ListNewByCategory

Thực hiện các cam kết quốc tế về giảm phát thải khí nhà kính

(07/12/2022)
Để thực hiện được các cam kết quốc tế về giảm phát thải khí nhà kính, trong 03 năm qua, tỉnh Hòa Bình đã triển khai tổng hợp các giải pháp như: Thực hiện công tác tuyên truyền; đẩy mạnh siết chặt khâu thẩm định các dự án nhằm bảo đảm các dự án sạch giảm nguy cơ phát thải gây ô nhiễm môi trường; ban hành và triển khai các kế hoạch hành động; đẩy mạnh công tác trồng rừng, bảo vệ rừng; đẩy mạnh đầu tư phát triển và sử dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo; thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; thực hiện việc lồng ghép các mục tiêu, giải pháp về BĐKH vào trong các quy hoạch phát triển của địa phương,…

Chấp hành pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản, đầu tư, xây dựng, an toàn lao động, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản tại khu vực Đồng Om, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn

(06/12/2022)
Ngày 01/12/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 2118/UBND-KTN về việc chấp hành pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản, đầu tư, xây dựng, an toàn lao động, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản tại khu vực Đồng Om, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn.

Tiếp tục đổi mới, phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh

(02/12/2022)
Năm 2022, công tác quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ của tỉnh được triển khai theo kế hoạch. Đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia, tỉnh đã đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ 02 đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia, 03 dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi.

Chủ động ứng phó với mưa lũ, rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh

(30/11/2022)
Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia từ ngày 30/11/2022, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi và trung du Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến từ 9 – 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 12 – 15 độ C; ngày 01 - 3/12, vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Đêm 29/11 đến ngày 30/11, khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc có mưa 50 – 100 mm, có nơi trên 130 mm. Tỉnh Hoà Bình cũng chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh sắp tới.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

(29/11/2022)
Hiện nay đang là những tháng cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết. Theo số liệu thống kê từ các địa phương, tích lũy từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã ghi nhận 314.271 trường hợp mắc, 115 trường hợp tử vong. Mặc dù với sự vào cuộc quyết liệt của ngành Y tế, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban ngành từ Trung ương đến địa phương, tuy nhiên trong những tháng gần đây số mắc sốt xuất huyết vẫn tiếp tục gia tăng trên cả nước, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và khu vực miền Trung, trong đó các địa phương ghi nhận số mắc liên tục tăng cao.

Tăng cường, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, tranh thủ các nguồn lực của cộng đồng quốc tế trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu

(28/11/2022)
Biến đổi khí hậu được xem là thách thức nghiêm trọng đối với toàn cầu bởi những tác động tiêu cực, đe dọa sự tồn vong của hệ sinh thái và cuộc sống của con người. Vấn đề này đòi hỏi nỗ lực của các quốc gia cũng như sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng quốc tế. Những năm qua, tỉnh Hòa Bình luôn coi trọng hợp tác, hội nhập quốc tế về ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Do đó nhiều chương trình, sự án, nhiệm vụ về ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường được quan tâm thực hiện.

Kết quả Tổ chức Hội thi tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính năm 2022

(22/11/2022)
Để tổ chức có hiệu quả Hội thi tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính tỉnh Hòa Bình năm 2022, ngay từ đầu năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thể lệ Hội thi, đồng thời ban hành 04 văn bản triển khai, khuyến khích và đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại cơ sở và tham gia Hội thi. Do đó, Hội thi đã được phát động rộng rãi đến tất cả các Sở, ban, ngành, UBND các huyện/TP trong toàn tỉnh. 100% các Sở, ban, ngành đều đã tiếp nhận văn bản phát động hội thi qua hệ thống phần mềm quản lý văn bản liên thông các cơ quan, Sở ngành trong tỉnh.

Hiển thị 201 - 210 of 1.474 kết quả.