Kinh tế

250 gian hàng tham gia Hội chợ Công nghiệp và Nông sản vùng Tây Bắc tỉnh Hòa Bình năm 2020

12/10/2020 10:02
Trong 7 ngày (từ 5 - 11/10), tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh - Khu vực Quảng trường Hoà Bình đã diễn ra Hội chợ Công nghiệp và Nông sản vùng Tây Bắc tỉnh Hòa Bình năm 2020 có sự tham gia của 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và thu hút gần 150 đơn vị với 250 gian hàng.
Lãnh đạo tỉnh và Cục Công nghiệp địa phương, Bộ Công Thương cắt băng khai mạc Hội chợ

Đối với tỉnh Hòa Bình có 10 huyện, thành phố tham gia với 24 gian hàng. Qua 7 ngày tổ chức, Hội chợ đã thu hút trên 50.000 lượt người đến tham quan, mua sắm. Tổng giá trị giao dịch ước đạt 11 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp đã ký kết được hợp đồng hợp tác kinh doanh. Thông qua các hoạt động của Hội chợ, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và hộ kinh doanh tham gia giới thiệu sản phẩm và xúc tiến tìm kiếm đối tác đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ. Nhân dân trong tỉnh có điều kiện tiếp cận, lựa chọn và mua sắm các sản phẩm hàng hóa có chất lượng, giá cả hợp lý, góp phần kích cầu tiêu dùng hàng hóa nội địa và là hành động cụ thể hóa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội chợ Công nghiệp và Nông sản vùng Tây Bắc tỉnh Hòa Bình năm 2020 nằm trong chuỗi hoạt động chương trình Khuyến công quốc gia năm 2020; nhằm mục đích giới thiệu thành tựu phát triển ngành Công Thương, đặc biệt là lĩnh vực phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và nông sản của các tỉnh khu vực Tây Bắc. Tạo cơ hội cho doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trên cả nước có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, đổi mới công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế; giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế của tỉnh Hoà Bình đạt được trong những năm qua, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời, phục vụ nhu cầu thăm quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho Nhân dân và du khách./.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm quan gian hàng tại Hội chợ

Lê Huệ (CTTĐT)