ListNewByCategory

Đưa hoạt động thông tin và truyền thông vào nề nếp

(17/09/2010)

Chúng tôi thật sự bất ngờ khi thấy không khí làm việc của đơn vị thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực thông tin, truyền thông. Một môi trường làm việc mới đã hiện hữu. Trụ sở, phòng làm việc của cán bộ lãnh đạo và nhân viên được bố trí khoa học, ngăn nắp, sạch đẹp. Cán bộ viên, chức miệt mài lao động.

Phong Phú quan tâm bảo vệ môi trường nông thôn

(16/09/2010)

Xã Phong Phú nằm ở trung tâm khu vực Mường Bi (huyện Tân Lạc), có thế mạnh về vị trí địa lý, giao thông thuận tiện, có tiềm năng du lịch và phát triển các nghề truyền thống. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh môi trường nông thôn trong quá trình phát triển, công tác bảo vệ môi trường nông thôn được chính quyền xã và nhân dân quan tâm. Xã Phong Phú nằm ở trung tâm khu vực Mường Bi (huyện Tân Lạc), có thế mạnh về vị trí địa lý, giao thông thuận tiện, có tiềm năng du lịch và phát triển các nghề truyền thống. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh môi trường nông thôn trong quá trình phát triển, công tác bảo vệ môi trường nông thôn được chính quyền xã và nhân dân quan tâm.

Vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường

(14/09/2010)

Trong những năm qua Hội LHPN Huyện Kỳ Sơn đã vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho hội viên. Vì địa bàn sinh sống của người dân nơi đây, chủ yếu sinh sống bằng nghề nông nghiệp lao động sản xuất, cấy lúa, trồng màu, trồng rừng, về địa lý và tình hình đời sống của người dân địa phương, cùng với thời tiết khắc nghiệt nóng bức, với những cơn mưa của mùa hè đã tạo điều kiện cho nhiều loại dịch bệnh phát triển như sốt vi rút, dịch cúm gia cầm, dịch sốt xuất huyết phát triển

Tăng cường công tác quản lý và đẩy mạnh phát triển thông tin truyền thông trên địa bàn Hòa Bình.

(14/09/2010)

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự chỉ đạo của bộ Thông tin và truyền thông, sự phối hợp và giúp đỡ của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, hoạt động quản lý nhà nước và phát triển thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh tuy còn rất mới mẻ, song đã sớm được triển khai thực hiện, dần đi vào ổn định và mang lại hiệu quả tích cực.

Bảo vệ môi trường - con đường phát triển bền vững của doanh nghiệp

(11/09/2010)

Nền kinh tế phát triển bền vững là kinh tế tăng trưởng đi đôi với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường (BVMT). BVMT hiện nay là một trong những mục tiêu chính nằm trong chiến lược phát triển quốc gia. Kinh tế quốc gia muốn phát triển phải có một hệ thống doanh nghiệp mạnh và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt là BVMT.

Ít khả năng người ngoài Trái Đất tiếp xúc con người

(10/09/2010)

Nhà khoa học nổi tiếng Ray Villard, thuộc Viện nghiên cứu khoa học kính viễn vọng không gian Mỹ cho rằng mặc dù nhân loại liên tục thăm dò dải ngân hà, tuy nhiên rất ít khả năng có sự tiếp xúc giữa người ngoài hành tinh và con người.

Xuất hiện bão số 5

(09/09/2010)

Sáng nay (9/9), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão – cơn bão số 5, có tên quốc tế là Meranti.

Tiêu bản thuốc tiêu diệt chọn lọc tế bào ung thư

(09/09/2010)

Các nhà khoa học vừa điều chế thành công một tiêu bản thuốc trên cơ sở axit ribonucleic (RNA), cho phép tiêu diệt có chọn lọc các tế bào ung thư mà không gây tác hại tới sức khỏe bệnh nhân.

Phát hiện một hang cư trú của người nguyên thủy

(08/09/2010)

Ngày 7/9, ông Quan Văn Dũng - Giám đốc Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang cho biết qua điều tra, khảo sát khảo cổ học tại một số xã thuộc huyện Na Hang, đoàn khảo cổ học của Bảo tàng Tuyên Quang và Viện Khảo cổ học Việt Nam đã phát hiện hang Thẩm Choóng - nơi cư trú của người nguyên thủy sống ở giai đoạn sơ kỳ đá mới, có niên đại cách ngày nay khoảng 7.000-8.000 năm.

Kim Bôi: Phát động đội thanh niên xung kích phòng trừ dịch bệnh hại lúa mùa năm 2010

(03/09/2010)

Ngày 3/9 Đoàn Thanh niên huyện Kim Bôi phối hợp với Phòng NN-PTNT huyện, trạm BVTV huyện tổ chức lễ phát động đội thanh niên xung kích phòng trừ dịch bệnh hại lúa mùa năm 2010. Ngày 3/9 Đoàn Thanh niên huyện Kim Bôi phối hợp với Phòng NN-PTNT huyện, trạm BVTV huyện tổ chức lễ phát động đội thanh niên xung kích phòng trừ dịch bệnh hại lúa mùa năm 2010.

