ListNewByCategory

Củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ và nâng cao năng lực quản lý của cấp uỷ

(11/06/2012)

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 26/3/2007 của Tỉnh ủy (khóa XIV) về công tác tổ chức cán bộ đến năm 2010, định hướng đến năm 2020, đội ngũ cán bộ của tỉnh đã không ngừng phát triển và trưởng thành. Cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Qua quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trình độ đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo ngày càng được nâng cao, từng bước góp phần nâng cao năng lực quản lý của cấp ủy.

Công nhận Trường Mầm non tư thục Sao Mai đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

(28/05/2012)
Ngày 25/5, Trường mầm non tư thục Sao Mai (TP. Hòa Bình) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2011- 2012. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND TP. Hoà Bình, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh nhà trường.

Bàn giao trường THCS Thị trấn Cao Phong

(28/05/2012)
Vừa qua, Ban quản lý dự án giáo dục huyện Cao Phong đã tổ chức lễ bàn giao công trình nhà phòng học bộ môn, nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ Trường THCS TT Cao Phong.

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012

(23/05/2012)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 sắp đến, những ngày này cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã và đang sẵn sàng để kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất. Gần 10.000 học sinh đã hoàn thành những phần học, ôn tập để vượt qua “ngưỡng cửa cuộc đời” để bước tới chân trời mới tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Tuyên dương gần 400 học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2011- 2012

(21/05/2012)
Ngày 18/5, tại Nhà văn hóa thành phố, ngành GD&ĐT đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2011- 2012. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện các cơ quan ban, ngành, đoàn thể; các thầy cô giáo và gần 400 em học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Học sinh sinh viên trường Cao đẳng nghề Hòa Bình vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012

(17/05/2012)

Vừa qua, Vòng thi Quốc gia Hội thi tin học văn phòng thế giới Microsoft Office đã chính thức diễn ra tại 3 điểm trên cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. “Microsoft Office World Champion” là cuộc thi thường niên về kỹ năng sử dụng ứng dụng tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế MOS do tổ chức Certiport - Mỹ, tổ chức trên phạm vi toàn thế giới.

Phòng GD&ĐT Lạc Sơn: Vì sự nghiệp trồng người

(15/05/2012)
Nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục là mục tiêu phấn đấu của sự nghiệp trồng người. Những năm qua, Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn luôn nằm trong top đầu các phòng GD&ĐT của tỉnh và đặc biệt, năm học 2010 – 2011 được vinh dự là lá cờ đầu của ngành GD&ĐT tỉnh.

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý kinh tế hộ cho

(10/05/2012)
Để nâng cao năng lực quản lý kinh tế hộ cho nông dân, dự án Hỗ trợ phát triển cộng đồng ( AAV) phối hợp cùng trạm Khuyến nông- khuyến lâm huyện Đà BẮc tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý kinh tế hộ gia đình cho cán bộ khuyến nông xã, trưởng thôn bản các xóm thuộc các xã vùng dự án.

Vấn đề việc làm và sự đầu tư cần thiết cho các nghề trọng điểm

(03/05/2012)
Giải quyết việc làm cho lao động vẫn luôn là một vấn đề nóng của xã hội. Các mục tiêu và giải pháp để giải quyết vấn đề này cũng là nội dung quan trọng trong nhiều nghị quyết của nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều địa phương. Song điều quan trọng để giải bài toán này chính là việc đào tạo nghề gì, vào thời điểm nào và đầu tư ra sao để các nghề được đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội. Phóng sự sau đề cập tới chủ trương đầu tư nghề trọng điểm của Bộ LĐTB&XH.

Quan tâm nâng cao chất lượng và trình độ cán bộ nữ ngành GD-ĐT

(26/04/2012)
Là ngành có số lao động nữ đông, chiếm tỷ lệ cao nhất trong khối hành chính, sự nghiệp của tỉnh với 12.934 nữ CBCC-NLĐ (=75% CB toàn ngành), trong đó nữ cán bộ là người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ gần 40%. Số cán bộ nữ trực tiếp là giáo viên giảng dạy chiếm tỷ lệ > 80% trong tổng số giáo viên, giảng viên toàn ngành.

