ListNewByCategory

Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Tân Lạc: Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

(18/05/2015)
Những năm qua, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Tân Lạc đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động năm và thường xuyên bổ sung nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong thực hiện. Hàng tháng, TT đều tổ chức và duy trì giao ban đều đặn để đánh giá chất lượng công tác của cá nhân, tập thể, qua đó rút ra những mặt ưu, khuyết điểm cần điều chỉnh trong thời gian tiếp theo. Với định hướng của cấp trên, Trung tâm đã từng bước đổi mới về các thủ tục mở lớp vừa đảm bảo đúng nguyên tắc vừa khoa học và kịp thời đảm bảo theo tiến độ.

Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2014-2015

(15/05/2015)
Ngày 15/5, Sở GD&ĐT tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2014-2015. Các đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh, cùng đông đảo các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu.

Trường THPT 19-5: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

(12/05/2015)
Những ngày này, các thầy cô giáo và các em học inh Trường THPT 19-5 trên địa bàn huyện Kim Bôi đang chuẩn bị sãn sàng các điều kiện cần thiết cho kỳ thi THPT quôc gia năm 2015. Việc chuẩn bị tâm thế cho học sinh và phụ huynh học sinh; công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất; tổ chức ôn thi và phụ đạo cho học sinh...cơ bản đã hoàn thành.

Giáo dục vùng cao Đà Bắc vượt khó

(08/05/2015)

Nói đến giáo dục huyện Đà Bắc là đồng nghĩa với những khó khăn của một địa phương có nhiều trường thuộc các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn và vùng lòng hồ sông Đà. Giao thông không thuận lợi, sự thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt của giáo viên cũng như các trang thiết bị dạy học đã ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giáo dục nơi đây.

Lạc Sơn tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

(23/04/2015)

Theo dự kiến, huyện Lạc Sơn có 5 trường chia ra thành 2 điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Trong đó, điểm thi tại trường THPT Lạc Sơn có 3 trường gồm THPT Đại Đồng, Trung tâm GDTX và THPT Lạc Sơn. Điểm thi tại trường THPT Quyết Thắng có 2 trường gồm THPT Quyết Thắng và THPT Cộng Hòa. Trong quá trình triển khai, thực hiện bên cạnh những thuận lợi còn không ít khó khăn.

Giám sát công tác quản lý đào tạo và công tác giáo dục dân tộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh

(17/04/2015)
Ngày 17/4, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội và Dân tộc (HĐND tỉnh) làm Trưởng đoàn đã khảo sát – giám sát công tác quản lý đào tạo và công tác giáo dục dân tộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn công tác có các thành viên trong Ban Văn hóa – Xã hội đại diện các sở, ngành liên quan.

Ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn: Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

(16/04/2015)

Trong giai đoạn 2010 - 2014, ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn đã có nhiều giải pháp để nâng tầm chất lượng phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực. Đội ngũ CB, GV và học sinh của trên 70 đơn vị trường học đã tích cực tham gia, hưởng ứng các CVĐ do huyện và ngành phát động. Bên cạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, toàn ngành còn triển khai, thực hiện nhiều phong trào thi đua, CVĐ như “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”...

Hội khuyến học huyện Lương Sơn: Triển khai nhiệm vụ năm 2015

(25/03/2015)
Ngày 24/3/2015, Hội khuyến họch Lương Sơn đã tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Ông Quách Thế Tản - Uỷ viên TW Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Hoà Bình, Ông Hoàng Đức Minh, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Gặp học sinh duy nhất được dự Đại hội thi đua yêu nước cấp tỉnh

(23/03/2015)

Năm 2015, là một năm thành công và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất của Nguyễn Thành Duy (dân tộc Mường, lớp 12B, trường PTDTNT THPT tỉnh). Tháng 1, tại hội nghị điển hình tiên tiến của ngành, em là học sinh phổ thông duy nhất được cử tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh vào thời gian tới. Tháng 2, em lại nhận được tin vui đặc biệt: đoạt giải ba tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 môn địa lý...

Nhân rộng các mô hình khuyến học hiệu quả

(23/03/2015)

Theo đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, thực hiện Đề án Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020 theo Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ, trong năm qua, bên cạnh việc kiện toàn, xây dựng tổ chức hội các cấp, phát triển hội viên, các cấp Hội Khuyến học trong toàn tỉnh đã xây dựng và tổ chức nhiều phong trào hiệu quả như: Gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị khuyến học, học tập; tiếng trống khuyến học; nuôi lợn nhựa khuyến học; đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó thu hút đông đảo tập thể, cá nhân tham gia.

