/05/2013)
Ngày 24/5, tại khách sạn AP. Plaza (thành phố Hòa Bình) đã diễn ra hội thảo khoa học “ Đồng quản lý rừng đặc dụng Việt Nam – Những bài học thực tiễn và khuyến nghị chính sách”. Hơn 120 đại biểu từ các cơ quan quản lý nhà nước cấp trung ương và địa phương, Ban quản lý các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên; đại diện các viện nghiên cứu, trường đại học và các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, đại diện cộng đồng địa phương đã tham dự. Đồng chủ trì hội thảo là đại diện lãnh đạo Trung tâm Con người và Thiên nhiên( PanNature ),Tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế ( FFI ) và Hiệp hội các Vườn quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (VNPPA ).

Đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

(24/05/2013)
Ngày 24/5, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 17/4/2013 của UBND tỉnh về việc tập trung chỉ đạo và tăng cường biện pháp thực hiện để trong năm 2013 hoàn thành cơ bản việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Tham dự có lãnh đạo các huyện, thành phố, các sở ,ban, ngành ngành liên quan.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh ta

(17/05/2013)
Ngày 16/5, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Nguyễn Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành.

Thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão, bảo đảm an toàn giao thông

(09/05/2013)

Năm 2012 tuy mưa bão ít xảy ra trên địa bàn tỉnh Hoà Bình, xong các đợt mưa lớn trong tháng 8 & 9/2012 đã làm một số tuyến đường tỉnh sụt lở taluy đường, sân, tường cánh hạ lưu cầu như: ĐT.433, ĐT.448, ĐT.445,…và các tuyến đang trong thời gian thi công xây dựng như QL12B, QL21 bị ảnh hưởng gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông; gây thiệt hại tổng giá trị ước tính lên đến gần 3.500 triệu đồng. Nhiều tuyến đường bị thiệt hại nặng như Quốc lộ 12B- Mặt đường nhựa bị phá hỏng cục bộ trên 1.470m2; Quốc lộ 21: Mặt đường bị phá hỏng cục bộ trên 14.000m2; sụt lở 17.017 m3 đường tỉnh thiệt hại 1.400 triệu đồng

Mô hình “Câu lạc bộ liên thế hệ” ở xã Cư Yên

(25/04/2013)
Thực hiện chương trình dự án “Tăng cường các hoạt động tạo thu nhập và cải thiện sức khỏe cộng đồng” do Trung tâm nghiên cứu trợ giúp Người cao tuổi – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai, năm 2008, Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ chính thức được thành lập và đi vào hoạt động với 5 CLB gồm 341 thành viên là người cao tuổi (NCT) của xã.

Chủ động ứng phó với mưa bão năm 2013

(25/04/2013)
Là tỉnh miền núi, địa hình phức tạp, có nhiều sông suối nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, trong mùa mưa bão. Để chủ động đối phó với mùa mưa bão năm nay, tỉnh Hòa Bình và các sở, ban, ngành chức năng, các địa phương đang khẩn trương xây dựng phương án phòng, chống.

Hòa Bình: vượt khó để xây dựng nông thôn mới

(25/04/2013)
Sau hai năm thực hiện xây dựng nông thôn mới NTM, tỉnh Hoà Bình có 11/11 huyện, thành phố đã thành lập được Ban chỉ đạo (BCĐ) Chương trình MTQG xây dựng NTM; cấp xã có 191/191 xã, thị trấn thành lập BCĐ và Ban quản lí xây dựng NTM; 1.736/1736 thôn, xóm, bản thành lập Ban phát triển thôn. 191/191 xã hoàn thành phê duyệt quy hoạch chung, trong đó 118/191 đã hoàn thành quy hoạch chi tiết. Theo Bộ tiêu chí quốc gia, đã có 29 xã đạt từ 9 - 13 tiêu chí; 80 xã đạt từ 5 - 8 tiêu chí và 82 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Đồng thời đã đầu tư 2.795 tỷ đồng xây dựng NTM; tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ sản xuất…

Hòa Bình: Ứng dụng công nghệ trữ nước sinh hoạt bằng túi nhựa dẻo

(22/04/2013)
Vừa qua, Viện nước-Tưới tiêu và môi trường (Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam) phối hợp Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Hòa Bình và Công ty Labaronne CITAF (Cộng hòa Pháp) tổ chức hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình ứng dụng công nghệ trữ nước sinh hoạt bằng túi nhựa dẻo trên địa bàn xã Trung Minh TP Hòa Bình.

Ứng dụng công nghệ trữ nước sinh hoạt bằng túi nhựa dẻo

(18/04/2013)
17/4, Viện nước, Tưới tiêu và Môi trường (Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam) phối hợp Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Hòa Bình và Công ty Labaronne CITAF (Cộng hòa Pháp) tổ chức hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình ứng dụng công nghệ trữ nước sinh hoạt bằng túi nhựa dẻo trên địa bàn xã Trung Minh, TP Hòa Bình.

