ListNewByCategory

Mô hình nuôi gà ta thịt đem lại hiệu quả cao

(08/10/2013)
Với trên 10 năm nuôi gà, nuôi lợn anh Bùi Văn Có ở đội 7, xã Phú Lão, Lạc Thủy (hòa Bình) đã và đang thành công với mô hình này. Anh được nhiều người biết đến nhờ phát triển làm ăn kinh tế giỏi, nay gia đình anh đã vươn lên là hộ khá giả trong thôn, xóm.

Hội nghị trực tuyến của Chính phủ về triển khai thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn nhập khẩu gia cầm trái phép, không bảo đảo đảm an toàn thực phẩm.

(18/05/2013)
Chiều 17/5, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố nhằm đánh giá kết quả 4 tháng thực hiện Đề án phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm cấm nhập khẩu trái phép. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị.

Tăng cường phòng chống dịch lợn tai xanh

(21/02/2013)
Ngày 20/2/ 2013, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện khẩn số 05/CĐ-BNN-TY gửi các tỉnh, thành phố, các bộ ngành thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tai xanh ở lợn.

Thoát nghèo nhờ mô hình nuôi ong lấy mật

(28/01/2013)
Nghề nuôi ong lấy mật đã có từ lâu, tuy nhiên trước đây người nuôi ong chủ yếu nuôi với hình thức tự phát, nhỏ lẻ và sản phẩm từ mật ong nhằm phục vụ nhu cầu của gia đình là chính. Những năm gần đây, thu nhập từ mật ong mang lại lợi nhuận lớn. Nuôi ong không tốn nhiều diện tích, vốn đầu tư ban đầu không lớn và công chăm sóc đơn giản. Chính thế mà nghề nuôi ong đã giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu phát triển kinh tế tại địa phương.

Nuôi gà ta thả đồng – hướng đi mới của nông dân xã Kim Bình

(17/01/2013)
Đi dọc tuyến quốc lộ 12B qua xóm Lạng, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi, người đi đường sẽ thấy rất nhiều “trại gà” của những hộ nông dân ngay trên những cánh đồng sau vụ thu hoạch. Trên từng khoảnh ruộng, khu ruộng có đến hàng trăm con gà đang tìm kiếm thức ăn.

Chủ động phòng, chống đói rét cho gia súc

(04/01/2013)
Theo Chi cục Thú y tỉnh, hiện nay trên địa bàn có khoảng 165.000 con trâu, bò, trong đó chăn nuôi nhiều nhất là ở các huyện Lạc Sơn, Đà Bắc, Lương Sơn, Kim Bôi… Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có rét đậm, rét hại kéo dài, tuy chưa có gia súc bị chết do rét nhưng nguy cơ trâu, bò bị chết rét vẫn còn tiềm ẩn nhất là ở các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Chủ động phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm

(28/11/2012)

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 166.000 con trâu, bò, 402.000 con lợn và hơn 3,3 triệu con gia cầm. Để chủ động chống rét cho đàn gia súc, gia cầm Chi cục Thú y tỉnh đang khuyến cáo nhân dân dự trữ thức ăn và tiêm các liều phòng ký sinh trùng; che chắn chuồng trại tránh gió lùa, không thả trâu, bò đi và đi làm vào buổi sáng sớm, lúc nhiệt độ dưới 10oC; vệ sinh tiêu độc, khử trùng chuồng trại và môi trường xung quanh, cho lợn ăn khẩu phần dinh dưỡng đầy đủ. Đồng thời thực hiện tiêm phòng vắc xin để phòng chống các bệnh lở mồm long móng, cúm A/H5N1…

Làm giàu từ nghề nuôi rắn độc

(28/11/2012)
Với ý chí và quyết tâm làm giàu, chàng trai trẻ Dương Quốc Trung tiểu khu Thạch Lý (Đà Bắc, Hòa Bình) đã xây dựng thành công mô hình nuôi rắn hồ mang và là người duy nhất nuôi “rắn độc” ở huyện Đà Bắc. Mỗi năm anh xuất ra thị trường 3 tạ rắn, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Phát triển kinh tế trang trại, hướng đi cho sản xuất nông nghiệp ở Hòa Bình

