Thời sự trong ngày

Trường Trung học phổ thông Quyết Thắng: Ra mắt Câu lạc bộ “Gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Mường”

01/12/2020 02:41
Chiều 25/11/2020, Trường Trung học phổ thông Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Mường”. Tới dự có lãnh đạo sở Giáo dục và Đạo tạo, Ban Dân tộc tỉnh và các nghệ nhân.
Thành viên Câu lạc bộ biểu diễn tiết mục đặc sắc mang âm hưởng văn hóa Mường.

Câu lạc bộ “Gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Mường” của trường Trung học phổ thông Quyết Thắng được thành lập từ tháng 6/2020. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chủ nhiệm và thành viên đã nỗ lực duy trì và phát triển Câu lạc bộ cả nội dung và hình thức sinh hoạt. Đến nay, hoạt động của Câu lạc bộ đã đi vào ổn định và có những sản phẩm bước đầu ở các nội dung: Nhạc cụ, dân ca, văn học dân gian, ẩm thực, trang phục.

Trường Trung học phổ thông Quyết Thắng hiện có hơn 800 học sinh và 49 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, hơn 90% học sinh, 38% cán bộ, giáo viên, nhân viên là người dân tộc Mường. Những năm qua, nhà trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời chú trọng tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ thú vị, bổ ích. Nhất là trải nghiệm Câu lạc bộ “Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mường”. Qua đó, đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức về phong tục tập quán của dân tộc Mường. Xây dựng cho các em tình yêu quê hương, đất nước, thêm yêu quý những giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung và dân tộc Mường nói riêng

Tại lễ ra mắt Câu lạc bộ, các em học sinh đã biểu diễn những tiết mục đặc sắc và giới thiệu các món ăn truyền thống của người Mường./.

 

Kim Quý-CTTĐT
Danh sách bài viết cũ