ListNewByCategory

Đa dạng các hoạt động hè năm 2011

(17/05/2011)
Khi năm học kết thúc, cũng là lúc cần thiết phải tổ chức các hoạt động hè cho các em thiếu niên, nhi đồng. Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh đã lập kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho các em thiếu nhi với nhiều nội dung phong phú, thiết thực nhằm thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia học tập, bồi dưỡng năng khiếu, vui chơi trong kỳ nghỉ hè, tạo không khí vui tươi lành mạnh, phấn khởi, bổ ích, lý thú. Việc tổ chức các hoạt động học tập, bồi dưỡng năng khiếu, vui chơi trong kỳ nghỉ hè đáp ứng với yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực trẻ. Thông qua các hoạt động hè, giúp thanh thiếu niên có điều kiện tốt để phát triển năng khiếu, tham gia trải nghiệm các kỹ năng. Tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho thanh thiếu niên, giảm thiểu các trò chơi không an toàn, không lành mạnh trong thanh thiếu niên.

Ngành GD - ĐT tỉnh ta trồng cây lưu niệm tại Tượng đài TNXP ngã ba Đồng Lộc

(17/05/2011)
Thực hiện chủ trương của Bộ GD &ĐT, nhân dịp kỷ niệm 121 ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ tìm đường cứu nước (1911-2011), hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1949-27/7/2011), vừa qua, đoàn đại biểu của ngành GD -ĐT tỉnh ta gồm: lãnh đạo các phòng chức năng của Sở, trường THPT, Trường CĐSP HB, Trung tâm GDTX, các phòng GD -ĐT… do thầy giáo Nguyễn Minh Thành, Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến trồng cây lưu niệm trên Tượng đài Thanh niên xung phong toàn quốc và 10 nữ TNXP tại ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh). Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Báo Hòa Bình.

Nỗ lực chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

(16/05/2011)
Ngày 27/4/2011, UBND tỉnh đã có Chỉ thị số 11 về việc tổ chức xét công nhận tốt nghiệp, thi tốt nghiệp THPT năm học 2010-2011. Đồng thời, UBND tỉnh có quyết định số 677 về việc thành lập Ban chỉ đạo và kiểm tra thi tốt nghiệp tỉnh năm học 2010-2011. Các cấp, ngành đã, đang dành cho kỳ thi này sự chuẩn bị tốt nhất. Kỳ thi này, tỉnh ta có 41 cụm trường với sự tham gia của khoảng 10.000 thí sinh. Những ngày này, các trường THPT, TTGDTX và học sinh, học viên lớp 12 đang có những ngày chuẩn bị bận rộn, cùng quyết tâm cao nhất.

Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người

(11/05/2011)
Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm nay diễn ra từ ngày 2-8/5 với chủ đề “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi”. Phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo các TH, THCS, TTHTCĐ hưởng ứng với các hình thức: tọa đàm, treo băng rôn, phát động viết những câu chuyện có thật về gương điển hình phụ nữ và trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, công tác.

Huyện Yên Thuỷ: Nhiều cơ hội để nâng tầm công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia

(10/05/2011)
Trao đổi về công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trong thời gian qua của huyện Yên Thuỷ, đồng chí Đinh Quốc Toản, Phó phòng GD&ĐT huyện chia sẻ: Đầu năm học 2010-2011, sau nhiều năm phấn đấu, đã có thêm trường THCS thị trấn Hàng Trạm đạt chuẩn quốc gia. Đây là trường THCS đầu tiên của huyện được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

“Tiếng trống học đêm” ở Nam Sơn

(09/05/2011)
Cơn mưa rào đầu mùa không át được tiếng học bài của con trẻ xã Nam Sơn (Tân Lạc) mỗi tối. Đã thành nếp, cứ 19 h, khi tiếng trống ở UBND xã gióng lên, trẻ con dù đang mải mê với trò chơi bắn bi, đánh cù… cũng lập tức về nhà ngồi vào bàn học. Có được kết quả đó có phần đóng góp của mô hình “Tiếng trống học đêm” do ĐV-TN trong xã đảm nhận.

Hiển thị 1.501 - 1.510 of 1.794 kết quả.