Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2020 - 2021

10/09/2020 09:36
Sáng 5/9, cùng với hơn 23 triệu học sinh cả nước, hơn 20 vạn học sinh, sinh viên tỉnh ta hân hoan bước vào năm học mới 2020 - 2021. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đến dự và chúc mừng các đơn vị, trường học trong tỉnh.
(1)Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa và quà chúc mừng thầy và trò trường TH Lê Văn Tám nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021

1*Tại điểm trường Trung học Lê Văn Tám, thành phố Hòa Bình, nhà trường đã vinh dự được đón đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tới dự và chúc mừng. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Hòa Bình, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hòa Bình, Chi nhánh Viettel Hòa Bình.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám hiện có 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên; với 27 phòng học kiên cố, trang thiết bị đầy đủ. Năm học 2019 - 2020, trường đã triển khai thực hiện đúng kế hoạch đề ra, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, đảm bảo bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp quản lý và đạt được nhiều kết quả tốt. Năm học vừa qua có 866/868 học sinh được đánh giá. Nhà trường đã hoàn thành xuất nhiệm vụ về công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, được Sở GD&ĐT Hòa Bình công nhận đạt cấp độ III mức chất lượng giáo dục và UBND tỉnh Hòa Bình công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Nhà trường tiếp tục được Khối thi đua tiểu học bầu chọn, suy tôn, được Hội đồng thi đua - khen thưởng Ngành GD&ĐT thành phố đánh giá, xếp loại đơn vị xếp thứ Nhất của Khối, đề nghị UBND thành phố khen thưởng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường TH Lê Văn Tám đã vinh dự đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, giai đoạn 2019 – 2024; Ban ATGT tỉnh tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1; các đơn vị đã tặng nhiều xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường.

2* Đồng chí Trần Đăng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại trường Mầm non Hoa Mai, thị trấn Đà Bắc. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

(2)Đồng chí  Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô trường mầm non Hoa Mai

Năm học này nhà trường đón 90 trẻ 3 tuổi  vào lớp mẫu giáo, nhà trường có 13 nhóm trẻ với 365 học sinh cà 43 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Qua 30 năm xây dựng và phát triển, Trường  Mần non Hoa Mai đã khẳng định là một trường trọng điểm về chất lượng trên địa bàn huyện, chiếm được sự tin yêu của cán bộ và nhân dân. Nhà trường đã  2 lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và được nhiều bằng khen của Bộ GD- ĐT và UBND tỉnh. Năm 2014 là một trường 2 trường Mầm non đầu tiên của tỉnh được công nhân trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.Tháng 7/ 2020 được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 lần thứ 2, giai đoạn 2020-2025. Năm học 2020-2021, nhà trường phấn đấu là trường mầm non trọng điểm trên địa bàn, tiếp tục chăm phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sâu hơn, bền vững hơn đáp, đáp ứng yêu cầu để trẻ em phát triển toàn diện, chăm lo thiết thực đến thế hệ tươ đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT

3*Tại trường THPT Lạc Sơn, huyện Lạc Sơn, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự; cùng dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, mguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và huyện Lạc Sơn.

(3)Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện, động viên chúc mừng thầy và trò trường THPT Lạc Sơn

Năm học 2020 - 2011, trường THTP Lạc Sơn đã đón 313 em học sinh trúng tuyển vào lớp 10Năm học 2019-2020 vừa qua, với quyết tâm thi đua “Dạy thật tốt, học thật tốt” thày và trò nhà trường đã thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trong tâm và các nhóm giải pháp cơ bản đã đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 96,4%, sau thi lại đạt 100%; học sinh đạt học lực khá và giỏi đạt 50,39%. Số học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt 99,08%, còn lại xếp loại trung bình không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu. Số học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt 97,52% tăng 2,24% so với năm 2019 và vượt 2,52% so với chỉ tiêu kế hoạch năm học đề ra.

