Thời sự trong ngày

Tiếp nhận 80 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly tập trung

17/09/2020 02:55
Tối 11/9, các cơ quan chức năng của tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 80 công dân Việt Nam đang lao động, học tập, sinh sống từ Mỹ về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (thuộc tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình).
Lực lượng chức năng cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, đồ dùng cá nhân, cho công dân trước khi vào khu vực cách ly

Trong số công dân về nước đợt này có 34 nam và 46 nữ. Ngay khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã thăm khám sơ bộ và kiểm tra thân nhiệt 100% công dân vui vẻ, khỏe mạnh. Đồng thời, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, đồ dùng cá nhân, hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19, bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho người được cách ly.

Quá trình cách ly, các công dân sẽ được theo dõi y tế thường xuyên như: Đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Đồng thời được cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trực tiếp phục vụ đảm bảo ăn uống miễn phí với định mức ăn là 80.000đ/người/ngày.

Trong trường hợp phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, sẽ chuyển ngay sang khu điều trị cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tổ chức sàng lọc cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận và hoàn thành 6 đợt cách ly tập trung cho 596 công dân Việt Nam về từ nước ngoài đảm bảo an toàn, đúng quy định./.

 

 

                                                                 

 

  Lê Huệ (CTTĐT)
Danh sách bài viết cũ