Kê khai và nộp thuế

Trường tiểu học Đồng Tâm (Lạc Thủy) quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

(16/05/2017 17:00)

“Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao. Kèm theo đó là những vấn đề nổi cộm như xâm hại tình dục trẻ em, vi phạm Luật ATGT hay những hành động gây ô nhiễm môi trường,… xảy ra ở lứa tuổi học sinh là trăn trở của không ít giáo viên và các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh để phòng tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra là vô cùng cần thiết”, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Hiệu trưởng trường tiểu học Đồng Tâm (Lạc Thủy) khẳng định.

Công khai thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên Trang thông tin điện tử Ngành thuế.

(10/07/2014 17:00)

Ngày 25/6/2014, Bộ Tài chính đã ra Quyết định số 1474/QĐ-BTC về việc ban hành Quy chế công khai thông tin hộ kinh doanh (KD) nộp thuế theo phương pháp khoán trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, Quy chế quy định và hướng dẫn về nội dung, hình thức, phương thức công khai; trách nhiệm của cơ quan thuế, lãnh đạo cơ quan thuế và của cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ quan thuế các cấp trong việc công khai thông tin của hộ khoán trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Cục thuế.

Thuế thu nhập khi chuyển nhượng quyền thuê đất .

(02/05/2012 17:00)

Theo khoản 5, Điều 3 Luật Thuế thu nhập cá nhân thì cá nhân phải nộp thuế thu nhập đối với thu nhập từ chuyển nhượng quyền thuê đất, thuê mặt nước (trừ các trường hợp được miễn theo quy định). Căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng quyền thuê đất, thuê mặt nước là thu nhập tính thuế và thuế suất.

Hướng dẫn chung về Thuế Thu nhập cá nhân

(16/12/2009 17:00)

Bạn đã có Mã số thuế Cá nhân chưa? Nếu trước đây bạn chưa từng đăng ký thuế để được cấp mã số thuế cá nhân thì bạn cần phải đăng ký thuế ngay.

Hướng dẫn chung đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản

(16/12/2009 17:00)

Luật Thuế thu nhập cá nhân có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2009.