ListNewByCategory

Sáng kiến hiến tặng kỷ vật kháng chiến cho Bảo tàng tỉnh Hòa Bình

(05/12/2013)
Sưu tầm những kỷ vật chiến tranh không chỉ giúp chúng ta lưu lại về quá khứ hào hùng của dân tộc, mà còn là cách để tri ân đối với thế hệ cha ông. Từ đó đã giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam. Tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hòa Bình lần thứ 4, giải pháp "Thuyết phục, vận động hiến tặng kỷ vật, tư liệu có giá trị khoa học lịch sử thời kháng chiến chống pháp cho Bảo tàng Hoà Bình" của nhóm tác giả Nguyễn Văn Thỏa (Văn phòng UBND tỉnh) - Nguyễn Phú Cường (TP. Hà Nội) - Nguyễn Thị Thi (Bảo tàng Hoà Bình) đã được BTC đánh giá cao, được trao giải 3 tại hội thi.

Trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hòa Bình lần thứ 4 (2012 - 2013

(26/11/2013)
Ngày 26/11, tại Hội trường UBND tỉnh, Liên hiệp các hội KH&KT, Sở KH&CN, Liên đoàn Lao động, Sở GD&ĐT, Đoàn TNCS HCM tỉnh phối hợp tổ chức lễ Tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hòa Bình lần thứ 4 (2012 - 2013). Tới dự lễ Tổng kết và trao giải có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; thành viên các ban, hiệp, hội; hiệu trưởng một số trường trong tỉnh cùng các tác giả tham dự và đoạt giải tại Hội thi.

Mai Châu: Triển khai mô hình Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường

(25/11/2013)
Mô hình "khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường tại các điểm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng" với mục đích làm chuyển biến nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên cho chính quyền và người dân, thúc đẩy phát triển du lịch…đã nhận được sự đồng tình tham gia của người dân ở các khu dân cư được triển khai.

Giữ gìn môi trường, cảnh quan vùng nông thôn sạch, đẹp

(25/11/2013)
Trong những năm qua, các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc giữ gìn môi trường cảnh quan sạch, đẹp gắn với xây dựng nếp sống văn minh, chấp hành các quy định về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Quản lý vận hành công trình nước sạch - kinh nghiệm từ xã Gia Mô, huyện Tân Lạc

(19/11/2013)
Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong thực hiện chương trình nước sạch nông thôn ở nhiều địa phương vùng khó khăn hiện nay là ngoài việc đầu tư xây dựng công trình nước sạch dựa theo nhu cầu người dân. Việc quản lý công trình sau đầu tư cùng cần được quan tâm đúng mức để phát huy hiệu quả bền vững của công trình. Xã Gia Mô huyện Tân Lạc là địa phương trong tỉnh đã thực hiện tốt điều này, giúp cho người dân không còn khó khăn trong việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày.

Triển khai Dự án hỗ trợ kỹ thuật vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hòa Bình

(07/11/2013)

Ngày 7/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Dự án hỗ trợ kỹ thuật vệ sinh CTMTQG nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hòa Bình. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Qủan lý môi trường Y tế, Bộ Y tế, đại diện Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

TP.Hòa Bình cấm đường trên một số tuyến từ ngày 13- 18/11

(07/11/2013)
Để phục vụ Ngày hội VH-TT&DL lần thứ XII tại tỉnh, năm 2013, UBND thành phố Hòa Bình có Thông báo số 186 gửi các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị có liên quan và nhân dân trên địa bàn thành phố chấp hành một số nội dung sau: Cấm các phương tiện vận chuyển vật liệu dời như đất, đá, cát, sỏi… đi trên các tuyến đường nội thành, thành phố Hòa Bình, từ 7h ngày 13 đến 17h ngày 18/11, gồm các tuyến đường sau:

Trên 23 tỷ đồng hỗ trợ phát triển khuyến công.

(29/10/2013)
Từ năm 2008 đến nay, tổng kinh phí thực hiện các đề án khuyến công trên 23 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 1.510 triệu đồng; kinh phí quốc gia 2.570 triệu đồng

Cần làm rõ vụ khai thác trái phép khoáng sản tại xã Kim Bôi

(15/10/2013)

Bắt công an, cán bộ phòng Tài nguyên Môi trường huyện Kim Bôi, đó là đỉnh điểm của những bức xúc mà bà con nhân dân thôn Bôi Câu xã Kim Bôi huyện Kim Bôi đối với việc tự ý cho người vào khai thác khoáng sản tại địa bàn trong những ngày qua mà dư luận đang quan tâm. Vậy đâu là nguyên nhân của những sự việc đáng tiếc này xảy ra ở một thôn văn hóa.

