Chỉ đạo điều hành

Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với BTV Huyện ủy Lạc Sơn về công tác xây dựng Đảng và đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

27/08/2020 02:11
Chiều ngày 25/8, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Lạc Sơn về công tác xây dựng Đảng và đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành viên BCĐ 38 tỉnh.
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với BTV Huyện ủy Lạc Sơn

Thực hiện Chỉ thị số 38, ngày 29/10/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, trong những năm qua, BTV Huyện ủy Lạc Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đúng định hướng. Hiện nay, toàn huyện có 02 doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có tổ chức đảng với tổng số 10 đảng viên, 21 doanh nghiệp thành lập tổ chức công đoàn; 01 doanh nghiệp thành lập tổ chức đoàn thanh niên. Việc thành lập được tổ chức đảng, đoàn thể đã góp phần phát huy vai trò của tổ chức trong tuyên truyền, giáo dục người lao động thực hiện tốt Luật Lao động, Luật Doanh nghiệp, nội quy, quy chế làm việc, kế hoạch sản xuất kinh doanh của DN. Phát động phong trào thi đua yêu nước, biểu dương, khuyến khích những tập thể, cá nhân làm tốt, có đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tuy nhiên công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục thực hiện Chỉ thị số 38 đối với chủ DN và tiếp xúc, đối thoại với chủ DN để thành lập các tổ chức đảng, đoàn thể trong DN còn nhiều khó khăn, một số DN chưa thật sự quan tâm đến hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể trong DN. Kết nạp đảng viên trong DN ngoài Nhà nước còn ít; công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên còn khó khăn…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả bước đầu trong công tác xây dựng đảng và các đoàn thể trong các DN ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện Chỉ thị 38 trên cơ sở phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đổi mới phương thức và cách làm của BCĐ huyện; cần phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng cho các thành viên gắn với phân loại chất lượng cán bộ hàng năm; có kế hoạch phát triển đảng cụ thể để triển khai thực hiện. Chú trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho DN phát triển. Tập trung phát triển các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là tổ chức công đoàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển đảng và các đoàn thể trên địa bàn. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, từ đó tạo phong trào thu hút quần chúng phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

*Chiều cùng ngày, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh và huyện đã dâng hương, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm, thăm nhà truyền thống Chiến khu Mường Khói; thăm hỏi và tặng quà cán bộ, nhân dân xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9./.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi và tặng quà cán bộ, nhân dân xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn

 

 

Lê Thùy- CTTĐT