Chỉ đạo điều hành

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 7

31/07/2020 09:55
Sáng 30/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 7, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng.
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào tờ trình, dự thảo Quyết định Quy định tài sản có giá trị lớn trong trường hợp sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê tại các đơn vị sự nghiệp; dự thảo Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình hành động số 14/Ctr-TU, ngày 30/8/2017 của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 11/8/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường lãnh đạo thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và một số vấn đề quan trọng khác…

Thống nhất với những nội dung tại kỳ họp, các đại biểu cho rằng đây là những vấn đề quan trọng đối với phát triển KT – XH của tỉnh, vì vậy cần được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực để thực hiện đạt hiệu quả cao.                    

Tập trung bàn thảo những vấn đề khó khăn, vướng mắc, nổi cộm hiện nay, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và một số ý kiến đề nghị các sở, ngành, các huyện, thành phố hết sức quan tâm đến công tác thu NSNN, bởi hiện nay số thu mới đạt hơn 1.600 tỷ đồng. Trong khi đó, UBND tỉnh giao nhiệm vụ đến 30/9 số thu phải đạt 3.000 tỷ đồng, vì vậy cần quyết liệt triển khai các giải pháp thu NSNN để hoàn thành kế hoạch.

Bên cạnh đó, hiện tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh rất thấp, trong khi đó theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ sẽ cắt giảm, điều chuyển kế hoạch đầu tư vốn ngân sách T.Ư năm 2020, nếu đến ngày 30/9 tỉ lệ giải ngân dưới 60%. Vì vậy các đại biểu cho rằng, cần có giải pháp cụ thể, mạnh tay để đẩy nhanh tiến độ giải ngân theo yêu cầu của Chính phủ.

Những ngày qua, dịch Covid – 19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, khó lường. Các đại biểu cho rằng, mỗi cấp, ngành cần khẩn trương xây dựng phương án vừa chống dịch, vừa đảm bảo phát triển KT – XH. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo điều chỉnh hoạt động du lịch; đóng cửa các điểm du lịch trên địa bàn. Sắp tới tỉnh có nhiều sự kiện văn hóa, thể thao lớn, tập trung đông người, vì vậy, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh có sự chỉ đạo kịp thời, sát với tình hình thực tế và yêu cầu phòng, chống dịch theo Chỉ thị của Chính phủ…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu để hoàn thiện các tờ trình, dự thảo báo cáo. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, chủ đầu tư nêu cao vai trò, trách nhiệm để đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Từ tháng 8, UBND tỉnh sẽ tổ chức giao ban hàng tuần về công tác này để kịp thời nắm bắt tình hình.

Nhấn mạnh sự nguy hiểm của dịch Covid - 19 cũng như nguy cơ lây nhiễm cao đối với tỉnh ta khi Hà Nội đã xuất hiện ca bệnh và trong tỉnh có hơn 800 người về từ tâm dịch Đà Nẵng. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, nhất là cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của người dân. Các sở, ngành, địa phương siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần cao nhất; căn cứ các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có biện pháp phù hợp. Cần khắc phục ngay biểu hiện chủ quan, lơ là; khẩn trương giải quyết chế độ, chính sách cho đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch. Sở Y tế phải chủ động xây dựng phương án, kịch bản cụ thể; chuẩn bị máy móc, thiết bị, vật tư, phương tiện đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới cần được tổ chức thật nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, không vì thành tích, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực. Đồng thời, phải đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid – 19; có phòng thi dự phòng cho các thí sinh có biểu hiện ho, sốt…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về nghỉ hưu theo chế độ./.

 Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghỉ hưu theo chế độ

 

 

 

Lê Thùy- CTTĐT