Kinh tế

Lương Sơn: Khai trương cửa hàng giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, nông nghiệp đặc trưng của huyện tại chợ Trung tâm huyện Lương Sơn

15/10/2020 03:03
Sáng 14/10, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, nông nghiệp đặc trưng huyện Lương Sơn tại ki-ốt số 6, chợ Trung tâm huyện Lương Sơn thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn.
Các đại biểu và khách hàng thăm quan các sản phẩm trưng bày và bán tại cửa hàng

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lương Sơn có trên 27,4 ha trồng rau hữu cơ, trên 30 ha rau an toàn, hơn 2.000 ha cây có múi, 60 ha nhãn miền chín muộn, đàn dê có trên 8.000 con, đàn gia cầm trên 1,3 triệu con, đàn bò thịt có trên 4.350 con, diện tích cây dược liệu trên 60 ha và hàng trăm ha cây trồng khác. Các sản phẩm nông nghiệp được các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác và hộ gia đình sản xuất thành các sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn nông nghiệp sạch, được người tiêu dùng trong và ngoài địa phương tin dùng.

Tại cửa hàng đã có hơn 20 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu được trưng bày và bán cho người tiêu dùng gồm: Chuối Viba, thịt gà Thuận Phát, trứng vịt Hùng Tiến, rau, củ, quả hữu cơ Lương Sơn, bưởi diễn Tân Thành, cam, ổi lê Đại Phát, mật ong Lâm Sơn, thịt dê núi Lương Sơn, cao xạ đen, cà gai leo Ánh Tuyết... Trong đó, có nhiều sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019 và được xếp hạng 3 sao.

Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng huyện Lương Sơn được khai trương và chính thức đi vào hoạt động sẽ là cầu nối giúp cho các đối tác trong và ngoài huyện tìm kiếm thông tin về sản phẩm để liên kết, ký kết hợp đồng tiêu thụ. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ tin cậy mang đến những nông sản, thực phẩm an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng trong và ngoài địa phương./.

 

 

Thanh Hoàn ( Văn phòng UBND huyện Lương Sơn)