(11/06/2012)
Xác định việc phát triển kinh tế trang trại là hướng đi hiệu quả để giúp nông dân xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu nên thời gian qua tỉnh Hòa Bình đã có nhiều giải pháp để phát huy tiềm năng lợi thế của từng địa phương. Với chính sách hợp lý cộng cách làm sáng tạo của người nông dân những vùng đất khó năm nào đang đơm hoa, kết trái cho quả ngọt giúp người dân nơi đây làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Hỗ trợ Hòa Bình phòng chống dịch bệnh tai xanh

(07/06/2012)
Thủ tướng chỉ đạo Bộ NN&PTNT xuất cấp (không thu tiền) 18.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid thuộc hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ 3 tỉnh: Lai Châu, Bình Thuận, Hoà Bình phòng, chống dịch bệnh tai xanh ở lợn.

Tốt nghiệp cử nhân về quê nuôi lợn rừng

(12/04/2012)
Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây năm 2004, đáng ra anh phải chọn một công việc phù hợp trên con đường tiến thân. Nhưng với Lã Hữu Thương ở xóm Nam Hòa, xã Xuất Hóa, Lạc Sơn (Hòa Bình) lại chọn con đường về quê lập nghiệp xây dựng trang trại lợn rừng.

Diễn tập phòng chống dịch cúm A/H5N1

(16/05/2010)

Ngày 15/5, BCĐ Phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh đã tổ chức diễn tập phòng chống đại dịch cúm A/H5N1 ở người tại huyện Cao Phong. Tỉnh ta là một trong số 14 tỉnh thành trong cả nước triển khai hoạt động diễn tập mô hình phòng chống đại dịch cúm A/H5N1.

Hoà Bình: Mô hình kinh tế nuôi dế mới ở Đà Bắc

(15/12/2009)

Vào tháng 7/2009 trong một chuyến đi chơi ở Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, ông Đinh Quang Nhậm ở thôn Mu, thị trấn Đà Bắc (Hoà Bình), đến thăm một hộ gia đình nuôi dế công nghiệp cho thu nhập cao. Lúc ra về hai ông mua 3 chậu dế giống gần 400 con với giá 800 nghìn đồng/chậu.

Nuôi nhím - Hướng đi mới trong phát triển kinh tế ở Bắc Sơn (Hoà Bình)

(15/12/2009)

Không chỉ thành công với với việc chuyển đổi và nhân rộng cánh đồng cho thu nhập cao, xã Bắc Sơn (Kim Bôi) đã triển khai nuôi thí điểm động vật hoanh dã và thành lập Hội chăn nuôi động vật hoang dã sinh trưởng, sinh sản xã Bắc Sơn. Hình thức chăn nuôi này đã được Chi cục Kiểm lâm tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký cho phép nuôi.

Thanh Hối (Hoà Bình): Thử nghiệm nuôi và bảo tồn giống ong vò vẽ

(15/12/2009)

Với mục tiêu xây dựng qui trình kỹ thuật phù hợp cho việc nuôi ong vò vẽ tại nhà, bảo tồn giống cho các năm sau và phát triển sản xuất bền vững, xác định thị trường trước mắt và tiềm năng cho sản phẩm ong vò vẽ, tháng 6/2009, Trạm KNKL Tân Lạc thực hiện thử nghiệm PTD nuôi và bảo tồn giống ong vò vẽ tại 10 hộ nông dân ở xóm Chiềng Nen, xã Thanh Hối (Hoà Bình) với qui mô 108 tổ.

Hội nông dân Tân Lạc: Xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh

(15/12/2009)

(HBĐT) - “Hội nông dân Tân Lạc coi công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội là công tác trọng tâm. Chúng tôi xác định phát triển tổ chức Hội vừa là mục tiêu, vừa là động lực của công tác Hội nông dân.” Đó là những tâm sự của chị Trần Thu Huyền - Chủ tịch Hội nông dân huyện Tân Lạc khi trò chuyện với chúng tôi.

Lạc Thủy: Khôi phục đàn gia súc, gia cầm

(15/12/2009)

(HBĐT) - Sau khi chịu ảnh hưởng của các đợt dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, huyện Lạc Thủy đã khẩn trương khôi phục trở lại đàn gia súc, gia cầm. Tổng đàn trâu của toàn huyện hiện đã tăng 10%, đàn bò tăng 13,2%, đàn lợn tăng 13,9% và đàn gia cầm tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2007.

Hiển thị 81 - 99 of 99 kết quả.