Nông dân LĐ giỏi

Cựu chiến binh xã Liên Hòa giúp nhau phát triển kinh tế

(03/04/2017 17:00)

Hội CCB xã Liên Hòa (Lạc Thủy) có 146 hội viên sinh hoạt tại 4 chi hội. Phát huy phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ, hội viên luôn là lực lượng tiên phong trong các phong trào do cấp ủy Đảng, chính quyền phát động. Đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh tế, không chỉ làm giàu cho bản thân, nhiều hội viên còn tích cực hỗ trợ, giúp đỡ nhau làm giàu chính đáng.

Hội CCB huyện Yên Thủy: Gương mẫu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

(25/03/2014 17:00)

Những năm qua, phát huy phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ”, “Trung thành- đoàn kết- gương mẫu- đổi mới”, Hội CCB huyện Yên Thủy đã tích cực tham gia xây dựng củng cố tổ chức Hội TSVM, phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Đặc biệt Hội luôn gương mẫu đi đầu trong công tác phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Gà Ai Cập lai ba máu đem lại hiệu quả kinh tế cao

(03/12/2012 17:00)

Chúng tôi đến thăm trang trại nuôi gà Ai Cập lai 3 máu của gia đình ông Quách Xuân Sinh, thương binh hạng 3/4, tại thôn Đồng Nhất, xã Đồng Tâm (huyện Lạc Thủy). Mô hình nuôi gà Ai Cập lai 3 máu siêu trứng của gia đình ông Sinh hiện đem lại hiệu quả kinh tế cao, là điểm sáng của ngành chăn nuôi, phát triển kinh tế xã hội ở huyện Lạc Thủy.

Làm giàu từ nuôi ong lấy mật

(29/11/2012 17:00)

Hơn 40 năm nuôi ong lấy mật, đến nay gia đình ông Nguyễn Đức Thắng ở tiểu khu Lâm Lý, thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc đã có 45 đàn ong, mỗi năm cho thu hàng trăm lít mật, lợi nhuận đem lại hàng chục triệu đồng.

Làm nông vận với đồng bào Mường

(07/05/2012 17:00)

Về Nam Thượng, huyện Kim Bôi, Hòa Bình, chúng tôi không chỉ được nghe kể về Chủ tịch Hội ND xã Bùi Đức Hung, mà còn được chứng kiến những việc làm ý nghĩa của anh với đồng bào nơi đây. Chúng tôi gặp anh Hung khi anh đang cùng bà con thôn Nước Ruộng làm con đường ra trung tâm xã.

Chị Thứ giàu từ trồng trọt và chăn nuôi

(19/04/2012 17:00)

Đến xóm Cút xã Ngọc Mỹ- huyện Tân Lạc, được nghe bà con trong xóm khen ngợi chị Bùi Thị Thứ là hội viên phụ nữ xóm Cút luôn gương mẫu về mọi mặt trong cuộc sống cũng như chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua các lớp tập huấn chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi do Hội phụ nữ xã triệu tập, thông qua trong các buổi sinh hoạt Hội chị đã tiếp thu được, từ đó chị đã vận dụng thực tế vào việc phát triển kinh tế gia đình để làm giàu chính đáng.

Người phụ nữ tâm huyết với thổ cẩm Mường

(27/10/2011 17:00)

Dệt thổ cẩm là một trong những nghề truyền thống của đồng bào dân tộc nói chung và người Mường nói riêng. Nhưng trong những năm gần đây, bên cạnh sự đi lên của nền kinh tế, hàng hóa từ Trung Quốc ngập tràn trên thị trường với mẫu mã và giá cả phong phú đã ảnh hưởng không nhỏ đến cách ăn mặc hàng ngày của đồng bào, kéo theo đó là nguy cơ mai một nghề dệt thổ cẩm truyền thống của của dân tộc Mường.

Người đảng viên, thương binh làm kinh tế giỏi

(06/07/2010 17:00)

Đó là đảng viên Bùi Văn Minh, thương binh hạng 2/4 ở xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi. Trong ngôi nhà mái bằng kiên cố nằm ẩn mình giữa khu vườn đồi rợp bóng mát.

Chuyện ông Trưởng thôn tỷ phú

(05/07/2010 17:00)

Mùa này, đến xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn rừng lên xanh ngút ngàn, không còn quả đồi nào hoang hoá. Việc trồng rừng của người người dân Phúc Tiến bây giờ khá suôn sẻ, bởi có đường ô tô chạy quanh chân núi, thuận tiện cho việc chở cây giống, phân bón và chăm sóc rừng.

Ngân hàng... bò

(04/05/2010 17:00)

Sở hữu một con bò là giấc mơ của nhiều thanh niên ở xã miền núi nghèo Xuân Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Từ khi có chương trình. Ngân hàng bò giống của Trung ương Đoàn thực hiện tại địa phương, giấc mơ đó đã gần tầm với hơn với các bạn trẻ nơi đây. Từ sáu con bò đầu tiên đến nay họ đã nhân lên thành 15 con. Niềm vui cũng từ đó được nhân lên

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

(19/04/2010 17:00)

Với nguồn vốn tự có ban đầu, ông Nguyễn Xuân Hướng ở phường Đồng Tiến Thành phố Hòa Bình đã đầu tư cho việc trồng rừng, đào ao, nuôi thả cá.  

Anh Diến làm kinh tế giỏi

(14/12/2009 17:00)

(HBĐT) - Theo sự giới thiệu của Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn chúng tôi đến thăm gia đình anh Lại Văn Diến, khu 2, thị trấn Kỳ Sơn là hộ gia đình hội viên nông dân tiêu biểu làm kinh tế giỏi của huyện.

Trưởng bản giàu nhất bản

(14/12/2009 17:00)

(HBĐT) - Đó là lời ngợi khen của đồng bào Mường bản Tháu, xã Lạc Sỹ (Yên Thuỷ) dành cho ông Bùi Văn Tường - người trưởng bản luôn được bà con nơi đây quý trọng và tín nhiệm.

Nguyễn Trọng Chương - Nhà nông năng động

(14/12/2009 17:00)

(HBĐT) - Có dịp qua xóm Lâm Lưu, xã Phú Cường (Tân Lạc), chúng tôi không khỏi thán phục, trầm trồ khi được tham quan trang trại chăn nuôi của anh Nguyễn Trọng Chương - một nông dân năng động, đang “ăn nên làm ra” từ nghề chăn nuôi.