Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Báo Hòa Bình kỷ niệm 55 năm ngày ra số đầu và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

07/09/2017 17:00

Ngày 30/8, Báo Hòa Bình tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 55 ngày báo ra số đầu (2/9/1962 - 2/9/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo cơ quan báo Đảng các tỉnh bạn; cán bộ Báo Hòa Bình qua các thời kỳ, các cộng tác viên tiêu biểu.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể BHB

Diễn văn kỷ niệm 55 năm ngày Báo Hòa Bình (BHB) ra số đầu do đồng chí Đinh Văn Ổn, Tổng Biên tập báo đã ôn lại lịch sử ra đời và truyền thống của báo qua 55 năm. Trong đó nêu rõ: Cách đây 55 năm, trước yêu cầu của sự nghiệp cách mạng, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư TƯ Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã ban hành Nghị quyết số 30 về việc chuyển tờ tin Hòa Bình thành tờ báo của Đảng bộ tỉnh Hòa Bình. Đúng dịp cả nước kỷ niệm 17 năm ngày thành lập cách mạng tháng Tám và Quốc khánh của đất nước, ngày 2/9/1962, Báo Hòa Bình đã chính thức xuất bản số đầu tiên, gồm 4 trang, khổ 29 x 42 cm, số lượng phát hành 1.700 tờ.

55 đi qua, trong mỗi chặng đường phát triển, Báo Hòa Bình luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Đặc biệt sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên độc Báo Hòa Bình và đã tặng Huy hiệu của Người cho nhiều tấm gương điển hình tiên tiến được báo nêu gương.

Trải qua từng giai đoạn lịch sử cách mạng của đất nước, Báo Hòa Bình và những người làm báo của Đảng bộ tỉnh luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, giữ vững tôn chỉ, mục đích, cùng cây bút, trang báo làm tốt vai trò và sứ mệnh cao cả là “Người tuyên truyền tập thể, cổ vũ tập thể, tổ chức tập thể”, trở thành cầu nối giữa Đảng với dân, giữa dân với Đảng, chính quyền.

Với sự phát triển mới hiện nay, Báo Hòa Bình đã và đang từng bước hình thành một cơ quan báo chí đa phương tiện với các ấn phẩm báo in, báo điện tử, chương trình truyền hình điện tử, tạo nên sự phong phú, đa dạng của tờ báo Đảng bộ tỉnh. Được sự quan tâm của tỉnh, cơ sở vật chất của Báo Hòa Bình đã được tăng cường, phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ CBPV-CNV được quan tâm, chú trọng. Qua đó, bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn của những người làm báo được nâng lên từng bước theo hướng chuyên nghiệp. Công tác xây dựng đội ngũ CTV, TTV cũng được quan tâm thường xuyên, có đóng góp đáng kể vào thành công của tờ báo. Ban biên tập Báo Hòa Bình thường xuyên phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, Ban Tuyên giáo và các huyện, thành phố có các biện pháp đẩy mạnh công tác phát hành báo.

Bên cạnh đó, Báo Hòa Bình còn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện. Trong 55 năm qua, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Báo Hòa Bình nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; được Chính phủ, UBND tỉnh, các Bộ, ngành T.Ư tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc. Các tổ chức Đảng, đoàn thể của cơ quan Báo Hòa Bình được xây vững mạnh toàn diện; từ năm 2008 đến nay, cơ quan đạt danh hiệu văn hóa cấp tỉnh...

 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó tổng Biên tập Báo Hòa Bình. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của BHB trong công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của tỉnh trong 55 năm qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, để thực sự là vũ khí sắc bén của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn tin cậy của nhân dân trong tỉnh BHB cần tập trung làm tốt một số việc sau: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng để đảm bảo tính xung kích, tính cách mạng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; đặc biệt trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và các các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tuyên truyền cổ vũ, khẳng định thành tựu của của cách mạng, công cuộc đổi mới; phát hiện, biểu dương kịp thời những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốttiếp tục đổi mới cả về nội dung và hình thức, đa dạng thể loại tác phẩm báo chí, cải tiến Báo điện tử, nghiên cứu chuyên trang, chuyên mục để quảng bá về hình ảnh của tỉnh, thực hiện tốt công tác thông tin đối ngoại. Cần có những bài bình luận, chuyên luận sâu sắc có tính chiến đấu cao về các sự kiện chính trị lớn trong tỉnh, trong nước; có những tác phẩm đấu tranh mạnh mẽ với các tệ nạn xã hội, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí,...Thông tin trên báo phải nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, lượng thông tin phải phong phú, thiết thực; đồng thời phải có nhiều bài phóng sự, điều tra phản ánh các mặt của cuộc sống xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là phát triển KT-XH; các bài viết phải sinh động, hấp dẫn, trình bày đẹp để lôi cuốn bạn đọc. Tăng cường đưa các tin, bài để đấu tranh với các thông tin phá hoại làm sai lệch những thành quả cách mạng của các thế lực thù địchchú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, phóng viên đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng cao của công việc; Tổ chức phát động tham gia, đăng ký dự thi, để trong thời gian tới có các bài đoạt giải các cuộc thi do Trung ương tổ chức. Chăm lo công tác xây dựng Đảng, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức đảng trong cơ quan Báo Hòa Bình.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Báo Hòa Bình; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 01 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tặng bằng khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân; Tổng Biên tập BHB tặng giấy khen cho 5 phòng chuyên môn, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 ngày BHB ra số đầu./.

 


 

 

Lê Thùy - CTTĐT