ListNewByCategory

Hội nghị trực tuyến ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn năm 2015 - 2016 do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino

(02/11/2015)

Ngày 31/10, BCĐ Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn năm 2015 - 2016 do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính Phủ; Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Bùi Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Hòa Bình: Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

(30/10/2015)
Trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn coi trọng nhiệm vụ bảo vệ môi trường, xác định đây là một trong những mục tiêu cơ bản của phát triển bền vững. Đặc biệt là từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 25/6/1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII), công tác bảo vệ môi trường ở Hòa Bình đã có những chuyển biến tích cực.

Cơ sở hạ tầng nông thôn cải thiện từ Dự án Giảm nghèo giai đoạn II

(29/10/2015)
Hưởng lợi từ Dự án Giảm nghèo giai đoạn II (2010 - 2015), hàng nghìn hộ dân tại 42 xã trên địa bàn 5 huyện: Lạc Sơn, Đà Bắc, Yên Thủy, Mai Châu, Tân Lạc đã có cuộc sống cải thiện đáng kể thông qua hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng thôn, bản. Sau 5 năm, Dự án Giảm nghèo giai đoạn II đã đầu tư bàn giao đưa vào sử dụng 166 gói thầu xây lắp cơ sở hạ tầng quy mô cấp xã với tổng mức đầu tư 185,243 tỷ đồng.

Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông và cửa biển

(28/10/2015)
Ngày 27/10, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm thuộc Chính phủ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo138/CP) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông và cửa biển. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Hoàng Trung Hải. Tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Những kết quả đạt được sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về bảo vệ môi trường

(14/10/2015)
Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị và các chỉ thị, nghị quyết của tỉnh về bảo vệ môi trường, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhận thức về công tác bảo vệ môi trường của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh từng bước được nâng lên, tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân.

Thực hiện tốt công tác phòng bệnh cho nhân dân trong tình hình mới

(13/10/2015)
Trong những năm qua, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Mạng lưới y tế, đặc biệt là y tế cơ sở ngày càng được củng cố và phát triển; nhiều dịch bệnh nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi; các dịch vụ y tế ngày một đa dạng...Đặc biệt là công tác phòng bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Quản lý đất đai

(01/10/2015)
Ngày 30/9, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Quản lý đất đai Việt Nam (03/10/1945-03/10/2015). Tới dự và chúc mừng có các đồng chí: Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ.

Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 30 tỷ đồng cho huyện Lương Sơn

(21/09/2015)
Trong những ngày vừa qua, đặc biệt là trong ngày 17 và rạng sáng ngày 18/9/2015, trên địa bàn huyện Lương Sơn đã xảy ra hiện tương mưa lớn, kéo dài, lượng mưa đo được lên tới 291mm, mực nước trên các sông suối dâng cao và gây ngập úng trên diện rộng. Đỉnh lũ trên Sông Bùi đạt 2400cm đã làm ngập sâu hầu hết các ngầm qua sông suối trên địa bàn gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản và giao thông đi lại của nhân dân. Theo dự báo, tình hình mưa vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp trong những ngày tới.

Hòa Bình tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên

(18/09/2015)
Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên (đất, nước, khoáng sản) trên địa bàn tỉnh được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật. Nhờ đó đã góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ môi trường theo hướng hiệu quả, bền vững

Bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

(17/09/2015)
Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 15/11/2004 của Bộ Chính trị đã chỉ rõ để giải quyết các vấn đề môi trường trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, cần phải có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và đặc biệt trong tổ chức, triển khai thực hiện công tác bảo vệ môi trường trong toàn Đảng và toàn xã hội. Qua 10 năm thực hiện Chương trình hành động số 437-Ctr/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực.

Lễ gắn biển công trình chào mừng 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

(01/09/2015)
Sáng 01/9, UBND tỉnh tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015) và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, dự án đầu tư xây dựng công trình đường Chi Lăng kéo dài (giai đoạn 1), thành phố Hòa Bình. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

UBND tỉnh làm việc với Bộ Xây dựng và đối tác Nhật Bản

(01/09/2015)

Chiều 01/9, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng và đối tác Nhật Bản do đồng chí Đỗ Thị Tường Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường Bộ Xây dựng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về Dự án “Công nghệ sử dụng chất thải rắn sinh hoạt làm nhiên liệu thay thế cho nhà máy xi măng ở Việt Nam ”. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Kịp thời khắc phục, sửa chữa các công trình thủy lợi xuống cấp

(13/08/2015)
Hiện đang vào mùa mưa bão, thời tiết năm nay có những diễn biến bất thường, lượng mưa lớn gây ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất. Để các công trình thủy lợi, hồ chứa đảm bảo an toàn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành kiểm tra các công trình thủy lợi trước mùa lũ bão và lập phương án kịp thời khắc phục, sửa chữa các công trình xuống cấp.

