Thời sự trong ngày

Trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Pà Cò

21/12/2020 07:33
Thực hiện Chương trình hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngày 17/12 Công an tỉnh đã tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình anh Sùng A Tềnh trú tại xóm Pà Cò Lớn xã Pà Cò, Mai Châu. Đồng chí đại tá Nguyễn Thành - phó Giám đốc Công an tỉnh đã dự và trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình.
Lãnh đạo Công an tỉnh trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Sùng A Tềnh

Thông qua công tác năm tình hình, được biết đây gia đình anh Sùng A Tềnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do TNGT con trai nhỏ 9 tháng tuổi bị tử vong, vợ bị chấn thương nặng, nằm liệt giường, bản thân anh Sùng A Tềnh phải nuôi 4 con nhỏ trong điều kiện không có công ăn việc làm.

Sau khi nắm bắt tình hình, để giúp cho cuộc sống của gia đình anh Sùng A Tềnh ổn định, đồng thời xây dựng hình ảnh “CAND vì nhân dân phục vụ” đối với đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao, bị ảnh hưởng hậu quả của TNGT, Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh đã báo cáo Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cho phép đơn vị chủ trì phát động phong trào tương thân, tương ái để kêu gọi, hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình Sùng A Tềnh.

Công trình Nhà tình nghĩa được thiết kế, xây dựng với tổng diện tích hơn 200m2 đổ khung, tường kiến cố và lợp tôn chống nóng, có công trình phụ khép kín; được thi công với các vật liệu có độ bền cao, kiên cố với tổng trị giá hơn 450 triệu đồng, được xây dựng và hoàn thành trong thời gian 2 tháng. Nguồn kinh phí được lấy từ nguồn vận động quyên góp tự nguyện ủng hộ của CBCS Phòng Cảnh sát giao thông và một số nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Công trình được hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng ngay trước thời điểm mùa đông giá lạnh, chuẩn bị đón tết truyền thống của đồng bào người Mông góp phần cải thiện điều kiện ăn ở, sinh hoạt của gia đình anh Sùng A Tềnh.

Ngoài việc bàn giao, trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình anh Sùng A Tềnh, nhân dịp này Công an tỉnh đã phối hợp với các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm cho các hộ dân trên địa bàn để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. 

 

 

 

 

 

Thanh Tuyền ( CAT)
Danh sách bài viết cũ