Chỉ đạo điều hành

Giao ban Báo chí Quý I năm 2021

26/03/2021 07:48
Chiều 25/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí quý I/2021, định hướng công tác tuyên truyền quý II/2021. Đồng chí Quách Thế Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.
Đồng chí Quách Thế Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong quý I/2021, công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định. Các cơ quan, đơn vị kiểm tra, xử lý các thông tin báo chí phản ánh, đồng thời, việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của sở, ban, ngành dần đi vào nề nếp. Các cơ quan báo chí trong tỉnh đã thông tin, tuyên truyền toàn diện các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh. Đặc biệt đã phản ánh và kịp thời đưa tin phòng chống dịch Covid-19 của các cấp, các ngành; tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến; quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh quê hương Hoà Bình đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế; phát hiện, phản ánh những vấn đề bức xúc của đời sống xã hội...góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng-an ninh. Báo chí của Trung ương có nhiều thông tin tích cực phản ánh tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh góp phần cùng với tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Nhiều bài viết, chương trình có chất lượng cao, nội dung phong phú, sinh động đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán thính giả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề liên quan đến hoạt động báo chí trong quý I/2021. Đồng thời, thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế và đề xuất phương hướng giải quyết để nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền. Trong đó, sớm kiện toàn cơ cấu tổ chức tạp chí Văn nghệ của tỉnh, tăng cường công tác phối hợp và trao đổi thông tin; tập trung đầu tư cơ sở vật chất phục vụ hoạt động báo chí; nâng mức nhuận bút cho các tác phẩm điều tra,… Hội nghị đã thống nhất 10 nhóm nội dung cần tuyên truyền trong quý II/2021, tập trung tuyên truyền  đầy đủ, toàn diện, kịp thời các hoạt động đối nội, đối ngoại của tỉnh; kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; không khí chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW; chú trọng tuyên truyền việc thực hiên các dự án, đề án, các giải pháp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế; tăng cường đấu tranh phản bác luận điều sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch,…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Quách Thế Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận hiệu quả của hoạt động báo chí trong thời gian qua, đã phản ánh đầy đủ, chính xác các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh và các nhiệm vụ chính trị trong quý I/2021. Tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tổng hợp và gửi đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Căn cứ vào 10 nhóm nội dung trọng tâm trong quý II/2021, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị tích cực phối hợp, tạo điều kiện cho cơ quan báo chí được tiếp cận thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời. Các cơ quan báo chí bám sát sự chỉ đạo, định hướng tuyên truyền để phản ánh liên tục, sâu rộng, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Bên cạnh đó, thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ, xây dựng đội ngũ nhà báo chủ động, bắt kịp với phương thức làm báo hiện đại, tiếp tục sáng tạo những tác phẩm đặc sắc, thu hút được công chúng./.

 

 

 

Kim Quý-CTTĐT