Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

12/07/2020 17:00
Chiều 8/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VH, TT&DL) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2020). Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ du lịch tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Đồng chí Bùi Văn Cửu tặng cờ lưu niệm cho Sở VH,TT&DL tỉnh.

Cùng chặng đường lịch sử 60 năm xây dựng và trưởng thành của ngành du lịch Việt Nam, Hòa Bình là một trong những tỉnh đầu tiên trên toàn quốc có hoạt động du lịch. Trong suốt quá trình phát triển, ngành tập trung thực hiện hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn, công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được tỉnh quan tâm, công tác quảng bá xúc tiến du lịch được tăng cường góp phần thu hút các thành phần kinh tế đầu tư cho phát triển du lịch. Các sản phẩm du lịch trong tỉnh ngày càng đa dạng, phong phú tăng cả về số lượng quy mô và chất lượng. Đến nay, toàn tỉnh có 434 cơ sở lưu trú du lịch, 27 khu, điểm du lịch nằm trong quần thể du lịch hấp dẫn. Tốc độ tăng trưởng cao của ngành luôn duy trì ở mức cao. Năm 2019, tỉnh đã đón 3,1 triệu khách du lịch, tổng thu nhập du lịch toàn tỉnh đạt trên 2 nghìn tỷ đồng, thu hút số lượng lao động trong hoạt động trong lĩnh vực du lịch gần 10 nghìn người.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những cố gắng, những thành tích của ngành du lịch tỉnh ta đã đạt được. Đồng thời với cương vị là Trưởng BCĐ du lịch tỉnh, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ đề nghị ngành cần tập trung làm tốt: Tăng cường quản lý nhà nước về du lịch, tạo điều kiện thuận lợi để du lịch phát triển bền vững, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; Tập trung đầu tư hạ tầng du lịch, lựa chọn nhà đầu tư lớn có năng lực thực hiện các dự án kinh doanh du lịch trên địa bàn; Tăng cường liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố; Đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến có định hướng và trọng tâm; tham mưu các chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tăng cờ lưu niệm cho Sở VH, TT&DL nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam. Cũng tại buổi gặp mặt, Sở VH, TT&DL đã trao tặng bằng khen cho 15 tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động phát triển du lịch Hòa Bình./.
 

Kim Quý-CTTĐT