Đà Bắc: Nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

(26/04/2012)
Đà Bắc là huyện vùng cao và đặc biệt khó khăn của tỉnh Hòa Bình cộng với diện tích rộng, địa hình phức tạp, chia cắt bởi sông suối và đồi núi cao. Trong khi đó dân cư thưa, không tập trung nên việc đi lại, quy hoạch trường lớp, duy trì sỹ số học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, những năm qua huyện đã có nhiều giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc trên địa bàn.

Nâng cao chất lượng dạy và học đối với học sinh dân tộc

(24/04/2012)
Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, cùng sự giúp đỡ và chỉ đạo sát sao của ngành GD&ĐT Hòa Bình, Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình đã có nhiều giải pháp thiết thực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học đối với học sinh dân tộc. Những năm gần đây, Trường Dân tộc nội trú tỉnh (tiền thân là trường Thanh niên lao động XHCN Hòa Bình) đã vươn lên trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình và đứng đầu trong hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú trên toàn quốc.

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác GD&ĐT huyện Lương Sơn

(18/04/2012)
Ngày 17/4, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra lĩnh vực GD&ĐT của huyện Lương Sơn, trọng tâm là chương trình phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi và vấn đề xây dựng trường DTNT huyện. Tham gia đoàn có lãnh đạo Sở GD&ĐT và Văn phòng UBND tỉnh.

TP Hòa Bình: 60 học sinh tham gia giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học

(16/04/2012)
Ngày 13/4, phòng GD&ĐT TP Hòa Bình đã tổ chức giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học. Tham gia giao lưu có 60 học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn. Đến dự và cổ vũ có chuyên gia tiếng Anh quốc tịch Mỹ hiện đang giảng dạy tại Trung tâm Hoạt động TTN (Tỉnh Đoàn) và trên 200 em học sinh cùng đông đảo phụ huynh.

Phấn đấu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non năm 2012

(27/03/2012)
Trong thời gian tới, Hòa Bình cần đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, thực hiện 3 đủ, tạo phong trào toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục vào đào tạo, nhất là phổ cập giáo dục mầm non để đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trong năm 2012. Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại Thông báo số 109.

Áp dụng mô hình trường học mới tại Hòa Bình

(22/03/2012)
Thủ tướng vừa phê duyệt danh mục Dự án "Mô hình trường học mới tại Việt Nam" do Quỹ hỗ trợ phát triển giáo dục toàn cầu (GPE) viện trợ không hoàn lại 84,6 triệu USD ủy thác qua Ngân hàng Thế giới (WB).

Tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ

(22/03/2012)
Vừa qua, Trung tâm bồ dưỡng chính trị huyện Đà Bắc đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ cho đối tượng là báo cáo viên và cán bộ văn hoá xã, thị trấn.

Học sinh Trường tiểu học Lỗ Sơn tươi vui trước phòng học mới

(21/03/2012)
“Từ bây giờ chúng con đã có phòng để học”– đó là niềm vui chung của những học sinh trường Tiểu học Lỗ Sơn (Hòa Bình) trong ngày khánh thành 4 phòng học mới. Công trình là món quà ý nghĩa mà tập đoàn Lock & Lock đã dành tặng cho các trẻ em nghèo nơi đây

Nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

(20/03/2012)
Ngày 19/2, tại trường THPT dân tộc nội trú tỉnh, ngành GD&ĐT đã tổ chức hội thảo về công tác giáo dục và đào tạo với chủ đề “Nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Bùi Văn Cửu, UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch TT UBND tỉnh.

Hàn Quốc hỗ trợ gần 1 tỷ xây trường tại Tân Lạc

(20/03/2012)
19/3, Tập đoàn Lock&Lock phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc-Good Neighbors International (GNI) đã khánh thành và trao tặng công trình Trường Tiểu học Lỗ Sơn trị giá gần 50 triệu won (gần 1 tỷ đồng) cho chính quyền và nhân dân xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc.