Bộ CHQS tỉnh: Đơn vị tiêu biểu trong phong trào khuyến học

(23/03/2015)

100% cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng đều tự nguyện tham gia hội viên hội khuyến học và 15/15 đầu mối đơn vị trực thuộc đều thành lập Ban Khuyến học. Công tác khuyến học đã thực sự trở thành một phong trào rộng khắp, sôi nổi và ý nghĩa ở Bộ CHQS tỉnh.

Công tác đào tạo, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình

(23/03/2015)
Trong những năm qua, công tác cán bộ dân tộc thiểu số đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các ngành, các cấp quan tâm. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số tăng lên cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THCS

(17/03/2015)
Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THCS năm học 2014 – 2015. Hội thi là dịp để tôn vinh những giáo viên xuất sắc, có trình độ, kiến thức vững vàng, không ngừng đổi mới trong giảng dạy, khơi dậy, phát huy tính chủ động và sáng tạo của học sinh.

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

(12/03/2015)
Sáng ngày 12/3, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí thành viên Tổ biên tập về lĩnh vực văn hóa - xã hội.

Tổng kết công tác khuyến học năm 2014

(05/02/2015)
Sáng ngày 4/2, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác khuyến học 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch T.W Hội Khuyến học Việt Nam; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Hòa Bình có 41 học sinh THPT đoạt giải quốc gia

(05/02/2015)
Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2015, Hòa Bình có 41 học sinh đoạt giải. Trong đó có 40 giải của học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và 1 giải thuộc về trường PTDTNT THPT tỉnh.

Những kết quả tích cực trong việc thu hút nhân tài về làm việc tại tỉnh

(28/01/2015)
Những năm qua, tỉnh Hòa Bình việc thực hiện chính sách khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức học tập; thu hút và tiếp nhận, sử dụng sinh viên tốt nghiệp đại học, người có trình độ cao về công tác tại địa bàn đã đạt được những kết quả tích cực. Những chính sách thu hút đó đã góp phần vào việc tăng cường và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trog tỉnh.

Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình: Thi đua "Dạy tốt - Học tốt" - nền tảng tạo nên sự phát triển giáo dục

(23/01/2015)
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là yêu nước, Yêu nước thì phải thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất", phòng GD&ĐT thành phố luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, nhà giáo, các em học sinh trong các nhà trường thi đua dạy tốt - học tốt".

Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa học 2014 - 2016

(19/01/2015)

Ngày 19/01, tại trường Chính trị tỉnh, Học viện Chính trị khu vực I phối hợp với Tỉnh ủy Hòa Bình tổ chức khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa học 2014 - 2016. Dự buổi lễ có PGS.TS Đoàn Minh Huấn, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; Hoàng Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy.

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo giai đoạn 2010 - 2014

(16/01/2015)
Ngày 16/1, tại Cung văn hóa tỉnh, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo giai đoạn 2010 - 2014. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Vui, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng - Bộ GD&ĐT, Nguyễn văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Hoàng Việt Cường, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành chức năng trong tỉnh.

Các hoạt động chuẩn bị cho chương trình hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo giai đoạn 2010 - 2014

(16/01/2015)
Chiều ngày 15/1, tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ báo công của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu ngành GD&ĐT tỉnh. Đoàn gồm có các lãnh đạo, đại diện Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT huyện, thành phố và 281 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 2010 - 2014.

Đổi mới công tác giáo dục lý luận chính trị tại các Trung tâm bồi dưỡng chính trị

(13/01/2015)
Năm 2014, Trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố đã chủ động, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên ở địa phương và cơ sở. Kết quả, các TTBDCT huyện, thành phố đã mở được 375 lớp với tổng số 27.047 học viên, tăng 11,8% về số lớp và tăng 17,7% về số lượng học viên so với năm 2013.

Trường Mầm non Tân Thịnh B: Xứng đáng là trường chuẩn quốc gia mức độ II

(07/01/2015)

Trường Mầm non Tân Thịnh B, thành phố Hòa Bình được thành lập từ năm 1983 thuộc Tổng Công ty Xây dựng sông Đà quản lý. Trường được chuyển giao về phòng GD&ĐT thị xã Hòa Bình theo Quyết định số 04/QĐ-SGD&ĐT ngày 15/8/1996 của Sở GD&ĐT Hòa Bình và đổi tên thành trường mầm non Tân Thịnh B - thị xã Hòa Bình (nay là thành phố Hòa Bình). Hiện nhà trường có 35 CB,GV,NV đều đạt và vượt chuẩn, có 82,6% giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và tỉnh.

