Thời sự trong ngày

Công an tỉnh thăm, chúc tết đồng bào dân tộc Mông tại 2 xã Hang Kia - Pà Cò

11/01/2021 00:00
Nhân dịp Tết cổ truyền đồng bào dân tộc Mông, ngày 11/1 đoàn công tác do Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn; Trung tá Bùi Việt Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đơn vị chức năng Công an tỉnh, Công an huyện Mai Châu đã tới thăm, chúc tết bà con nhân dân 2 xã Hang Kia và Pà Cò huyện Mai Châu.
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác thăm, chúc tết già làng, trưởng bản tại Pà Háng Lớn, xã Pà Cò

Tại điểm đến UBND 2 xã Hang Kia và Pà Cò, Lãnh đạo UBND xã và Công an xã đã báo cáo nhanh tình hình ANTT trên địa bàn trong năm 2020 và những ngày đầu năm 2021 cơ bản ổn định, hoạt động tội phạm được kiềm chế, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện rõ rệt và 100% các hộ dân đều đảm bảo có tết đủ đầy.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc tết từng gia đình già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn 2 xã. Trong những năm qua, các già làng, người có uy tín trên địa bàn 2 xã Hang Kia và Pà Cò, bằng uy tín và trách nhiệm của mình đã chủ động vận động con cháu, dòng họ và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập hợp khối đại đoàn kết dân tộc vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, hăng say lao động sản xuất, chấp hành pháp luật. Đặc biệt, các già làng đã phát huy vai trò của mình trong tuyên truyền phòng chống tội phạm về ma túy, qua đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức trong đồng bào người Mông trước các hành vi vi phạm liên quan đến ma túy, tích cực cùng chính quyền tham gia đẩy lùi ma túy tại cộng đồng.

          Cùng ngày, đoàn công tác đã đến động viên, chúc tết CBCS Công an có hoàn cảnh khó khăn,  2 Tổ công tác số 1 và số 2 của Công an tỉnh đóng trên địa bàn 2 xã. Trong năm qua, 2 tổ công tác đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, lắng nghe ý kiến của nhân dân, thường xuyên 4 cùng với dân; đề cao vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân đã tích cực tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, nhất là vận động nhân dân không bao che, tiếp tay cho tội phạm liên quan đến ma túy. Từ đó, nhiều đồng bào dân tộc Mông đã giúp đỡ, ủng hộ và tham gia tố giác tội phạm cùng lực lượng Công an từng bước làm trong sạch địa bàn, tội phạm và tai tệ nạn xã hội giảm đáng kể.

Thông qua chuyến công tác, Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các gia đình đồng bào Mông đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm no, hạnh phúc, động viên các gia đình khó khăn tiếp tục nổ lực lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ổn định, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tố giác tội phạm. Đối với các Tổ công tác, tiếp tục phát huy năng lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Đoàn Công tác tặng quà, chúc tết UBND xã Hang Kia, huyện Mai Châu

Lãnh đạo Công an tỉnh cùng đoàn công tác thăm, động viên CBCS Tổ công tác số 1 nhân dịp Tết cổ truyền đồng bào Mông

 

Ngô Thủy
Danh sách bài viết cũ