Thời sự trong ngày

80 công dân từ Mỹ trở về đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

17/09/2020 02:51
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 15/9, 80/80 công dân Việt Nam từ Mỹ trở về đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra sàng lọc cho công dân  trong khu cách ly tập trung

Đây là các công dân về từ Mỹ và đã được đón tiếp, cách ly tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình) vào tối 11/9. Trong đó có 34 nam và 46 nữ. Ngay khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, đồ dùng cá nhân, hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19; khám sàng lọc; bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho người được cách ly.

Quá trình cách ly, 100% công dân sẽ được theo dõi y tế thường xuyên như: Đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Đồng thời, được cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trực tiếp phục vụ đảm bảo ăn uống miễn phí với định mức ăn là 80.000đ/người/ngày. Trong trường hợp phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, sẽ chuyển ngay sang khu điều trị cách ly đặc biệt tại Khoa bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tổ chức sàng lọc cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Tính đến thời điểm ngày 15/9, tất cả các công dân đang được cách ly tại Trung đoàn 814 đều có sức khỏe ổn định. Những trường hợp như người già, người có bệnh lý nền được các bác sỹ thường xuyên theo dõi, tư vấn, chăm sóc sức khỏe./.

 

                                                                          

   Lê Huệ (CTTĐT)
Danh sách bài viết cũ