Thời sự trong ngày

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

14/07/2020 17:00
Chiều ngày 10/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VH,TT&DL) tổ chức hội nghị đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình 6 tháng cuối năm 2020.
Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH, TT&DL trao cờ và bằng khen cho các tổ chức có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm, Sở VH, TT&DL đã bám sát chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khắc phục khó khăn, tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ của ngành phù hợp với tình hình mới. Nhờ đó, các hoạt động VH, TT&DL cơ bản được tiến hành theo đúng kế hoạch, góp phần phát triển kinh tế- xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn. Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Hàng hóa, chi tiêu của người dùng giảm mạnh, nhiều cơ sở lưu trú, ăn uống, lữ hành phải tạm đóng của trong thời gian giãn cách xã hội. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã đón 1,2 triệu lượt khách, đạt 65% so với cùng kỳ năm trước, đạt 36,4% kế hoạch. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 750 tỷ đồng, đạt 73,7% so với cùng kỳ năm trước, đạt 30% kế hoạch hàng năm.

6 tháng cuối năm, ngành VH, TT&DL tập trung thực hiện nhiệm vụ tuyên truyển cổ động với chủ đề chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đẩy mạnh phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại cơ sở, hướng dẫn các địa phương xây dựng nếp sống văn minh, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tổ chức kiện toàn bộ máy hoạt động của ngành tại cấp huyện, đảm bảo thực hiện hiệu quả chức năng quản lý nhà nước và tổ chức sự kiện tại địa phương. Kiểm tra liên ngành đối với các khu du lịch, điểm nghỉ dưỡng nhằm đảm bảo các công trình, dự án đủ giấy phép xây dựng, giấy phép hoạt động du lịch. Rà soát các điểm du lịch tiềm năng trên địa bàn để có phương án đầu tư, khai thác cụ thể. Phát triển điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn, triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa theo nguyên tắc giảm giá nhưng không giảm chất lượng. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công các giải thể thao theo kế hoạch.

Nhân dịp này, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở VH, TT&DL trao tặng cờ và bằng khen cho 3 tổ chức và 2 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua 2019./. 

Kim Quý-CTTĐT
Danh sách bài viết cũ