ListNewByCategory

Nâng cao năng lực quan trắc môi trường trên địa bàn tỉnh

(23/12/2021)
Mạng lưới quan trắc và phân tích môi trường tỉnh có một vị trí quan trọng trong quản lý môi trường nhằm theo dõi kịp thời sự biến đổi môi trường, xây dựng cơ sở dữ liệu về môi trường, dự báo môi trường, làm căn cứ để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch quản lý môi trường. Năm 2021, việc thực hiện quan trắc môi trường trên địa bàn tỉnh được quan tâm triển khai thực hiện.

Tập trung các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh

(17/12/2021)
Hiện nay, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp, cả nước đã xảy ra tại 2.275 xã của 57 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với tổng số lợn buộc tiêu hủy trên 230.000 con, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2020, chiếm khoảng 0,8% tổng đàn. Trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đang có chiều hướng gia tăng tái phát sinh ổ dịch và xuất hiện ổ dịch mới tại 43 xã của 08 địa phương (thành phố Hòa Bình, Yên Thủy, Mai Châu, Lạc Sơn, Tân Lạc, Kim Bôi, Cao Phong và Đà Bắc); với tổng số lợn buộc tiêu hủy là 5.007 con, chiếm khoảng trên 1% tổng đàn lợn của tỉnh; dịch đang có nguy cơ lây lan trên diện rộng, tác động tiêu cực đến ngành chăn nuôi, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và cung cầu thực phẩm.

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(09/12/2021)
Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, vì vậy công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, nhận thức trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể đã được nâng lên một cách rõ rệt. Ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của các cơ sở doanh nghiệp có nhiều chuyển biến.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

(07/12/2021)
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và những tiến bộ của khoa học công nghệ nhằm phát triển nền nông nghiệp theo yêu cầu xanh, sạch và bền vững đang là mục tiêu hướng đến trong lộ trình thực hiện đề án cơ cấu lại ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. Việc ứng dụng CNTT vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đang được cụ thể hóa trong quản lý điều hành, tra cứu thông tin thị trường, xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm, điều tra thực trạng đất đai..

Ứng phó với rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh

(06/12/2021)
Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, trong tháng 12/2021, khả năng xuất hiện khoảng 3 - 4 đợt gió mùa Đông Bắc và không khí lạnh tăng cường. Nửa cuối tháng 12 khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại kéo dài 3 - 5 ngày.

Không sử dụng hồ Đầm Bài trong phương án lấy nước thô của Dự án Hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông

(23/11/2021)
Ngày 16/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành văn bản số 1568/TTg-CN về việc kiến nghị không sử dụng hồ Đầm Bài trong phương án lấy nước thô của Dự án Hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông.

Triển khai các chương trình, dự án xử lý chất thải nhựa nhằm bảo vệ môi trường sinh thái và sức khỏe cộng đồng

(17/11/2021)
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của moi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân, nội dung này đã được quy định tại Luật Bảo vệ môi trường. Một trong các vấn đề cần được quan tâm giải quyết hàng đầu về bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Hòa Bình là việc thu gom và xử lý chất thải nhựa (bao gồm các loại bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và các loại vật liệu nhựa khác được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp). Đây là vấn đề rất bức xúc của các địa phương trong tỉnh.

Hiển thị 381 - 390 of 1.481 kết quả.