Phát triển nhân lực có chuyên môn kỹ thuật cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở tỉnh ta

(06/01/2015)
Trong những qua, cùng với cả nước, đảng bộ và chính quyền các cấp của tỉnh đã có nhiều cố gắng trong thu hút và phát triển nhân lực có CMKT phục vụ cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) trên địa bàn. Quy mô, trình độ và cơ cấu nhân lực này đã có những tăng trưởng và cải thiện đáng kể. Cơ cấu nhân lực có CMKT theo ngành, lĩnh vực kinh tế có sự chuyển dịch bước đầu đáp ứng nhu cầu mục tiêu CNH, HĐH. Tuy nhiên, so với yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH thì trình độ nhân lực của tỉnh Hòa Bình hiện nay vẫn chưa ra khỏi tình trạng kém phát triển. Nhân lực không có CMKT vẫn là số đông (trên 60%), cao hơn mức chung của cả nước. nhân lực có CMKT ở các trình độ và cơ cấu trong các ngành, nghề còn bất hợp lý.

Cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu

(19/12/2014)
Với dáng người nhỏ nhắn và nụ cười duyên, trong suốt 21 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Triệu Thị Hương luôn nỗ lực không ngừng đem cái chữ đến với các em học sinh tiểu học của 2 xã Bình Thanh và Thung Nai (huyện Cao Phong). Năm 2012 tại Thành phố Đà Nẵng, cô vinh dự là một trong 447 thầy, cô giáo được trao giấy chứng nhận giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp Quốc gia năm học 2012 - 2013.

Quốc hội thông qua luật giáo dục nghề nghiệp nhiều “đổi mới căn bản”

(19/12/2014)

Chiều ngày 27 tháng 11 năm 2014 Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Giáo dục nghề nghiệp, chính thức thể chế hóa chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nói chung, giáo dục nghề nghiệp nói riêng theo tinh thần nghị quyết lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI. Theo đó, những nội dung đổi mới tập trung vào một số điểm chính như sau:

Nhân rộng điển hình tiên tiến giáo dục mầm non

(11/12/2014)
Trong giai đoạn 2010-2014, giáo dục mầm non tỉnh Hòa Bình đã dành được nhiều thành tích rất quan trọng trên khắp các lĩnh vực của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong những thành tích chung ấy phải kể đến vai trò động lực rất quan trọng của phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua yêu nước trong giáo dục mầm non đã thể hiện một cách toàn diện, bao trùm trên tất cả các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của ngành học.

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

(10/12/2014)
Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết trong phát triển kinh tế, xã hội được Đảng, Nhà nước quan tâm và triển khai thực hiện. Mặt khác, đào tạo nghề là một trong những giải pháp có ý nghĩa quyết định để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, đồng thời còn là một nhiệm vụ quan trọng để giúp người lao động có cơ hội tìm việc làm và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tăng cường công tác dạy nghề và tạo việc làm cho người Khuyết tật

(08/12/2014)
Dạy nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo nhu cầu giải quyết việc làm cho lao động. Đối với người khuyết tật (NKT), dạy nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, giúp họ từng bước hòa nhập cộng đồng.

Năm học 2014 - 2015: Bộ Giáo dục và Đào tạo dừng phân bổ học sinh dự bị ĐH vào ngành Sư phạm

(04/12/2014)
Ngày 24/11 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã ban hành văn bản số 6758/BGDĐT-KHTC gửi các trường Dự bị Đại học Dân tộc , trường ĐH có khoa dự bị ĐH và Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc hướng dẫn phân bổ học sinh hoàn thành chương trình dự bị ĐH năm học 2014 - 2015.

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề các huyện Lạc Sơn, Kỳ Sơn, Tân Lạc

(02/12/2014)

Sáng ngày 02/12, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc thành lập Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề các huyện: Lạc Sơn, Kỳ Sơn, Tân Lạc. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì lễ công bố. Tới dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Nội vụ; LĐ, TB&XH; GD&ĐT; lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn, Tân Lạc và Lạc Sơn.

Hiển thị 1.001 - 1.040 of 1.771 kết quả.