Trường mầm non Liên Vũ huyện Lạc Sơn “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

(16/03/2012)
Trường mầm non xã Liên Vũ của huyện Lạc Sơn là một trong những trường tiêu biểu của cả huyện, năm vừa qua trường vinh dự nhận được danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” do UBND trao tặng. Với những đổi mới trong cả công tác quản lý, dạy học và chăm sóc trẻ, trường đã có những thay đổi nhất định, theo hướng ngày càng tích cực hơn.

Năm 2012, nhiều điểm mới về thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ

(15/03/2012)
Năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có những điều chỉnh lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT theo hướng giao cho các địa phương tổ chức kỳ thi, chủ động hoàn toàn ở các khâu coi thi, chấm thi, thanh tra thi. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi chung cho toàn quốc và tham gia giám sát kỳ thi. Cùng với đó, các trường ĐH, CĐ sẽ được tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xét tuyển trên cơ sở điểm sàn và chỉ tiêu đã xác định.

Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010 – 2015

(15/03/2012)
Ngày 15/3, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 239/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010 – 2015 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thay đổi nhờ Trung tâm học tập cộng đồng

(15/03/2012)
Tu Lý (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) là xã có khoảng 35% số hộ có mức sống từ trung bình khá trở lên, chủ yếu là người dân tộc Mường. Tuy nhiên trình độ dân trí giữa các xóm lại không đồng đều. Để khắc phục những khó khăn của dân và nâng cao dân trí, Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) đã ra đời.

Đại hội Giáo dục tỉnh Hòa Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2012-2016

(14/03/2012)
Ngày 14-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình đã long trọng tổ chức Đại hội giáo dục tỉnh Hòa Bình lần thứ 3, nhiệm kỳ 2012-2016. Tới dự Đại hội có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục tỉnh và 282 đại biểu ở các địa phương đã về dự…

“Bông hoa rừng” ngát hương

(08/03/2012)

“Bông hoa rừng” ngát hương là cái tên trìu mến mà bạn bè, thầy cô thường dùng để gọi em Bùi Thị Thanh Hương, học sinh lớp 12B, trường THPT Dân tộc nội trú Hòa Bình. Yêu và say mê văn học, Hương còn đam mê học các thứ tiếng: Anh, Nhật, Hàn.

Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

(07/03/2012)
Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020, theo Quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ có thời gian thực hiện dài, yêu cầu lực lượng trong xã hội tham gia đông đủ và số lao động sau đào tạo có việc làm đạt tỷ lệ cao. Chính vì vậy đòi hỏi cấp uỷ, chính quyền các ngành các cơ quan đoàn thể, doang nghiệp và các lực lượng khác trong xã hội vào cuộc tham gia thì hiệu quả của đề án mới đạt được yêu cầu đề ra. Sau hai năm tổ chức thực hiện ở tỉnh Hoà Bình đã đạt được những yêu cầu cơ bản của đề án đã đề ra, tuy nhiên chất lượng đào tạo nghề còn hạn chế

Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” và mục tiêu nhiệm vụ năm 2012

(07/03/2012)
Ngày 6/3, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tạo cơ hội học tập cho học sinh vùng dân tộc thiểu số

(05/03/2012)
Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) tỉnh Hòa Bình luôn quan tâm và ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn cũng như vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nâng cao chất lượng học tập cho học sinh vùng dân tộc

(02/03/2012)

Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh  luôn quan tâm, chăm lo đến công tác giáo dục dân tộc (GDDT) từ đó tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh ở vùng sâu, xa, khó khăn cũng như vùng đồng bào dân tộc thiểu số về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và các điều kiện phục vụ khác. Vì vậy, công tác GDDT đã có bước phát triển mới, chất lượng học sinh được nâng lên, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiển thị 1.241 - 1.280 of 1.771 kết quả.