ListNewByCategory

Toàn tỉnh phát triển thêm khoảng 7.500 thuê bao điện thoại cố định

(16/12/2010)
Trên địa bàn tỉnh hiện có 187 điểm bưu điện văn hóa xã, 65 điểm truy cập internet công cộng. 100% xã, phường, thị trấn có dịch vụ điện thoại, 100% trung tâm các huyện có dịch vụ internet băng thông rộng, 90% số xã có cáp quang đến trung tâm các xã và 95% xã đã có trạm thông tin di động BTS.

Thúc đẩy phát triển và ứng dụng phần mềm mã nguồn mở

(15/12/2010)
Ngày 14/12 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Thúc đẩy phát triển và ứng dụng phần mềm mã nguồn mở” nhằm tạo diễn đàn để các nhà quản lý, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin thảo luận, đóng góp ý tưởng thúc đẩy việc sử dụng phần mềm mã nguồn mở trong các cơ quan Nhà nước tại Việt Nam.

Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 58/CT-TW

(09/12/2010)
Vừa qua tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT và Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức hội nghị Quốc gia về CNTT&TT đến năm 2010. Đó là, Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 58-CT/TW của Bộ Chính trị và triển khai Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT&TT. Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ Trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo quốc gai về CNTT, phái viên của Thủ tướng Chính phủ Đỗ Trung Tá phó trưởng Ban chỉ đạo và các đại biểu phụ trách về CNTT của các Bộ, ngành. Trong 10 năm qua, ngành CNTT cơ bản đã đạt được một số mục tiêu cơ bản của Chỉ thị 58:

Hòa Bình chủ động đối phó với hạn hán trên diện rộng

(08/12/2010)

Năm nay, lượng mưa bình quân toàn tỉnh đạt 1.592mm, thấp hơn mức trung bình nhiều năm. Hầu hết các hồ chứa phục vụ cho sản xuất vụ đông- xuân 2010-2011 cũng thấp hơn từ 1- 2m so với mọi năm. Do đó, tỉnh Hòa Bình đang triển khai các biện pháp chủ động đối phó với hạn hán trên diện rộng.

Mai Châu: Nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng

(30/11/2010)
Hơn 6 năm nay, người dân hai xã Vạn Mai (Mai Châu, Hòa Bình) và Phú Thanh (Quan Hóa, Thanh Hóa) sống hai bên bờ con suối Sia phải chịu cảnh nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng. Thủ phạm được cho gây nên tình trạng này là Công ty cổ phần Giấy Hapoco Đông Bắc.

Bảo vệ môi trường góp phần phát triển kinh tế - xã hội

(30/11/2010)
Cùng với cả nước, tỉnh Hoà Bình có tốc độ phát triển KT-XH khá nhanh chóng, đời sống nhân dân được cải thiện, QP-AN được giữ vững. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, do tác động mặt trái của cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế, nhiều vấn đề xã hội đã nảy sinh tác động tiêu cực đến tình hình ANTT, nhiều loại tội phạm mới xuất hiện, trong đó có tội phạm về môi trường.

Nông dân Hòa Bình được hỗ trợ sản xuất, thương mại xanh

(26/11/2010)
Chương trình của Liên Hợp Quốc hướng vào mục tiêu nâng cao thu nhập và cơ hội việc làm cho người trồng hoặc thu mua nguyên liệu thô, thợ thủ công và người sản xuất đồ nội thất, hỗ trợ 4.800 nông dân nghèo ở bốn tỉnh phía Bắc là Thanh Hoá, Nghệ An, Hoà Bình và Phú Thọ.

Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

(26/11/2010)
Trong tiến trình đẩy mạnh CNH – HĐH, tỉnh ta luôn coi trọng nhiệm vụ bảo vệ môi trường, xác định đây là một trong những mục tiêu cơ bản của phát triển bền vững. Để hiểu rõ hơn về thực trạng cũng như công tác bảo vệ môi trường của tỉnh, PV HBĐT đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Duy Đức, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh.

