Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cao Phong

19/11/2020 08:51
Sáng 19/11, tại xã Bình Thanh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc với 84 cử tri của huyện Cao Phong. Tham gia buổi tiếp xúc có lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Cao Phong.
Đồng chí Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Bạch Thị Hương Thủy thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình. Kết quả, Kỳ họp đã thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khoá XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khoá XIII; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp. Phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của huyện Cao Phong đã bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Đồng thời, đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Xem xét, hỗ trợ thêm cho cán bộ mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cấp xã; có biện pháp, chế tài xử lý việc dùng súng kích điện bắt giun, gây ảnh hưởng đến đất trồng cây nông nghiệp, hủy hoại môi trường; chính sách đối với cán bộ sau sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã; sớm ban hành quyết định công nhận các xã vùng 135 sau sáp nhập để được hưởng chế độ theo vùng; nâng cấp, đẩy nhanh tiến độ sửa chữa đường tỉnh lộ 444 đi từ Quốc lộ 6 đến xã Thạch Yên; đầu tư xây dựng hệ thống cống rãnh nước thải tại trị trấn Cao Phong; việc nâng cấp đường 435 ảnh hưởng đến một số hộ gia đình xung quanh, cần có giải pháp khắc phục kịp thời.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của cử tri. Đồng chí Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giao các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết những kiến nghị liên quan tới những nội dung tại địa phương. Đối với kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, gửi đến các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tới thăm, động viên và tặng quà thầy, trò trường Mầm non Bình Thanh; trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Thanh, xã Bình Thanh./.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Thanh, xã Bình Thanh

 

Lê Huệ (CTTĐT)