Đẩy mạnh công tác bảo trì đường bộ địa phương trong mùa mưa bão

(03/10/2013)
Việc bảo trì các tuyến đường bộ tại địa bàn tỉnh là một công tác mang tính thường xuyên, liên tục và đòi hỏi kinh phí cao. Với tổng chiều dài các tuyến đường trên 5.000 km (Sở GT-VT quản lý trên 680km, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng công trình 222 quản lý 203 km, còn lại là đường các huyện, xã quản lý) trong đó một số tuyến trọng điểm thường xuyên bị hư hỏng như: Quốc lộ 12B, Quốc lộ 21, đường tỉnh 432, 433, 436, và nhiều tuyến đường xã tại các địa bàn Kỳ Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi,...

Hoàn thành việc sửa chữa các hạng mục chính cầu Hòa Bình

(30/09/2013)
Theo Sở GTVT Hòa Bình, sau quá trình đưa vào sử dụng, một số hạng mục của cầu Hòa Bình qua sông Đà (TP Hòa Bình) đã bị hư hỏng, xuống cấp. Để đảm bảo sự bền vững của công trình và an toàn giao thông, đầu tháng 9, công trình đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp.

Cao Phong: người dân mất dần đất sản xuất vì thủy điện

(25/09/2013)
Hàng chục hộ gia đình thuộc các xóm Môn, xóm Dài, xóm Dệ và xóm Hải Phong thuộc xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, đang có nguy cơ bị mất hàng nghìn diện tích đất canh tác sản xuất dọc theo con suối Tráng. Nguyên nhân được bắt nguồn từ công trình thủy điện Suối Tráng của công ty TNHH Văn Hồng đi vào hoạt động cuối năm 2010. Từ tháng 10/2011, hơn 1.000 m2 diện tích đất nông nghiệp của gia đình ông Bùi Văn Nghinh ở xóm Môn (xã Bắc Phong) bị sạt lở nghiêm trọng. Trước đây toàn bộ diện tích này gia đình ông dùng để trồng cây hóp, cây bương, cây tre vừa để chống sạt lở đất, vừa để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Tuy nhiên, hơn 2 năm nay, toàn bộ khu vực này luôn nằm trong tình trạng ngập úng. Ông Bùi Văn Nghinh (Xóm Môn, xã Bắc Phong cho biết Công ty TNHH Văn Hồng từ khi đắp đập đến nay chúng tôi thiệt hại về hoa màu là rất lớn. Tính thiệt hại, riêng gia đình nhà tôi, gần 1.000m cây hóp hàng năm nước chưa ngập thì bán được 400 đến 500 cây, một cây giá khoảng 10.000đ thì bán được với giá 4 đến 5 triệu đồng. Nhưng từ khi bị ngập thì gia đình tôi năm nào cũng mất trắng. Hiện tại công ty chưa có đền bù gì cả. Không có nghề phụ nên hiện tại gia đình tôi không biết sống bằng cách nào nữa.

Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2013

(20/09/2013)
Sáng ngày 20/9, tại sân vận động huyện Mai Châu, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đòan Thanh niên CSHCM và UBND huyện Mai Châu tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2013. Tham dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, đòan thể tỉnh.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2013

(19/09/2013)

Ngày 10-9, UBND tỉnh ban hành văn bản số 976/UBND-NNTN về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2013. Theo đó, Chiến dịch năm 2013 có chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta…Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta”, được phát động và hưởng ứng trên phạm vi toàn cầu từ ngày 20 đến 22-9.

65 công trình thủy lợi bị hư hỏng nặng

(11/09/2013)
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 5 hồ thủy điện nhỏ đang vận hành phát điện tại các huyện Cao Phong, Mai Châu, Đà Bắc và Lạc Sơn với tổng công suất là 13,55 MW. Qua kết quả kiểm tra, các hồ thủy điện có hồ sơ khảo sát, thiết kế tương đối đầy đủ; các đập đều hoàn thành và nghiệm thu phát điện từ năm 211 trở về trước. Tuy nhiên, đến nay các chủ đập vẫn chưa thực hiện đầy đủ các quy định trong công tác quản lý an toàn đập. Cụ thể chưa thực hiện đăng ký an toàn đập; lập phương án phòng, chống lũ, lụt cho vùng hạ du; phương án bảo vệ đập; phương án phòng, chống lụt, bão công trình đầu mối; kiểm định an toàn đập; xây dựng phương án cắm mốc giới xác định hành lang bảo vệ hồ chứa và phạm vi vùng phụ cận bảo vệ đập.

Cấm ô tô đi qua cầu Hòa Bình để sửa chữa

(06/09/2013)

Cầu Hòa Bình (TP Hòa Bình) được đưa vào khai thác từ nhiều năm nay, hiện xuất hiện nhiều điểm bong bật tại trên mặt cầu. Hiện nay đơn vị chức năng đang tiến hành công tác sửa chữa để bảo đảm an toàn giao thông khi qua cầu.

