Thời sự trong ngày

Bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Đà Bắc

28/08/2020 10:31
Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 27-8, Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bàn Văn Phương, ở xóm Mó Nẻ, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc là đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học.
Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa và tặng quà cho gia đình ông Bàn Văn Phương

Ngôi nhà được xây dựng kiên cố  với diện tích trên 60 m2, gồm một phòng khách, 2 phòng ngủ, lợp tôn lạnh, cửa nhôm kính, nền lát gạch men… với tổng trị giá công trình trên 180 triệu đồng. Trong đó,  Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng 80 triệu đồng, Ban chỉ đạo chăm sóc người có công huyện Đà Bắc hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ đền ơn đáp nghĩa, cán bộ chiến sĩ lực lượng thường trực, dân quân xã và  các ban ngành, bà con nhân dân trong xóm tham gia san lấp mặt bằng, đào móng và vận chuyển vật liệu 80 ngày công trị giá trên 20 triệu đồng, anh em gia đình tham gia 240 ngày công xây nhà trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã trích quỹ tiết kiệm "một nghìn đồng" xây dựng 04 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Việc bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho ông Bàn Văn Phương đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là một việc làm tình nghĩa, có ý nghĩa chính trị sau sắc trong giáo dục thế hệ trẻ đối với truyền thống hào hùng của dân tộc, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân sâu sắc với những người đã hi sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc../.

Tuấn Anh (Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình)
Danh sách bài viết cũ