Khu vực nguy cơ cháy rừng cực nguy hiểm lan rộng

(25/11/2010)
Theo Cục Kiểm lâm, tính đến ngày hôm nay (24/11) nhiều khu vực phía Bắc nhiều ngày không có mưa, thời tiết khô hanh kéo dài nên nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao, trong đó có 13 khu vực nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm (cấp V) và 8 khu vực ở cấp nguy hiểm (cấp IV).

Quản lý chất thải y tế - thực trạng đáng báo động

(24/11/2010)
Phân loại chất thải y tế chưa đúng quy định, phương tiện thu gom chất thải còn thiếu và chưa đồng bộ, việc xử lý, tiêu huỷ chất thải gặp khó khăn, nguồn kinh phí đầu tư xây dựng, vận hành hệ thống xử lý chất thải rắn và nước thải hạn hẹp là những bất cập trong quản lý chất thải y tế ở nhiều bệnh viện hiện nay.

Mai Châu nhân rộng mô hình cồng đồng tự quản bảo vệ môi trường

(10/11/2010)
Đầu năm 2008, UBMTTQ tỉnh đã quyết định chọn bản Văn và Pom Coọng thuộc huyện Mai Châu là hai địa bàn thí điểm thành lập mô hình cộng đồng tự quản bảo vệ môi trường. Sau hơn 2 năm triển khai, tình hình vệ sinh môi trường tại đây đã có nhiều chuyển biến. Đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp, không còn hiện tượng nuôi nhốt gia súc dưới gầm sàn, số hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh ngày càng tăng.

Các tỉnh triển khai chống lũ theo cấp báo động

(09/11/2010)
Chiều 8/11, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương-Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão-tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên, Gia Lai và Đắc Lắk.

Thành công nhờ đầu tư công nghệ

(05/11/2010)
Sản xuất gạch, ngói luôn được coi là ngành sản xuất gây ô nhiễm môi trường. Hàng năm thải ra môi trường hàng tỷ m3 CO, CO2 và các nhiều chất khí làm tăng hiệu ứng nhà kính. Nhiều tỉnh, thành đã “tẩy chay” những lò gạch thủ công gây ô nhiễm. Đứng trước bài toán đó, được sự trợ giúp của Viện Khoa học và công nghệ nhiệt lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm đã đầu tư công nghệ sản xuất gạch lò liên tục kiểu đứng.

33 cơ quan, đơn vị có mạng LAN và kết nối internet băng thông rộng

(03/11/2010)

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động hành chính của các cơ quan, đơn vị, đến nay, 33 sở, ban, ngành, huyện, thành phố đã xây dựng mạng nội bộ (LAN) và kết nối internet băng thông rộng, tỷ lệ máy tính kết nối mạng là 70%. Tổng số máy tính trong các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh là 5.326 máy, trong đó có 33 máy chủ, bình quân có 5 người/máy.

VSATLĐ trong xây dựng: Cả chủ sử dụng lao động và người lao động...thờ ơ

(02/11/2010)
Theo thống kê của Sở LĐTB&XH tỉnh, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 1.825 doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị hoạt động kinh doanh thuộc các thành phần, lĩnh vực SXKD với hơn 60 nghìn lao động. Trong đó, các DN hoạt động trong lĩnh vực xây dựng chiếm khoảng ½, với lực lượng lao động chiếm khoảng 2/3. Tuy vậy, “có rất ít DN hoạt động trong lĩnh vực xây dựng quan tâm, chấp hành đầy đủ các quy định bắt buộc về công tác VSATLĐ”, Trưởng phòng Việc làm - ATLĐ, Nguyễn Đức Tuyên nhấn mạnh.

