Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh tiếp công dân định kỳ tháng 9/2020

17/09/2020 03:00
Ngày 15/9, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 9/2020. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân; đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì. Tham gia phiên tiếp còn có các đồng chí TT HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương có liên quan; các đồng chí thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh.
Các đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2020

Tại buổi tiếp công dân, có 8 đoàn, 34 công dân đến làm việc, gửi đơn kiến nghị. Qua xem xét, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp 1 đoàn với 4 công dân đại diện cho 135 hộ dân xóm Lầm Ngoài, xã Nuông Dăm (Kim Bôi) đến làm việc, kiến nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết và chấm dứt dự án trại gà giống của Công ty CP Ausfeed Hòa Bình tại xã Nuông Dăm.

Sau khi nghe kiến nghị, phản ánh của người dân, lãnh đạo các sở, ngành, thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh đã trả lời, làm rõ những băn khoăn, vướng mắc của người dân. Trong đó nêu rõ, dự án đã được Chủ tịch UBND tỉnh có chủ trương chấm dứt, thu hồi do chậm tiến độ triển khai. Hiện nay, UBND tỉnh đã giao việc giải quyết, thu hồi dự án trại gà giống tại xã Nuông Dăm cho Sở KH&ĐT xem xét, giải quyết. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân, Nhân dân địa phương, nhà đầu tư, cũng như đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, do còn một số vướng mắc trong quá trình triển khai nên hiện nay, Sở KH&ĐT đang triển khai các bước để thực hiện việc thu hồi dự án chậm hơn so với dự kiến.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở KH&ĐT tiếp tục thực hiện thủ tục thu hồi dự án theo đúng quy định của pháp luật. Yêu cầu trong tháng 10/2020 phải thực hiện xong và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/10/2020, để trả lời công dân theo quy định.

Ngoài đoàn công dân trên, các đoàn công dân còn lại được Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp nhận kiến nghị, phản ánh để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết theo luật định./.

Nguyễn Hải