Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Công ty CPTM&DV Phú Hưng

26/09/2019 17:00
Sáng 25/9, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Công ty CPTM&DV Phú Hưng. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.
Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng lợi thế của tỉnh, trong đó có nguồn lao động dồi dào, giao thông tương đối thuận lợi. Hạ tầng xã hội như y tế, giáo dục cơ bản hoàn thiện. Trên địa bàn tỉnh hiện có 8 khu công nghiệp và 16 cụm công nghiệp được quy hoạch, bảo đảm mặt bằng cho sản xuất của các dự án công nghiệp. Hiện nay, tỉnh Hòa Bình đang tập trung thu hút đầu tư, đặc biệt quan tâm đến việc phát triển công nghiệp và cam kết đem lại một môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Công ty CPTM&DV Phú Hưng cảm ơn tỉnh Hòa Bình đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động tại tỉnh. Đồng thời cho biết: Nhằm mục đích xây dựng dây chuyền sản xuất cung cấp phụ kiện trong mô hình điện thoại, hy vọng sẽ được đầu tư vào tỉnh Hòa Bình, địa điểm thực hiện là nơi có nhiều công nhân, diện tích khoảng 1.300 ha, dây chuyền 40 ha, trước mắt là 500 ha. Đoàn công tác mong muốn tỉnh Hòa Bình giúp đỡ, hỗ trợ làm chủ đầu tư Khu công nghiệp Lạc Thịnh; hướng dẫn làm thủ tục; tiếp cận với trường nghề của tỉnh để phối hợp tổ chức dạy nghề cho công nhân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong việc kết nội các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định nếu được thu hút đầu tư vào tỉnh sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Trên quan điểm ủng hộ, chấp thuận đề nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh làm đầu mối phối hợp với các sở, ngành liên quan có văn bản trình Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan. Sau khi có giấy chứng nhận chấp thuận đầu tư, tỉnh Hòa Bình sẽ phối hợp một cách tích cực để việc đầu tư vào tỉnh được triển khai nhanh nhất./.

Lê Huệ (CTTĐT)