Công trình bị bỏ hoang, dân “khát” nước sinh hoạt

(17/04/2013)
Mặc dù được đầu tư xây dựng các hệ thống công trình nước hợp vệ sinh với nhiều bể chứa có dung tích lớn nhằm giải quyết nhu cầu nước cho người dân vào mùa khô. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, các công trình này đang không phát huy hiệu quả, xuống cấp khiến hàng nghìn người dân ở Thung Rếch xã Tú Sơn huyện Kim Bôi (Hòa Bình) thường xuyên đối mặt với tình trạng “khát” nước.

Xây dựng nông thôn mới ở tỉnh miền núi Hòa Bình

(15/04/2013)
Mặc dù là tỉnh nghèo, gặp nhiều khó khăn về điều kiện địa hình, 49 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn nhưng những năm qua phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Qua việc xây dựng NTM, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có sự chuyển biến; vai trò của người dân được chú trọng từ đó tạo sự chủ động, tự giác đóng góp sức người, sức của xây dựng NTM.

Tăng cường công tác quản lý tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh

(12/04/2013)
Thời gian qua, công tác quản lý tài nguyên môi trường đã có những chuyển biến tích cực. Việc đo đạc bản đồ, cơ bản hoàn thành cấp giấy chứng nhận sử dụng đất; quản lý tài nguyên khoáng sản; nước về khí tượng thủy văn cũng như bảo vệ môi trường đã góp phần không nhỏ đến việc ổn định đời sống

Tăng cường công tác quản lý, khai thác, bảo vệ công trình thủy lợi và công trình nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh năm 2013

(25/03/2013)
Chiều ngày 22/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 11 huyện, thành phố về công tác quản lý, khai thác, bảo vệ công trình thủy lợi và công trình nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Luật đất đai sửa đổi

(18/03/2013)
Ngày 18/03, UBND tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tham dự hội nghị có lãnh đạo, giám đốc các sở, ban ngành trong tỉnh. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Làng hoa Tân Lập vào xuân

(15/02/2013)

Mỗi sớm mai, khi nhà nhà đang trong giấc ngủ say nồng, những người trồng hoa ở xóm Tân Lập 1, Tân Lập 2, xã Trung Minh (thành phố Hòa Bình) đã hối hả mang hoa tươi lên thành phố Hòa Bình phục vụ nhu cầu của khách hàng. Dịp Tết Nguyên đán, người trồng hoa nơi đây càng bận rộn.

Triển khai kế hoạch bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2013

(05/02/2013)
Ngày 4/2, Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2013. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các sở nganh, huyện, thành phố và các đồng chí trong Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Ký kết thỏa thuận phối hợp giữa Sở NN&PTNT Hòa Bình và thành phố Hà Nội

(31/01/2013)
Sáng 30/1, tại thành phố Hà Nội, Sở NN&PTNT 16 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên, Nam Định, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Thái Nguyên, thành phố Hải Phòng, đã thực hiện ký kết thỏa thuận phối hợp với Sở NN&PTNT thành phố Hà Nội trong "phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ động vật, sản phẩm động vật" và "sản xuất, tiêu thụ rau an toàn". Tham dự lễ ký kết, tỉnh ta có đồng chí Hoàng Văn Tứ, UVTV, Giám đốc Sở NN&PTNT.

Đoạn Quản lý đường bộ I tập trung sửa chữa định kỳ các tuyến đường

(24/01/2013)
Được giao trực tiếp quản lý và bảo dưỡng thường xuyên Quốc lộ 12B và 13 tuyến đường tỉnh chạy qua 8 huyện và thành phố với chiều dài trên 345 km và 2 cầu lớn là cầu Hòa Bình và cầu Chum huyện Lạc Sơn; Đoạn quản lý đường bộ I đã chỉ đạo các Hạt thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý và sửa chữa thường xuyên cầu đường bộ, công tác phòng chống lũ bão, chủ động bố trí phân công nhân lực phương tiện, máy móc thiết bị vật tư dự phòng sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra đảm bảo giao thông liên tục thông suốt.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai kế hoạch công tác năm 2013 ngành tài nguyên và môi trường

(22/01/2013)

Ngày 22/01, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố nhằm triển khai kế hoạch công tác năm 2013, sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 1474/CT-TTg ngày 24/8/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để chấn chỉnh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Các đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình, tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

Triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thực phẩm

(14/01/2013)
Ngày 14/01, Chị cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 91/2012/NĐ-CP và một số thông tư của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông về lĩnh vực thực phẩm. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, đơn vị liên quan; giám đốc các công ty, chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, chủ các nhà hàng ăn uống, các đơn vị có Bếp ăn tập thể. Đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo hội nghị.

Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 cho ngành Giao thông vận tải

(10/01/2013)
Ngày 9/1, Sở Giao thông vận tải Hòa Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013 và đón Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 cho ngành GTVT Hòa Bình. Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam; Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự còn có các đồng chí Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo ISO của tỉnh, lãnh đạo Sở GTVT, các phòng, ban trực thuộc Sở GTVT.

