Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại xóm Trung Mường, xã Quang Tiến, thành phố Hoà Bình

09/11/2020 00:00
Ngày 07/11, Khu dân cư xóm Trung Mường, xã Quang Tiến, thành phố Hoà Bình đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Tới dự và tặng hoa chúc mừng Khu dân cư có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; UBND thành phố Hoà Bình.
Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Khu dân cư xóm Trung Mường có tổng số 268 hộ dân với 1.168 khẩu; có 3 dân tộc anh em cùng chung sống. Trong đó, dân tộc Mường chiếm 96%; Kinh chiếm 3%; các dân tộc khác chiếm 1%. Xóm có diện tích tự nhiên là 146,46ha. Khu dân cư có 01 chi bộ Đảng và 59 đảng viên; Ban công tác Mặt trận gồm 7 thành viên hoạt động rộng khắp các cụm dân cư. Trong năm năm quan, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, Ban công tác Mặt trận phối hợp với chính quyền, các ban,ngành, đoàn thể và nhân dân đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” nay là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đạt 2,1%, văn hoá – xã hội có bước phát triển khá. Năm 2020, khu dân cư xóm Trung Mường có 277/268 hộ đạt gia đình văn hoá (85%); khu dân cư đạt Khu dân cư văn hoá…

Nhân dịp này, đã có 01 tập thể, 03 hộ gia đình và 04 cá nhân được biểu dương, khen thưởng vì có những thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động; 19 hộ gia đình được nhận Giấy khen đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu xuất sắc 3 năm liên tục.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ và Nhân dân xóm Trung Mường đã đạt được trong những năm qua; đặc biệt là sự đóng góp quan trọng của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của khối đại đoàn kết dân tộc. Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục khơi dậy sức mạnh đoàn kết, tinh thần thi đua sáng tạo trong mọi tầng lớp Nhân dân, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới; triển khai có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Ngày hội cũng đã phát động nhân dân hưởng ứng và ký giao ước thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và toàn thể nhân dân Khu dân cư xóm Trung Mường đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt./.

 

                                                         

Thuỳ An (CTTĐT)