Khí quyển của Trái Đất sụp đổ cục bộ do Mặt Trời

(30/08/2010)

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đăng trên tạp chí Thư tín nghiên cứu địa vật lý số ra mới đây cho thấy sự tăng hay giảm năng lượng của Mặt Trời là nguyên nhân gây sụp đổ cục bộ bầu khí quyển của Trái Đất.

Các tỉnh miền Trung "gồng mình" chống bão số 3

(25/08/2010)

Vào lúc 17 giờ ngày 24/8, phóng viên TTXVN có mặt tại Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Nghệ An, chứng kiến không khí làm việc khẩn trương của mọi người ở đây, không ai có thời gian dành cho phóng viên hỏi nhiều; điện thoại từ các địa phương và các ngành tới tập gọi về thông báo tình hình bão lũ, các cán bộ của Ban đang phải khẩn trương xử lý.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương hai (Khoá VIII) về Khoa học và Công nghệ

(23/08/2010)

Thực hiện Nghị quyết Trung ương hai (Khoá VIII); Kế hoạch số 101-KH/TU các hoạt động Khoa học và Công nghệ của tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị và điều kiện địa phương, lựa chọn và ứng dụng các thành tựu tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất và đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Áp thấp nhiệt đới thành bão hướng về Vịnh Bắc Bộ

(23/08/2010)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 16 giờ ngày 22/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 160km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Thăng Long - Hà Nội trong tâm hồn nhà toán học tài danh

(20/08/2010)

Đã 20 năm sống và làm việc ở nước ngoài, nhưng người con Thăng Long - Hà Nội ấy, sinh ra dưới mưa bom trải thảm của máy bay chiến lược B-52, một học sinh chuyên toán cũ của Trường Trưng Vương và Trường đại học Tổng hợp Hà Nội, vẫn giữ bên mình tấm hộ chiếu phổ thông nước CH XHCN Việt Nam, tấm hộ chiếu màu xanh lá mạ.

Đo thành phần khí quyển để tìm sự sống ở sao Hỏa

(19/08/2010)

Ngày 17/8, một số nhà khoa học Canada đã tham gia chương trình nghiên cứu quốc tế khám phá các dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa, còn gọi là hành tinh Đỏ, thông qua việc tìm kiếm các loại khí trên hành tinh này.

Triển vọng mới về phát triển vắcxin chống ung thư

(17/08/2010)

Các nhà khoa học Mỹ và Italy vừa công bố công trình nghiên cứu khoa học về liệu pháp mới điều trị chống ung thư, trong đó nhấn mạnh về triển vọng có thể phát triển vắcxin chống căn bệnh chưa có thuốc chữa trị hiệu quả này.

Niềm tự hào của khoa học nước nhà

(16/08/2010)

Năm 2004, GS Ngô Bảo Châu cùng đồng nghiệp vinh dự nhận giải thưởng Clay cho việc chứng minh thành công trường hợp đặc biệt của Bổ đề cơ bản Langland và năm 2009, công trình nghiên cứu dày hơn 200 trang chứng minh hoàn toàn bổ đề này đã được Tạp chí Time bình chọn là mười sự kiện khoa học nổi bật năm 2009.

Bản Lau hết lo nước sinh hoạt

(13/08/2010)

Nước sinh hoạt không còn là nỗi lo của các hộ đồng bào dân tộc Mường ở bản Lau, xã Thu Phong (Cao Phong, Hoà Bình) kể từ khi công trình nước sạch tự chảy đưa vào vận hành và sử dụng.

Phát hiện một đĩa bay khổng lồ trên vùng trời Anh

(09/08/2010)

Theo một số tài liệu bí mật của Bộ Quốc phòng Anh được công bố ngày 5/8, một đĩa bay khổng lồ với  kích thước gấp 20 lần một sân bóng đá được phát hiện khi nó đang treo mình trên vùng trời sân bay Manchester của nước này cách đây gần 15 năm.

Não có thể già nhanh hơn nếu tim cung cấp ít máu

(04/08/2010)

Hãy giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và bạn có thể làm chậm lại quá trình lão hóa của bộ não, đó là lời khuyên của các nhà khoa học Mỹ đăng tải trên tạp chí Journal of the American Heart Association.
 

Trung Quốc phóng vệ tinh định vị toàn cầu thứ 5

(03/08/2010)

Sáng 1/8, Trung Quốc đã phóng thành công vệ tinh thứ 5 thuộc mạng dẫn đường và định vị vệ tinh của nước này lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 3I tại trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương.

Hiển thị 1.361 - 1.400 of 1.482 kết quả.