6 tháng đầu năm tình trạng xâm hại tài nguyên rừng giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2014

(27/07/2015)
Trong 6 tháng đầu năm, tình hình diễn biến thời tiết phức tạp bất thường, khô hạn trên diện rộng; đời sống nhân dân tiếp tục gặp khó khăn đặc biệt là nhân dân vùng sâu, vùng xa, nhân dân sống gần rừng, nguy cơ xâm hại rừng tăng cao. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc của các cấp, các ngành chức năng, tình trạng xâm hại tài nguyên rừng giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2014.

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc về công tác giải phóng mặt bằng đường Hòa Lạc – Thành phố Hòa Bình và Trạm thu phí Quốc lộ 6

(17/07/2015)
Ngày 17/7, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc bàn về công tác giải phóng mặt bằng đường Hòa Lạc – thành phố Hòa Bình và Trạm thu phí Quốc lộ 6. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng; lãnh đạo UBND các huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn, thành phố Hòa Bình; Giám đốc Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 – Hòa Lạc – Hòa Bình.

Tăng cường hiệu quả công tác phòng chống hạn hán trong 6 tháng đầu năm 2015

(06/07/2015)
Với đặc điểm là một tỉnh miền núi, có địa hình phức tạp, sông suối dốc, mùa mưa thường gây nên lũ lớn, mùa hè nắng nóng kéo dài gây hạn hán, 6 tháng đầu năm 2015, tỉnh Hòa Bình đã xây dựng nhiều phương án tối ưu nhất nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng chống hạn hán trên địa bàn tỉnh.

Tổng kết 5 năm công tác xây dựng, quản lý giao thông nông thôn gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới

(06/07/2015)
Ngày 06/7, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 5 năm (2010 – 2015) công tác xây dựng, quản lý giao thông nông thôn (GTNT) gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, phương hướng nhiệm vụ 5 năm (2016 – 2020). Trưởng BCĐ Quốc gia xây dựng NTM, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì hội nghị. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các sở GTVT, NN&PTNT, KH&ĐT.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh: Thực hiện tốt lĩnh vực khoa học công nghệ và môi trường

(04/07/2015)
Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 3, sự ủng hộ và giúp đỡ của các sở, ngành trong tỉnh. Công tác khoa học công nghệ và môi trường được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình triển khai và thực hiện có hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ năng lực, nhiệt tình, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình mới. Cơ sở vật chất cơ bản đã tạo điều kiện để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thành phố Hòa Bình chủ động phòng chống lũ bão năm 2015

(02/07/2015)
Mùa mưa lũ năm nay, tình hình thời tiết và khí hậu cả nước nói chung và Hòa Bình nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp khó lường. Đầu mùa nắng nóng, giông lốc cục bộ, sấm sét xuất hiện nhiều. Thành phố Hòa Bình có nhiều nguy cơ úng ngập cục bộ, sạt lở. Do đó công tác phòng chống lụt bão được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thành phố đã tập trung chỉ đạo và đưa ra các giải pháp chủ động, xử lý tình huống giảm nhẹ thiên tai trong mùa mưa bão.

Kim Bôi khẩn trương phòng - chống thiên tai, mưa lũ

(26/06/2015)

Dù thời tiết không diễn biến phức tạp thế nhưng năm 2014, ảnh hưởng của hoàn lưu bão trên địa bàn huyện Kim Bôi đã xảy ra mưa to, lốc xoáy cục bộ làm tốc mái 6 ngôi nhà ở Tú Sơn, Kim Bình và trạm y tế Kim Truy, làm đổ và giảm năng suất hơn 440 ha cây màu các loại, nhiều công trình mương bai bị hư hại, nhiều nơi sạt lở đất vùi lấp ruộng cấy ở Sơn Thủy, Kim Sơn, Mỵ Hòa, Kim Bôi…

Kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 41-NQ/TW về bảo vệ môi trường

(26/06/2015)

Thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về “Bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động số 437-CTr/TU, ngày 30/6/2005 để tổ chức thực hiện. Việc học tập, quán triệt Nghị quyết số 41-NQ/TW được Tỉnh ủy chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện đến các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và toàn thể quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh. 100% các huyện ủy, thành ủy và các đảng ủy trực thuộc đã xây dựng kế hoạch triển khai và Chương trình hành động thực hiện và đưa công tác bảo vệ môi trường vào nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội hàng năm. Công tác bảo vệ môi trường đạt được những kết quả tích cực.

