ListNewByCategory

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Hòa Bình, huyện Mai Châu và Tân Lạc

(06/08/2020)
Trong 02 ngày (3 - 4/8), Đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi của các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Hòa Bình, huyện Mai Châu và huyện Tân Lạc.

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

(04/08/2020)
Chiều ngày 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành trong cả nước về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh, có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các thành viên trong BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Hòa Bình.

Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19

(04/08/2020)
Chiều 2/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Biểu dương, khen thưởng 201 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời

(31/07/2020)
Trong 2 ngày (30 - 31/7), Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg, ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Dự đại hội có các đồng chí: Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Triển khai có hiệu quả việc hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

(28/07/2020)
Hiện nay, các trường cao đẳng, trung cấp, các trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn tỉnh đang thành lập và kiện toàn tổ tư vấn hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp; khuyến khích các cá nhân có kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp tình nguyện tham gia công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên tại các nhà trường.

Cải thiện vấn đề nước sạch và vệ sinh trong trường học

(24/07/2020)
Những năm gần đây, việc thực hiện nghiêm túc các quy định về hoạt động y tế trường học nói chung, vệ sinh môi trường trong trường học nói riêng đang được ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh quan tâm, đặc biệt là vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học.

Ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghiêm túc việc bàn giao học sinh về địa phương sinh hoạt hè

(22/07/2020)
Theo khung thời gian năm học, ngày 15/7, tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, học sinh bắt đầu nghỉ hè. Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các đơn vị, trường học tổ chức bàn giao học sinh về địa phương sinh hoạt hè năm 2020.

Phối hợp chặt chẽ, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 trên địa bàn tỉnh

(22/07/2020)
Căn cứ Quyết định số 1365, ngày 17/6/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020; Thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình năm 2020, Sở TT&TT đã có Công văn số 591/STTTT- BCVT, ngày 14/7/2020 gửi UBND các huyện, thành phố, cơ quan thông tấn, báo chí, doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh đề nghị phối hợp để đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020.

Mai Châu: Nâng cao chất lượng hoạt động công tác đoàn và phong trào thiếu nhi trong thời gian tới

(16/07/2020)
Tính đến tháng 6 năm 2020, toàn huyện Mai Châu có 30 cơ sở đoàn, trong đó có 16 Đoàn xã, 14 Đoàn, chi đoàn trực thuộc với trên 12 nghìn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Cán bộ, ĐVTN trong toàn huyện luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao ý thực cảnh giác trước những diễn biến tiêu cực, âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, tinh thần xung kích, tình nguyện cả tuổi trẻ, góp phần tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh diễn ra trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ vào lớp 1

(16/07/2020)
Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và bắt đầu từ lớp 1. Vì vậy, sẽ có rất nhiều thay đổi so với những năm học trước đây. Chuẩn bị cho sự đổi mới này, ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh cũng như các nhà trường đã có sự chủ động chuẩn bị trong thời gian dài, cho đến thời điểm này, việc đón trẻ vào lớp 1 và triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại các trường học trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng.

Đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới

(15/07/2020)
Trong những năm qua, việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn bị nhân lực có kỹ năng nghề được Đảng, Nhà nước rất quan tâm và đã có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, quy mô tuyển sinh, chất lượng và hiệu quả đào tạo. Hệ thống các quy định pháp luật về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) từng bước được hoàn thiện; mạng lưới cơ sở GDNN phát triển rộng khắp, đa dạng về loại hình và trình độ đào tạo; chất lượng được tăng cường; xuất hiện ngày càng nhiều mô hình đào tạo chất lượng cao, đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(01/07/2020)
Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” được triển khai nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ, hình thành và hiện thức hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thu hút nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm hỗ trợ Sở GD&ĐT và các đơn vị, trường học xây dựng và hoàn thiện Hệ sinh thái khởi nghiệp; từng bước hình thành, xây dựng quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo.

Khó khăn trong triển khai thực hiện giảm tải chương trình học kỳ II năm học 2019 - 2020

(22/06/2020)
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh đã triển khai việc giảng dạy chương trình học kỳ II theo hướng giảm tải. Lần đầu tiên thực hiện việc dạy giảm tải chương trình nên đã phát sinh không ít khó khăn cho các nhà trường và ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

Chủ động chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(17/06/2020)

So với kỳ thi năm 2019, Kỳ thi THPT năm 2020 có khá nhiều điểm khác biệt đáng lưu ý. Đặc biệt, toàn bộ việc tổ chức, coi thi, chấm thi của Kỳ thi năm nay đều do các tỉnh, thành phố tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm toàn diện. 2 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi, ngay từ lúc này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được tỉnh Hòa Bình gấp rút triển khai.

Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(15/06/2020)
Hiện tổng số trẻ em của toàn tỉnh là 224.773 trẻ em chiếm 36,31% dân số của tỉnh. Có 2.437 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 48.283 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. 6 tháng đầu năm, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Nâng cao nhận thức về quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em, số trẻ em được hỗ trợ, tặng quà, chăm sóc nhân dịp các sự kiện lớn ngày càng tăng. Việc can thiệp, theo dõi, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt ngày càng được các cấp chính quyền quan tâm.

Chung tay bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em

(10/06/2020)
Nhằm tạo môi trường thuận lợi để trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, qua đó đã được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm, được gia đình và xã hội chung tay thực hiện.