Khử trùng tiêu độc phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tại 8.844 hộ chăn nuôi

(26/10/2010)
Thực hiện chủ trương của Sở NN&PTNT về tổng khử trùng tiêu độc phòng - chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trong chương trình dự trữ Quốc gia, từ ngày 25/8 đến nay, UBND thành phố Hòa Bình đã chỉ đạo Trạm Thú y thành phố phối hợp với UBND các xã, phường thực hiện phun thuốc khử trùng tiêu độc ở tất cả các hộ chăn nuôi và các điểm chợ trên địa bàn.

Bưu điện tỉnh tổ chức quay số trúng thưởng

(22/10/2010)
Bưu điện tỉnh đã tổ chức quay số trúng thưởng chương trình “Gửi bưu kiện- trúng thưởng lớn”. Đây là chương trình khuyến mại cho những khách hàng trực tiếp sử dụng dịch vụ bưu kiện của các bưu điện tỉnh, thành phố do Tổng công ty Bưu chính Việt Nam tổ chức từ ngày 9/8/2010 đến 30/9/2010.

Phát triển hơn 6.200 thuê bao điện thoại

(22/10/2010)

Từ đầu năm đến, hoạt động bưu chính, viễn thông phát triển khá mạnh. 9 tháng qua, tỉnh đã phát triển thêm 6.221 thuê bao điện thoại, nâng tổng số điện thoại toàn mạng lên gần 146.200 thuê bao, đạt tỷ lệ bình quân 18,7 máy/100 dân.

Áp thấp nhiệt đới cách Quảng Bình khoảng 360km

(06/10/2010)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 13 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách bờ biển Quảng Bình-Thừa Thiên Huế khoảng 360km về phía Đông Bắc.

Phát hiện loại protein liên quan bệnh ung thư tụy

(05/10/2010)

Theo một kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Clinical Cancer Research số ra tháng 10, các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra một loại protein có mối liên hệ với sự phát triển của bệnh ung thư tụy.

Lập lại trật tự trong kinh doanh giết mổ gia

(30/09/2010)

một khoảng thời gian dài trước đây, thực trạng hoạt động kinh doanh giết mổ gia súc trên địa bàn thành phố Hoà Bình có nhiều vấn đề tồn tại, bất cập không được giải quyết dứt điểm. Tình trạng hộ kinh doanh giết mổ gia súc tại nhà, trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân gây bức xúc, khiếu kiện kéo dài.

Hội thảo triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học

(30/09/2010)

Trường Chính trị tỉnh vừa tổ chức Hội thảo triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2010 - 2011 “Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở ở trường Chính trị tỉnh Hoà Bình trong giai đoạn hiện nay”. Đồng chí Đặng Đức Sinh - Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban Chỉ đạo đề tài chủ trì hội thảo.

Thủy điện khát trong mùa mưa lũ

(29/09/2010)

Thông thường hàng năm, vào tầm này, từ phía hạ lưu của hồ thủy điện Hòa Bình đã thấy các cửa xả tung bọt trắng xóa nhưng giờ đây Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đang hoạt động như giữa mùa khô…

Yên Thượng: Công trình nước sinh hoạt không phát huy hiệu quả

(27/09/2010)

Gần 3 tỷ đồng là tổng nguồn vốn các công trình nước sinh hoạt tại xã vùng cao đặc biệt khó khăn Yên Thượng (Cao Phong). Giá trị đầu tư tuy lớn nhưng sau khi đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, hầu hết các bể nước tập trung ở trong tình trạng không có nước, đồng nghĩa với việc một hạng mục công trình có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống dân sinh không còn phát huy tác dụng.

Dịch vụ viễn thông công ích tỉnh Hòa Bình

(24/09/2010)

Phát triển phổ cập dịch vụ viễn thông và Internet là một trong những chính sách lớn của mỗi quốc gia nhằm phát triển đi trước một bước, tạo cơ sở hạ tầng, điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông và internet của mọi người, góp phần nâng cao dân trí, thực hiện xóa đói giảm nghèo.

Hiển thị 1.321 - 1.360 of 1.485 kết quả.