Kinh tế

Quý I/2021, tổng lượng khách du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 470.000 lượt

05/04/2021 02:28
Với phương châm “Liên kết- thành công- phát triển”, tỉnh ta đã triển khai những bước đi mang tính đột phá nhằm quảng bá mạnh mẽ hình ảnh quê hương đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế. Đến nay, lượng khách du lịch đến tỉnh đạt 13,7% kế hoạch của năm.
Du khách trải nghiệm hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân tại xã Pà Cò, huyện Mai Châu.

Theo số liệu sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong quý I/2021, tổng lượng khách du lịch đến Hòa Bình ước đạt 470.000 lượt người, trong đó, lượt khách quốc tế ước đạt 35.000 lượt, đạt 17,5% kế hoạch năm; khách nội địa ước đạt 435.000 lượt, đạt 13,4% kế hoạch năm. Tổng thu từ hoạt động kinh doanh, du lịch đạt 380 tỷ đồng.

Đầu năm là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội truyền thống trên địa bàn tỉnh. Cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, tỉnh đã  tổ chức thành công Chương trình giới thiệu, quảng bá Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội; Lễ hội Gầu Tào tại Mai Châu,… Thông qua chương trình nghệ thuật đặc sắc và nhiều hoạt động phong phú, các chương trình đã phác họa đậm nét cho người xem những phong tục, tập quán độc đáo, đa màu sắc của các dân tộc trong tỉnh. Đây thực sự đã trở thành cơ hội quảng bá hình ảnh quê hương tươi đẹp, hùng vĩ, con người nơi đây mến khách, dung dị tới đối tác và khách du lịch thập phương.

Song song với việc phục hồi và phát triển du lịch, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm mục tiêu kép “vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch vừa phục hồi kinh tế”. Nhiều chương trình kích cầu du lịch nội địa được triển khai. Ngoài ra, địa phương và doanh nghiệp đã chú trọng đến chất lượng các dịch vụ, nhiều sản phẩm mới được xây dựng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch nội địa. Qua đó, đã thu hút đông đảo khách du lịch đến với Hòa Bình. Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các 7 đơn vị lưu trú, 7 điểm di tích, 4 khu du lịch và các hoạt động kinh doanh karaoke, sân Golf  nhằm đảm bảo các cá nhân, đơn vị chấp hành đúng các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tỉnh đã ban hành Kế hoạch chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2021, đây là cơ sở, là định hưởng để các đơn vị xây dựng chương trình hành động, phối hợp cụ thể để phát triển du lịch vùng Tây Bắc, như: xây dựng tua, tuyến; mở chương trình văn hóa, văn nghệ giao thoa giữa các vùng miền,.../.


 

Kim Quý-CTTĐT