Xây dựng, củng cố và phát triển trung tâm học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh

(10/06/2020)
Sau 15 năm triển khai thực hiện Kết luận số 413-KL/TU, ngày 24/1/2005 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, củng cố và phát triển trung tâm học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò của trung tâm học tập cộng đồng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đảm bản an toàn trong trường học mùa mưa bão

(05/06/2020)
Nếu như những năm học trước đây, vào thời điểm cuối tháng 5, học sinh đã chuẩn bị nghỉ hè, thì năm học 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh ta dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 15/7. Như vậy, mọi năm học sinh sẽ được nghỉ hè vào mùa mưa bão thì năm học này các em sẽ phải đi học đúng vào mùa mưa bão. Đây là thực tế tiềm ẩn rất nhiều bất trắc có thể xảy ra, đe dọa sự an toàn của học sinh.

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020

(05/06/2020)
Ngày 5/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020; qua đó, có sự thống nhất thực hiện giữa Ban Chỉ đạo Bộ GD&ĐT và Ban Chỉ đạo các địa phương. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

Tích cực chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông

(05/06/2020)
Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên chính thức triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ lớp 1. Nhiệm vụ của ngành Giáo dục và Đào tạo đặt ra là vừa phải hoàn thành mục tiêu năm học 2019 - 2020, vừa phải chuẩn bị cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018. Do đó, hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo đã tích cực, khẩn trương, đồng bộ triển khai nhiều nội dung trong công tác chuẩn bị.

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tham gia công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

(02/06/2020)
Thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội phối hợp thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em tại gia đình, nhà trường và cộng đồng. Hàng năm các cấp Hội phối hợp tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước Bảo vệ chăm sóc trẻ em. Các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em gắn với các đợt thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo bằng các việc làm thiết thực, phù hợp, có ý nghĩa.

Làm tốt công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

(01/06/2020)
Dự kiến Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 8. Như vậy, gần 9.000 học sinh lớp 12 của tỉnh chỉ còn hơn 2 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 khiến cho kiến thức, nền nếp học tập của học sinh nói chung, học sinh lớp 12 nói riêng bị ảnh hưởng không ít. Do đó, thời điểm này, các trường đang tập trung tăng tốc để hoàn thành nhiệm vụ năm học, đặc biệt là chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học

(28/05/2020)
Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 31/5/2020 và ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020 được triển khai với chủ đề: "Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Giữ gìn và phát huy truyền thống tổ chức Tết Độc lập dịp 19/8 và Ngày Quốc khánh 2/9 tại huyện Lạc Sơn

(26/05/2020)
Nhiều năm nay, huyện Lạc Sơn không chỉ được biết đến với những mái nhà sàn cổ trăm tuổi, những vườn dổi “vàng” mà còn được nhắc tới với truyền thống tổ chức Tết Độc lập dịp 19/8 và Ngày Quốc khánh 2/9. Chính vì những giá trị độc đáo và nhân văn của truyền thống trên, huyện đang đề xuất lãnh đạo tỉnh xem xét, chỉ đạo để đưa phong tục ăn Tết Độc lập dịp 19/8 và Quốc khánh 2/9 của huyện Lạc Sơn vào chương trình bảo tồn các phong tục độc đáo riêng biệt của tỉnh để có định hướng “mỗi huyện một hoạt động, một phong tục” trở thành hoạt động thường niên hàng năm góp phần vào phát triển du lịch địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tại Khu di tích Bác Hồ về thăm Trường thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình

(20/05/2020)
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), ngày 19/5, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dâng hương tại Khu di tích Bác Hồ về thăm Trường thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình. Cùng đi có lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở VHTT&DL, thành phố Hòa Bình cùng đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang tỉnh.

Ngành Giáo dục nỗ lực trong phòng, chống dịch Covid-19, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép

(19/05/2020)
Sau hơn 3 tháng học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 11/5, toàn bộ học sinh ở các cấp học đã đi học trở lại. Các trang thiết bị y tế như: Máy đo thân nhiệt, nhiệt kế, nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang cơ bản được trang bị đầy đủ. Các đơn vị trường học đã tuân thủ các điều kiện tuyệt đối an toàn, thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh lớp học phòng bệnh cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chú trọng xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục trên địa bàn tỉnh

(12/05/2020)
Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2017 của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) xác định: Xây dựng XHHT là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục của nước ta. Với chủ trương này, Bộ Chính trị quán triệt sâu sắc tư tưởng của Bác về học tập suốt đời và xây dựng XHHT. Theo đó, nhiệm vụ quan trọng là hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng chuyển dần sang mô hình giáo dục mở - mô hình XHHT, góp phần quan trọng nâng cao dân trí và phát triển nguồn nhân lực.

Cao Phong nỗ lực đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 cho học sinh

(07/05/2020)
Sau gần 3 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, hiện, học sinh các khối THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đã chính thức đi học trở lại kể từ ngày 27/4. Tại huyện Cao Phong, theo ghi nhận, 100% các nhà trường đã đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh với nỗ lực cao nhất. Trong đó, các nhà trường đều đã thực hiện tốt việc giãn cách học sinh một cách hợp lý.

Ngành GD&ĐT khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

(16/04/2020)
Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh. Quán triệt nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về phòng, chống Covid-19, Sở đã thành lập BCĐ, xây dựng kế hoạch hành động của ngành GD&ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.

Hiển thị 681 - 720 of 1.771 kết quả.