518 ha lúa nhiễm sâu bệnh

(26/08/2013)
Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Hòa Bình, toàn tỉnh hiện có khoảng 518 ha lúa nhiễm bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn, trong đó huyện Lương Sơn nhiễm 200 ha, Kỳ Sơn 176 ha, Lạc Sơn 60 ha và TP Hòa Bình 82 ha.

TP. Hòa Bình: Đường Chi Lăng kéo dài- Nhiều khó khăn để đảm thi công đúng tiến độ

(24/08/2013)
Theo Quyết định số 144/QĐ-UBND ngày 23/01/2007 của UBND tỉnh Hoà Bình về việc phê duyệt dự án đầu tư công trình đường Chi Lăng kéo dài (giai đoạn 1) với nguồn vốn trên 67 tỷ đồng. Dự án đã được khởi công từ năm 2008, theo kế hoạch hoàn thành vào 9/2013. Thời gian qua, do các nguyên nhân: thiếu vốn, vướng mắc mặt bằng thi công, cộng với điều kiện thời tiết mưa, bão kéo dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ của dự án.

Bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân trong mùa mưa bão

(15/08/2013)
Là tỉnh miền núi, địa hình nhiều sông suối, hồ đập nên nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất rất lớn khi có mưa, bão. Do ảnh hưởng của hai cơn bão số 5 và số 6 vừa qua, trên địa bàn có mưa to đã gây thiệt hại không nhỏ đến tính mạng và sản xuất nông nghiệp của người dân. Nguyên nhân là do một số địa phương chưa chỉ đạo quyết liệt cũng như trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. Để khắc phục tình trạng này, UBND tỉnh đang chỉ đạo các cơ quan chức năng, các huyện, thành phố cần thực hiện nghiêm công tác phòng, chống bão, lũ khi đang vào thời kỳ cao điểm mùa mưa, bão.

Huyện Cao Phong cần tập trung cấp GCNQSD đất lâm nghiệp và đất chuyên dùng

(15/08/2013)
Ngày 15/8, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn huyện Cao Phong. Đi cùng đoàn công tác có lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Tài Chính; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

Hòa Bình: Ảnh hưởng cơn bão số 5 làm 3 người thiệt mạng

(12/08/2013)

Ảnh hưởng của lưu bão số 5 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có mưa vừa đến mưa to, một số huyện như Lạc Thủy, Yên Thủy và thành phố Hòa Bình đã có mưa rất to, lượng mưa trung bình từ 100 - 154mm. Trên sông Đà, vào 10h ngày 3/8, mực nước hạ lưu đập thủy điện vẫn tiếp tục lên, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình phải mở cửa xả đáy số 2 và đến 7h sáng ngày 4/8 mực nước đạt ở mức 17,34m, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã đóng 1 cửa xả đáy.

Triển khai khắc phục hậu quả của bão

(09/08/2013)
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trên địa bàn huyện Cao Phong tình trạng mưa dông kéo dài liên tiếp trong các những ngày gần đây khiến tuyến đường xóm Ong và xóm Nam Thành của xã Nam Phong bị sụt lún với số lượng đất đá phải hót dọn trên 2.300 m3, 500 m2 ruộng hoa màu ở ven các suối trên địa bàn xã Bình Thanh bị vùi lấp, đặc biệt trên địa bàn huyện có 2 trường hợp bị tử vong do chủ quan khi đi qua ngầm tràn.

100% xã trên địa bàn tỉnh có đường ô tô đến trung tâm xã

(07/08/2013)
Những năm qua, hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh có bước phát triển cả về chiều sâu lẫn chiều rộng, đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng cải tạo đã làm thay đổi diện mạo cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần tích cực trong việc phục vụ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Bố trí ổn định dân cư cho 1.537 hộ thuộc vùng bị ảnh hưởng của thiên tai

(07/08/2013)
Những năm qua, công tác đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng và nâng cao năng lực phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh đã đạt được kết quả tốt. Trong 5 năm đã bố trí ổn định dân cư cho 1.537 hộ thuộc vùng bị ảnh hưởng của thiên tai và đặc biệt khó khăn. Trong đó bố trí ổn định dân cư tại chỗ là 1.048 hộ; di dân xen ghép trên địa bàn xã là 246 hộ; di dân tập trung là 432 hộ.

Kiểm tra tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Lương Sơn

(05/08/2013)
Ngày 05/8, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn về tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đồng thời kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các Sở: Tài Nguyên và Môi trường, Tài chính; lãnh đạo Cục Thuế và Văn phòng UBND tỉnh.

Tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an tòan vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản

(02/08/2013)
Sáng ngày 2/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến tòan quốc sơ kết công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an tòan vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát chủ trì hội nghị.

