Tin tức

Cục thuế: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn

14/07/2020 17:00

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và kỹ năng thao thác vận hành, sử dụng các thiết bị PCCC đã được trang bị tại các trụ sở cơ quan thuế trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Diễn tập tình huống sảy ra cháy tại tòa nhà Cục Thuế

Ngày 09/7/2020, Cục Thuế phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công An tỉnh Hòa Bình tổ chức mở lớp huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và diễn tập phương án chữa cháy tại trụ sử Cục Thuế tỉnh Hòa Bình cho toàn thể các thành viên Đội phòng cháy thuộc cơ quan Cục Thuế và Chi cục Thuế các huyện, khu vực. Giảng viên là cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công An tỉnh Hòa Bình hướng dẫn.

Tại lớp học, các học viên được tiếp thu, giới thiệu nhứng nội dung cơ bản về kiến thức pháp luật về PCCC có liên quan đến lực lượng PCCC cơ sở. Một số nguyên nhân gây cháy và các biện pháp PCCC trong sử dụng điện, khí hóa lỏng, PCCC nhà, văn phòng làm việc. Hướng dẫn thoát nạn khi sảy ra cháy và hưỡng dẫn vận hành, sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy tại chỗ…Đồng thời các học viên tham gia tập huấn và thực hành phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với tình huống giả định“Xảy ra cháy tại tằng hầm nhà làm việc, 11 tầng Cục Thuế tỉnh Hòa Bình, nguyên nhân do chập điện”.Đám cháy bùng phát rộng, tỏa nhiệt lượng cao, khói dày đặc bao phủ toàn bộ tòa nhà. Tại thời điểm trên, tòa nhà có khoảng hơn 100 công chức đang làm việc, cùng với số lượng lớn tài sản của cơ quan, đơn vị, cá nhân.

Các nội dung cứu người bị nạn trong các tình huống nguy hiểm: trên các tòa nhà cao tầng; dưới hố sâu, vực sâu; dưới nước. Hướng dẫn thoát nạn trong điều kiện có khói khí độc; sử dụng bình chữa cháy; sử dụng vòi phun nước cứu hỏa; di chuyển người bị nạn và sơ cứu ban đầu.…

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cho các thành viên Đội phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan thuế các cấp trên toàn địa bàn tỉnh Hòa Bình nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ khi sảy ra.

                                                       

 

 

Văn Hồng Quý – Cục Thuế Hòa Bình