Thời sự trong ngày

Tỉnh Hòa Bình có 3 bộ ảnh tham gia Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật “Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19”

12/07/2020 17:00
Từ ngày 26 - 28/6, tại Khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19”.
Bộ ảnh của tác giả Lưu Trọng Đạt của tỉnh Hoà Bình được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm ảnh "Việt Nam phòng chống dịch Covid-19” được phát động từ ngày 11/5/2020. Sau hơn 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.748 tác phẩm (trong đó có 2.491 ảnh đơn và 257 bộ ảnh) của 406 tác giả đến từ 52 tỉnh/thành phố trong cả nước. Hội đồng thẩm định đã chấm chọn được 104 tác phẩm, trong đó có 38 bộ ảnh chất lượng, đủ điều kiện để công bố, trưng bày triển lãm.

Tỉnh Hòa Bình có 6 tác phẩm (gồm 3 ảnh đơn và 3 bộ ảnh) của tác giả Lưu Trọng Đạt gửi tham gia và có 3 bộ ảnh được lựa chọn để dự trưng bày triển lãm.

Bộ ảnh được giới thiệu tại triển lãm gồm 5 chủ đề: Chỉ đạo chống dịch; Việt Nam tham gia chống dịch; giáo dục thời kỳ đỉnh dịch; ngành Y tế - tuyến đầu chống dịch; người dân hưởng ứng phòng chống dịch bệnh.

Thông qua Triển lãm ảnh "Việt Nam phòng chống dịch Covid-19”, Ban Tổ chức triển lãm mong muốn công chúng sẽ có góc nhìn toàn cảnh đáng tự hào về những nỗ lực phi thường của các cấp, các ngành, của toàn Đảng, toàn dân ta trong công tác phòng chống hiệu quả đại dịch Covid-19 tại Việt Nam./.                                                                                               

 

Lê Huệ (CTTĐT)
Danh sách bài viết cũ