ListNewByCategory

Khởi động xây dựng trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ

(25/04/2022)
Ngày 24/4, tại phường Dân Chủ (TP Hoà Bình), Tập đoàn Trung Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khởi động xây dựng trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Đến dự có các đồng chí: Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam; Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Thành phố Hòa Bình sôi nổi hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022

(25/04/2022)
Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, từ đó xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục được Qualcomm tài trợ máy tính xách tay năm 2022

(22/04/2022)
Để thực hiện những nhiệm vụ chuyển đổi số trong giáo dục, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, tiếp nhận chuyển giao công nghệ, đầu tư về trang thiết bị rất lớn. Bên cạnh sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ về chuyển giao công nghệ và trang thiết bị là một nguồn lực hết sức có ý nghĩa.

Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm 2022

(21/04/2022)
Ngày 21/4, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm 2022. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; đại diện các đơn vị, trường học, các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh đạt giải quốc gia.

Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần tạo nền móng cho sự phát triển khoa học và công nghệ

(21/04/2022)
Trong quá trình triển khai thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo góp phần tạo nền móng cho sự phát triển khoa học và công nghệ.

Lan tỏa văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(21/04/2022)
Sáng ngày 21/4, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Cao Phong phối hợp tổ chức Ngày Sách Việt Nam và Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2022. Đến dự khai mạc, có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND huyện Cao Phong và trên 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh. Trong đó, có gần 900 học sinh và giáo viên trường THCS Đống Đa, Hà Nội.

Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích; phòng, chống đuối nước trẻ em

(20/04/2022)
Để kịp thời phòng ngừa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em và đảm bảo môi trường sống an toàn, lành mạnh, cứu sinh mạng trẻ em, ngày 15/4/2022 Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn số 552/UBND-KTTH về việc tăng cường phòng, chống tai nạn, thương tích, phòng, chống đuối nước cho trẻ em, trong đó yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện tăng cường công tác bảo vệ trẻ em.

Rà soát, điều chỉnh việc thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường

(20/04/2022)
Thực hiện Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành chương trình giáo dục phổ thông; Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới; Công văn số 4040/BGDĐT-GDTrH ngày 16/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông ứng phó với dịch Covid-19 năm học 2021-2022.

Nhiều hoạt động trong Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam của tỉnh Hòa Bình năm 2022

(19/04/2022)
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của tỉnh Hòa Bình sẽ diễn ra vào ngày 21/4/2022 tại Công Viên Di sản các nhà Khoa học Việt Nam (xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình). Chương trình do Sở Thông tin &Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công viên Di sản các nhà Khoa học Việt Nam tổ chức.

Triển khai Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

(12/04/2022)
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm lo, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới

(12/04/2022)
Thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW, ngày 5/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm lo, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới, những năm qua, công tác chăm lo, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối kết họp giữa các ngành chức năng.

Tỉnh Hoà Bình có 2 dự án xuất sắc đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022

(08/04/2022)
Năm học 2021 - 2022 là năm thứ 10 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 25 – 27/3/2022.

Khung chương trình nội dung Giáo dục địa phương cấp Trung học phổ thông tỉnh Hoà Bình

(08/04/2022)
Nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung giảng dạy trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 quy định tại Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT; góp phần hình thành, phát triển phẩm chất chủ yếu và năng lực cốt lõi của học sinh cấp trung học phổ thông; hình thành và phát triển ở học sinh các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018; giúp học sinh hòa nhập hơn với môi trường đang sinh sống, có trách nhiệm hơn trong việc tìm hiểu, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa của Hòa Bình và đất nước. Ngày 23/3/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 537/QĐ-UBND biên soạn khung chương trình nội dung Giáo dục địa phương cấp Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tỉnh Hoà Bình có 23 thí sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia Trung học phổ thông năm học 2021 – 2022

(08/04/2022)
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc Trung học phổ thông năm học 2021 - 2022, tỉnh Hòa Bình có 68 thí sinh tham dự ở 12 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Tiếng Trung. Kết quả, có 23 thí sinh đoạt giải, gồm: 03 giải Nhì, 07 giải Ba, 13 giải Khuyến khích.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng tại các cơ sở giáo dục

(06/04/2022)
Xác định các cơ sở giáo dục (trường học các cấp) là một trong những vị trí trọng yếu, nơi thường xuyên tập trung đông người, nhiều phương tiện lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu vực cổng trường học diễn ra khá phổ biến, đặc biệt vào thời điểm học sinh đến trường và tan trường, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Cuộc thi sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến”

(06/04/2022)
Cuộc thi sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến”. Cuộc thi được phát động góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam về khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam, nhằm chấn hưng văn hóa đọc, đa dạng các hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo và Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022

(06/04/2022)
Để ghi nhận tiềm năng to lớn của giới trẻ trong việc tìm ra các giải pháp mới hỗ trợ sự chuyển đổi đến một tương lai tốt đẹp hơn một cách bền vững, năm 2022 Việt Nam hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới với chủ đề: “Sở hữu trí tuệ, Đổi mới sáng tạo và Thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

Hiển thị 441 - 460 of 1.769 kết quả.