Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổng kết Công tác phát thanh và truyền hình năm 2020 và triển khai nhiện vụ năm 2021

28/12/2020 00:00
Ngày 28/12, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác phát thanh và Truyền hình năm 2020 và triển khai nhiện vụ năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2020, là năm có ý nghĩa quyết định trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII, triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hoà Bình khoá XVIII (Nhiệm kỳ 2020-2025). Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, phản ánh đầy đủ các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng diễn ra trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã; tuyên truyền về thành công Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc. Ngay từ đầu năm, ngành đã phát động phong trào “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, trong thực thi công vụ cùng với thực hiện nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình” và thu được những kết quả quan trọng. Đến nay, Đài đã thực hiện hàng nghìn chương trình phát thanh, truyền hình, tiếp sóng các chương trình trực tiếp, sự kiện chính trị, văn hóa- xã hội trọng đại của đất nước. Trang báo điện tử của Đài đã kịp thời chuyền tải những vấn đề thời sự trong nước và địa phương, hình thức truy cập dễ dàng, thu hút sự gần 2 triệu lượt người theo dõi. Có các sản phẩm báo chí tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc, Phát thanh toàn quốc, Giải Báo chí tỉnh, Giải Búa liềm vàng tỉnh giành nhiều giải thưởng.

Công tác sản xuất chương trình và truyền dẫn phát dóng của Đài tỉnh được thực hiện đúng quy trình, quy phạm kỹ thuật, do đó không xảy ra sự cố, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tính đến tháng 10/2020, Đài phát thanh tỉnh đã triển khai thử nghiệm khung chương trình trên kênh FM 105MHZ với tổng thời lượng là 17h/ngày. Đài phát hình hoạt động 24/24 giờ phát song song 6 kênh, tổng số giờ phát sóng chương trình truyền hình tỉnh là 6.588h. Tháng 12/2020, hệ thống sản xuất chương trình và phát sóng truyền hình chuẩn HD đã được đưa vào sử dụng, từ đó, nâng cao chất lượng các chương trình và mở rộng diện phủ sóng phát thanh, truyền hình không chỉ trong toàn tỉnh và cả ngoài tỉnh.

Năm 2021, Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh xác định tiếp tục tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tiếp tục đổi mới nội dung, kết cấu của các chương trình. Sắp xếp, bố trí chương trình khoa học, hợp lý. Xây dựng kế hoạch, động viên phóng viên, biên tập viên thực hiện các tác phẩm chất lượng đề tham gia các Giải báo chí do tỉnh và trung ương tổ chức. Triển khai có hiệu quả cơ chế tự chủ về tài chính gắn với  việc đặt hàng theo nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ, cán bộ, viên chức, người lao động. Xây dựng tổ chức Đảng, các đoàn thể trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh đã đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Đài tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, tập trung vào tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Tiếp tục nâng cao chất lượng tin bài tuyên truyền; đầu tư, nâng cấp các trang thiết bị kỹ thuật; xây dựng đội ngũ phóng viên, biên tập viên có trình độ, năng lực, sáng tạo để tạo ra các sản phẩm báo chí tiêu biểu. Khắc phục những khó khăn, phát huy những thuận lợi với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, năng động để nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao. Từng bước tự chủ vững chắc, đổi mới cơ chế quản lý, tăng cường các giải pháp để tăng nguồn thu, đảm bảo thu nhập cho viên chức và người lao động.

Nhân dịp này, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 7 tập thể “Lao động tiến tiến” và 10 Trung tân Văn hóa, Thể thao, Truyền thông huyện, thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020. Tiếp đó, Ngành đã tổ chức phát động 2 đợt thi đua năm 2021./.

Đồng chí Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể có thành tích “Lao động tiến tiến” năm 2020.

Kim Quý-CTTĐT