Trong đó có nhiều học sinh có số điểm trần xét tuyển vào các trường Đại học cao. Với những kết quả đã đạt được Trường THPT Lạc Sơn đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho đơn vị xếp thứ Nhì trong khối thi đua số 1 cấp học THPT trong toàn tỉnh.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học mới, trao tặng các phần quà ý nghĩa và trồng cây lưu niệm tại trường. Đại diện lãnh đạo huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng các doanh nghiệp trên địa bàn đã tặng nhiều phần quà như ti vi cho nhà trường, 2 chiếc xe đạp cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

4*Tại trường PTDTNT THCS và THPT huyện Kim Bôi, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

(4)Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường

Sau khi thăm và tìm hiểu cơ sở vật chất của nhà trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn căn dặn thầy và trò trường PTDTNT THCS & THPT Kim Bôi  bước vào năm học mới tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại. Nâng cao trình độ ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng sống, tạo hành trang kiến thức toàn diện giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, đáp ứng tốt mục tiêu hội nhập, phát triển. Các em học sinh nỗ lực thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, để mai sau là những công dân tốt, tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

5* Tại trường TH&THCS xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành đã tới dự và chúc mừng năm học mới cùng các thầy trò nhà trường.

(5)Đồng chí Hòang Văn Tứ trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho thầy và trò trường TH&THCS xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc

Năm học vừa qua, nhà trường đã thu được những thành tích nổi bật với 23 em đạt học sinh giỏi các cấp; 12 giáo viên dạy giỏi cấp huyện . 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ giáo viên vượt chuẩn đạt 65%. Nhà trường hiện là một trong những trường có số lượng học sinh giỏi các cấp và điểm thi vào trường THPT đứng thứ 9/24 xã, thị trấn. Năm học 2020 - 2021, nhà trường có 22 lớp với 567 học sinh.Với những nỗ lực đó, năm học mới, nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tứ đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho thầy và trò nhà trường.

6. Tại trường TH&THCS Kim Tiến, huyện Kim Bôi, đồng chí Lê Xuân Minh, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã dự và chia vui với nhà trường nhân dịp bước vào năm học mới.

(6)Đồng chí Lê Xuân Minh, UVBTV TU, Giám đốc Công an tỉnh thăm quan mô hình thư viện thân thiện của trường TH&THCS Kim Tiến

Năm học 2019-2020, tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực: tỷ lệ học sinh chuyển lớp và hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định, chất lượng mũi nhọn được cải thiện có 25 HSG cấp huyện và 2 HSG cấp tỉnh; 6 GVG cấp huyện.Duy trì và giữ vững phổ cập GDTH mức độ 3; phổ cập THCS đạt mức độ 3 năm 2019. Nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho trường xếp thứ nhì trong phong trào thi đua khối giáo dục TH&THCS năm học 2019 – 2020.

7* Tại trường THCS Đa Phúc, huyện Yên Thủy, đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến dự lễ khai giảng và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I với thầy và trò nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Năm học 2020 - 2021, Trường THCS Đa Phúc đón nhận 90 em học sinh vào lớp 6 đưa tổng số lớp nhà trường trong năm học mới là 11 lớp với 333 học sinh. Với những kết quả đạt được, trong năm 2020 nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I. Tại lễ khai giảng, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị, tổ chức trao tặng 34 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

8* Ngày 5/9, trường THCS thị trấn Chi Nê đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Đồng chí Đinh Quốc Liêm, TVTU, Trưởng ban Nội chính tỉnh đã tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.

 Đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng  Ban Nội chính tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong năm học 2020-2021, nhà trường đón 118 em học sinh vào lớp 6. Thầy và trò nhà trưởng tiếp tục quán triệt và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tăng cường nề nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục, tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy và học trong Chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình Giáo dục Phổ thông mới, thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực…

9*Ngày 5/9, trường TH và THCS Cư Yên, huyện Lương Sơn tổ chức lễ khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở tư pháp, Tỉnh đoàn Hòa Bình, Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho trường TH và THCS Cư Yên, huyện Lương Sơn

 Năm học 2020-2021, nhà trường có tổng số 52 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Với 806 học sinh, được chia ra 28 lớp, 09 lớp cấp THCS, 19 lớp cấp tiểu học.trường TH và THCS xã Cưu Yên đón 106 học sinh lớp 1 vào trường.  Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành Giáo dục, trường có cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ trang thiết bị dạy và học.

Nhân dịp này thay mặt Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và hoa, quà động viên thầy cô, trò nhà trường. 

10* Tại trường TH&THCS xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dự và chúc mừng giáo viên, học sinh nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Năm học 2020- 2021, trường TH&THCS xã Bình Thanh đón 43 học sinh lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên gần 370 học sinh. Phát huy những kết quả đã đạt được, nhà trường phấn đấu quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học.

