Thời sự trong ngày

Tập huấn “Thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới”

11/09/2020 09:52
Sáng ngày 9/9, Ban Dân tộc tỉnh Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Cộng đồng Nông nghiệp sạch- Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tổ chức lớp tập huấn “Thực hiện các giải pháp vệ môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới” tại tỉnh Hòa Bình.
Đồng chí Vũ Dương Châu, Trưởng ban dân tộc, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội LHPN các huyện Cao Phong, Lương Sơn, Lạc Sơn, thành phố Hòa Bình; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông sản tại địa phương; hội viên phụ nữ có nhu cầu sản xuất nông nghiệp sạch trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Thông qua các chuyên đề được xây dựng và truyền đạt, giúp các học viên nắm được kiến thức cơ bản về: Tổng quan phương pháp canh tác tự nhiên, hệ sinh thái các lợi khuẩn ứng dụng trong nông nghiệp, các phương pháp tạo nguồn dinh dưỡng cây trồng, xử lý nước và đất trong nông nghiệp. Đồng thời, giảng viên đã giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp sạch cho cán bộ, học viên.

Tại lớp tập huấn, Ban Dân tộc, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch phát động phong trào tiêu dùng Nông nghiệp sạch nhằm bảo vệ môi trường và Vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của học viên tham gia, tạo sức lan tỏa để nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững./.

 

 

 

Kim Quý-CTTĐT
Danh sách bài viết cũ