Các khu du lịch

Tổ chức các hoạt động giới thiệu quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội năm 2020

09/06/2020 17:00
Theo Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 03/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình, Sở VH,TT&DL tỉnh Hòa Bình sẽ phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội; Sở Du lịch thành phố Hà Nội; UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức các hoạt động giới thiệu quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội năm 2020.

Các lễ hội đặc sắc của các dân tộc tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình sẽ được biểu diễn để giới thiệu quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội

Dự kiến các hoạt động giới thiệu quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội năm 2020 sẽ được triển khai từ thứ Sáu ngày 18/9 đến Chủ Nhật, ngày 20/9/2020. Địa điểm tại khu vực không gian nhà Bát giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Các hoạt động gồm có: Khai mạc, trong đó sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật thời lượng 60 phút, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật, các trích đoạn Lễ hội đặc sắc của các dân tộc tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình như: Mường, Thái, Dao, Mông và Tày do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình chủ trì; tham quan triển lãm ảnh và các gian trưng bày giới thiệu ẩm thực, sản vật đặc sắc địa phương, giới thiệu sản phẩm du lịch Hòa Bình. Trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương, giới thiệu bản sắc văn hóa và tiềm năng du lịch của tỉnh Hòa Bình (gồm 15-20 gian hàng trưng bày). Biểu diễn nghệ thuật, tổ chức hát ví, đúm, thường đang, hát đối dân tộc và trình diễn các trò chơi dân gian các dân tộc tỉnh Hòa Bình; trình diễn giã bánh dày của dân tộc Mông, làm cơm lam, rượu cần của dân tộc Mường, dệt thổ cẩm. Trình diễn Chiêng Mường tại phố đi bộ, quy mô có từ 80 đến 100 nghệ nhân Chiêng Mường tham gia trình diễn nhằm quảng bá và tôn vinh nét đẹp, nét độc đáo của nghệ thuật Chiêng Mường tới nhân dân và du khách. Trưng bày triển lãm ảnh Văn hóa - Du lịch của tỉnh Hòa Bình (gồm 70 đến 100 tác phẩm ảnh đẹp về văn hóa, du lịch qua các cuộc thi ảnh đẹp về Hòa Bình của các nghệ sĩ). Tổ chức Hội nghị giới thiệu các điểm đến, quảng bá du lịch Hòa Bình.

Thông qua các hoạt động nhằm giới thiệu cho đông đảo người dân và du khách về bản sắc văn hóa tiêu biểu của các dân tộc tỉnh Hòa Bình; trình diễn nghề truyền thống; ẩm thực dân tộc và các sản vật địa phương; hình ảnh các điểm đến du lịch đặc sắc của tỉnh Hòa Bình đển thu hút khách du lịch. Giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hòa Bình qua đó thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Hòa Bình đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Tạo điều kiện cho các các tổ chức, đơn vị kinh doanh dịch vụ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi hợp tác ký kết các hợp đồng cung cấp các dịch vụ kinh doanh, đón tiếp phục vụ khách du lịch.

 

                                                                                     

Thùy An