Tại lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.Nhân dịp này, nhiều ban, ngành, đoàn thể đã có các phần quà tặng thầy và trò nhà trường.

11*Đồng chí Bùi Đức Hinh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo huyện Lạc Sơn tới dự và chúc mừng thầy và trò trường TH&THCS Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn nhân dịp lễ khai giảng năm học mới.

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Bước vào năm học 2020 - 2021, Trường TH&THCS Tân Mỹ có tổng số 04 điểm trường, 38 lớp với 1.127 học sinh. Trong đó, khối Tiểu học có 26 lớp với 698 học sinh; khối THCS 12 lớp với 412 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường là 76 đồng chí.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi tới các thầy giáo, cô giáo và học sinh trường TH&THCS Tân Mỹ lẵng hoa tươi thắm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh. Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhà trường một bộ máy tính. Các sở, ngành, UBND huyện Lạc Sơn có nhiều phần quà ý nghĩa tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó của nhà trường.

12. Trường TH&THCS Ba Khan, xã Sơn Thuỷ (Mai Châu) tổ chức lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2020-2025. Tới dự, chung vui với thầy và trò nhà trường có Đại tá Hà Tất Đạt, UV BTV, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh và huyện Mai Châu.

Đại tá Hà Tất Đạt, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới 2020-2021

Nhân dịp này, Đại tá Hà Tất Đạt, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã trao 10 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Lãnh đạo Huyện uỷ, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn tặng nhiều phần quà, học bổng, mũ bảo hiểm, xe đạp cho giáo viên và học sinh nhà trường.

13*Tại trường Mầm non tư thục Sao Mai (thành phố Hòa Bình), đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã tới dự và chung vui ngày hội tựu trường cùng các em học sinh.

(13: )Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Trường mầm non tư thục Sao Mai

Năm học 2020 - 2021, nhà trường có 95 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó có 64 giáo viên và 20 nhóm, lớp, với 624 trẻ em. Xác định được tầm quan trọng của học gắn liền với thực tiễn, trong những năm qua, nhà trường đã phối hợp với các bậc cha mẹ trong việc cho trẻ học các chủ đề qua trải nghiệm thực tế tại trường và các địa phương trong tỉnh. Phương pháp giáo dục ngày càng khoa học và phù hợp với lứa tuổi, kết hợp học tập với vui chơi có ích, lành mạnh giúp trẻ nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống.

Nhân dịp này, nhà trường đã đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; Bằng khen của UBND tỉnh; Bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; Bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bằng công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục của Sở GD&ĐT tỉnh.

14*Tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Lương Sơn, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đã tới dự.

Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Trung tâm GDNN-GDTX Lương Sơn bước vào năm học mới

Năm học 2019-2020, Trung tâm GDNN-GDTX Lương Sơn có nhiều cố gắng cả về chất lượng và số lượng, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong nhiệm vụ năm học. Quy mô trường lớp của trung tâm không ngừng được mở rộng theo hướng đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Trung tâm có 8 học viên giỏi cấp tỉnh; 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, xếp thứ nhì khối thi đua và được UBND tỉnh tặng bằng khen. 
Bước vào năm học 2020-2021, Trung tâm phấn đấu phát huy những kết quả đạt được ở những năm học trước, đồng thời tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học viên nhằm giáo dục ý thức công dân, kỹ năng sống, rèn luyện tác phong, chuẩn bị cho học viên tự tin bước vào cuộc sống tự lập.  

Khai giảng năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang chống dịch Covid-19. Do đó, cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học, sách giáo khoa…, các nhà trường đã quan tâm thực hiện việc phun khử khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang cũng như các phương án phòng, chống dịch bệnh khi đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ hè. Các nhà trường đã phối hợp chính quyền địa phương, hội phụ huynh tiến hành rà soát để kịp thời hỗ trợ học sinh khó khăn, đảm bảo không có học sinh nào không thể đến trường vì thiếu quần áo, sách vở.

Lễ khai giảng năm nay tổ chức theo hướng trang trọng, ý nghĩa nhưng ngắn gọn, với mục tiêu chính là khích lệ, động viên tinh thần đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh. Ngay trong lễ khai giảng, 100% học sinh vào lớp 1 được Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm để đảm bảo ATGT khi đến trường./.

 

 

Nhóm PV CTTĐT