Đẩy nhanh tiến trình hiện đại hóa lưới điện

(07/01/2013)

Tỉnh Hòa Bình đang có kế hoạch xây dựng kết cấu hạ tầng cung cấp điện đồng bộ đó là cải tạo, nâng cấp đường dây và các trạm biến áp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp điện năng, hiện đại hóa lưới điện trên địa bàn toàn tỉnh.

Huy động nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án quốc lộ

(07/01/2013)
Chủ đầu tư đang quyết liệt chỉ đạo nhà thầu gấp rút triển khai các DA đường giao thông trên địa bàn nhằm bảo đảm mục tiêu và tiến độ đề ra. Tại DA khắc phục sạt lở mái taluy - QL6 đoạn qua Hòa Bình, nhà thầu đang tổ chức thi công đồng loại 12 điểm được phê duyệt

Hết rồi cảnh “vén nhà” theo nước

(04/01/2013)
Là năm đầu tiên, các hộ dân ở những xóm xa nhất, khó khăn nhất ven lòng hồ sông Đà được sống trong những căn nhà kiên cố thuộc khu tái định cư mới ở xóm Suối Kẻ (Tu Lý, Đà Bắc).Với tâm trạng hạnh phúc vì sẽ không bao giờ phải lo “vén nhà” theo nước, người dân nơi đây đã yên tâm để phát triển kinh tế-xã hội, vươn lên làm giàu trên đất mới.

Triển khai Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

(20/12/2012)
Ngày 20/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định số 227/QĐ-UBND ngày 20/02/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Ban hành Quy chế phối hợp giữa lực lượng Kiểm lâm, lực lượng Công an, lực lượng Quân sự trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Hòa Bình. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành; chủ tịch UBND huyện, thành phố và phòng ban có liên quan tại 11 điểm trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Tập trung thi công các điểm sạt lở trên quốc lộ 6

(07/12/2012)
Dự án kiên cố hóa, khắc phục tình trạng sạt lở mái ta-luy đoạn km 78+300 đến km 153 trên tuyến quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình đang được nhà thầu thi công khẩn trương bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Sau khi dự án hoàn thành, nguy cơ sạt lở đất đá trên tuyến giao thông huyết mạch lên Tây Bắc cơ bản sẽ được khắc phục, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông.

Cấm đường 3 cung giờ trong ngày trên QL6 đoạn qua Hòa Bình

(23/11/2012)
Thực hiện bảo đảm, phân luồng giao thông công trình kiên cố hóa phục vụ tình trạng sạt lở mái ta luy đoạn Km78+300 đến Km 153 trên QL6 đoạn qua các huyện Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu của tỉnh Hòa Bình; Sở GTVT Hòa Bình sẽ cấm đường để các đơn vị thi công nổ mìn phá đá, cậy bẩy, vận chuyển tại 10 điểm trên đoạn này.

Lương Sơn: Kiên quyết xử lý tình trạng đào đãi vàng trái phép

(19/11/2012)
Thời gian qua, tình trạng đào đãi vàng trái phép trên địa bàn huyện Lương Sơn đã và đang khiến nhân dân ở một số địa phương khác bức xúc. Việc đào đãi vàng trái phép không những ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân mà còn gây ô nhiễm môi trường, nảy sinh các tệ nạn xã hội. Để xử lý “vấn nạn” này, huyện Lương Sơn đang tích cực vào cuộc để kiên quyết giải quyết những vấn đề này.

Hơn 2,4 tỉ đồng cứng hoá đường giao thông nông thôn tại Tân Lạc

(15/11/2012)
Năm 2012, huyện Tân Lạc có kế hoạch cứng hoá 10,5 km đường giao thông nông thôn , trong đó loại mặt đường rộng 3 m là 8 km và 2,5 km loại mặt đường rộng 3,5 m, thực hiện ở 7 xã Ngọc Mỹ, Đông Lai, Địch Giáo, Phong Phú, Do Nhân, Lỗ Sơn, Gia Mô và thị trấn Mường Khến.

Đẩy nhanh tiến độ thi công Công trình cấp nước sinh hoạt xã Vạn Mai - huyện Mai Châu

(09/11/2012)
Không chỉ ở khu vực thành thị mà ở các vùng nông thôn, nhu cầu về nguồn nước sinh hoạt đang trở thành một vấn đề cấp thiết hiện nay. Với những khu vực đặc trưng như vùng sâu vùng xa, việc đầu tư các công trình nước sạch tập trung và quản lý hiệu quả công trình sau đầu tư còn góp phần nâng cao chất lượng đời sống, thiết thực trong lộ trình hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới ở địa phương.

97/191 xã đã được phê duyệt đề án xây dựng nông thôn mới

(05/11/2012)
Nhằm triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới thời gian qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan hướng dẫn các huyện, thành phố thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Bên cạnh đó, các huyện, thành phố cũng đã thành lập ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng nông thôn mới cấp xã.

Hiển thị 881 - 920 of 1.481 kết quả.