Thanh niên huyện Kim Bôi góp sức xây dựng quê hương xanh - sạch – đẹp

(26/06/2015)

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy, Bí thư Huyện đoàn Kim Bôi cho biết: Nhận thức sâu sắc bảo vệ môi trường (BVMT) là trách nhiệm chung của các cấp, ngành, mọi tổ chức, trong đó có lực lượng ĐV-TN. Năm nay, tuổi trẻ huyện Kim Bôi tiếp tục hưởng ứng ngày Môi trường thế giới với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, có sức lan tỏa tốt trong cộng đồng.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tái định cư phục vụ tuyến đường Hòa Lạc – thành phố Hòa Bình

(11/06/2015)
Ngày 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn, nhà đầu tư BOT(Tổng Công ty 36- Bộ Quốc phòng), BQL Dự án 2- Bộ GT-VT về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư phục vụ tuyến đường Hòa Lạc – thành phố Hòa Bình đoạn qua huyện Kỳ Sơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra hạ tầng đô thị trên địa bàn thành phố Hòa Bình

(08/06/2015)
Chiều ngày 05/ 6, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiến hành kiểm tra hạ tầng đô thị trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Tham gia cùng đoàn kiểm tra còn có đồng chí Trần Văn Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hòa Bình; Giám đốc Sở Giao thông vận tải, UBND thành phố Hòa Bình; Văn phòng Tỉnh ủy.

Hòa Bình: Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6

(08/06/2015)
Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững là vấn đề mang tính toàn cầu đã vào đang được các quốc gia trên thế giới phối hợp hành động. Ngày 05/6 hàng năm được chương trình Môi trường của Liên hợp Quốc chọn làm ngày Môi trường Thế giới. Năm 2015, chủ đề Ngày Môi trường thế giới là “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một trái đất bền vững” được phát động và hưởng ứng trên phạm vi toàn cầu nhằm kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, mỗi vùng lãnh thổ và mỗi quốc gia chung tay bảo vệ trái đất bằng những hành động thiết thực trong quá trình sản xuất và tiêu dùng.

Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới

(05/06/2015)
Ngày 5/6, tại trường Tiểu học xã Kim Bình, huyện Kim Bôi, UBND tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

Đẩy mạnh phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong cán bộ, công chức, viên chức và lao động.

(21/05/2015)
“Lao động giỏi, lao động sáng tạo” là phong trào thi đua nòng cốt, có truyền thống của tổ chức Công đoàn. Việc thực hiện tốt phong trào đã góp phần nâng cao chất lượng công việc, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tạo sự phát triển cho các doanh nghiệp và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập.

Niềm vui trên những nhịp cầu

(21/05/2015)

Hòa Bình là tỉnh miền núi, địa hình khó khăn, những năm trước đây việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân vùng khó khăn gặp nhiều vất vả, nhất là những xã chưa có cầu treo bắc qua sông. Nhưng đời sống của người dân ở những xã vùng khó khăn đang mở ra “trang mới” khi những chiếc cầu treo đã và đang được xây dựng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương cũng như khắc phục những khó khăn mà nhân dân đang gặp phải thời gian qua.

Bảo đảm giao thông thông suốt trong mùa mưa bão

(19/05/2015)
Mùa mưa bão đang đến gần, việc bảo đảm an toàn giao thông trước, trong và sau mưa bão là điều rất quan trọng đối với tỉnh miền núi như Hòa Bình. Để hạn chế thấp nhất những thiệt hại và bảo đảm an toàn giao thông thông suốt trong mọi tình huống, hiện nay Sở Giao thông- Vận tải đang chuẩn bị cũng như triển khai mọi biện pháp kịp thời ứng cứu với những sự cố bất thường do thời tiết gây ra.

Đẩy mạnh công tác bảo vệ, phát triển rừng

(15/05/2015)
Trong những năm qua, công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và được thực hiện bằng nhiều biện pháp tích cực, đồng bộ thu được nhiều kết quả đáng kể, đặc biệt là người dân đã thấy được trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.

Phân cấp quản lý Nhà nước đối với Ban quản lý dự án vùng hồ Sông Đà

(15/05/2015)

Ngày 14/5, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí Thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở NN&PTNT, nghe báo cáo kết quả thực hiện phân cấp quản lý Nhà nước đối với Ban quản lý dự án vùng hồ Sông Đà và kết quả thực hiện công tác di dân, tái định cư các công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh.

Công bố chương trình phát triển nhà ở và quy hoạch nghĩa trang

(12/05/2015)

Sáng 12/5, Sở Xây dựng phối hợp với Trung tâm nghiên cứu nhà ở và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tổ chức hội nghị công bố quyết định phê duyệt chương trình phát triển nhà ở và quy hoạch nghĩa trang tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành và 11 huyện, thành phố.

Triển khai hiệu quả Luật đất đai 2013

(06/05/2015)
Theo tinh thần chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 22 tháng 01 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, sau gần một năm, việc triển khai Luật Đất đai 2013 trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Hiển thị 721 - 760 of 1.481 kết quả.