Thực hiện tốt việc bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường, cầu trên địa bàn

(25/07/2013)
Năm 2013, ngành giao thông vận tải tỉnh được giao quản lý 624,8 km đường (208,4 km đường trung ương và 344,4 km đường tỉnh) và 936,65 mét cầu. kế hoạch vốn cho công tác bảo dưỡng thường xuyên được giao đến hết tháng 6 là 28,38 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh là 19,58 tỷ đồng và ngân sách trung ương là 8,8 tỷ đồng. ngoài ra, công tác giao thông nông thôn cũng được ngành thường xuyên chỉ đạo và hỗ trợ các địa phương thực hiện bảo dưỡng các tuyến đường huyện, xã để bảo đảm giao thông thông suốt cũng như duy trì kỹ thuật các tuyến đường này.

Mai Châu: Xe tải cháy lớn khi đang xuống dốc

(23/07/2013)
Đang lưu thông trên qốc lộ 6, đến dốc Thung Khe, thuộc địa phận xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu chiếc xe tải kéo rơ móoc chở xi măng bỗng dưng đâm vào taly bên lề dường khiến chiếc xe lật nghiêng rồi bốc cháy ngùn ngụt, mãi gần 2 giờ sau đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Chủ động đề phòng lũ quét, sạt lở

(23/07/2013)
Đề phòng những tình huống xấu do mưa lớn gây ra, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh chỉ đạo các huyện Kỳ Sơn, Cao Phong, Lương Sơn, Mai Châu… tăng cường lực lượng, tổ chức ứng trực suốt ngày đêm, lên phương án huy động mọi nguồn lực địa phương nếu cần, nhằm xử lý mọi tình huống xấu có thể xảy ra do mưa lớn và lũ quét.

Đà Bắc: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê

(16/07/2013)
Từ 10 - 15/7, Trạm Khuyến nông huyện Đà Bắc đã tổ chức 03 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê theo nhu cầu học tập cho 150 nông dân là các hộ nuôi dê tại 2 xã: Suối Nánh, Đồng Nghê. Huyện Đà Bắc là một trong những huyện có tổng đàn dê nhiều nhất trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bởi địa hình đồi núi dốc, có nhiều núi đá thích hợp cho chăn thả dê. Số đầu dê được nuôi nhiều nhất tại các xã: Hiền Lương, Suối Nánh, Đồng Nghê với tổng đàn dê là 1940 con, chiếm tới 60,6 % tổng đàn dê của cả huyện. Nông dân chủ yếu nuôi các giống dê cỏ, dê Bách Thảo, dê Beeltal (có nguồn gốc Ấn Độ).

Kiểm tra an toàn các hồ chứa

(10/07/2013)
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc tiếp tục công tác kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn đập của các hồ chứa thủy điện thủy lợi, Bộ NN&PTNT vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị kiểm tra an toàn đập các hồ chứa thủy lợi.

Lương Sơn: Xóm nghèo náo loạn vì cơn sốt vàng

(10/07/2013)
Trong quá trình thi công công trình đập tràn thôn Ngành (xã Tiến Sơn, huyện Lương Sơn) đơn vị thi công phát hiện có vàng lẫn trong đất đá. Từ thông tin này, hàng trăm người khắp nơi đổ về đào đãi, mót vàng khiến thôn nghèo vốn bình yên, bỗng trở nên náo loạn.

Công tác quản lý đô thị trên địa bàn thành phố Hòa Bình

(03/07/2013)
Ngày 3/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo về công tác quản lý đô thị trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; UBND thành phố và UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm tại Sở Khoa học và Công nghệ

(18/06/2013)
Ngày 17/6, Đòan Gíam sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Cùng tham gia Đòan Gíam sát có lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan

Các công trình thủy lợi bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão năm 2013

(07/06/2013)
Bước vào mùa mưa bão năm 2013, các cơ quan chức năng cũng như các địa phương trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đang tập trung kiểm tra, rà soát những công trình thủy nhằm có phương án sửa chữa, nâng cấp bảo đảm điều kiện đối phó với mưa bão và những tình huống xấu do thiên tai gây ra. Qua kiểm tra, phần lớn các công trình thủy lợi trên địa bàn các huyện, thành phố được đánh giá là bảo đảm điều kiện an toàn. Tuy nhiên, cũng còn có nhiều công trình hiện nay đang thi công, sửa chữa nhưng chậm tiến độ, chưa bảo đảm cao trình vượt lũ; một số công trình bị hư hỏng, xuống cấp cần được đầu tư sửa chữa nâng cấp nhằm bảo đảm an toàn khi mưa bão xảy ra.

Hiển thị 841 - 880 of 1.481 kết quả.