Thời sự trong ngày

Tập huấn hướng dẫn sử dụng Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình

06/08/2020 09:06
Ngày 06 8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Viễn thông Hòa Bình tổ chức khai giảng lớp tập huấn hướng dẫn khai thác và sử dụng Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình. Tham gia lớp tập huấn có 27 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức được giao quản trị và vận hành Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình thuộc 02 sở: Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.
Lớp tập huấn do cán bộ của Viễn thông Hòa Bình hướng dẫn, giảng dạy

Dự án Cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và thực hiện khai thác theo Quyết định số 1884/QĐ-UBND ngày 3/9/2019 với địa chỉ  đăng nhập là: http://hoabinhtourism.vn/. Đây là 1 kênh quảng bá chính thống hữu hiệu cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch với tài nguyên du lịch được cập nhật liên tục, phong phú. Các doanh nghiệp có thể giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình; đẩy mạnh khả năng truy cập và tương tác với du khách; đa dạng loại hình sản phẩm, dịch vụ để thu hút đến gần hơn với khách hàng, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được tiếp thu các nội dung cơ bản về: cách cài đặt, khai thác và sử dụng, hướng dẫn quản trị và vận hành Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình và hệ thống báo cáo dữ liệu về du lịch để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Việc đưa Cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình vào khai thác sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Hòa Bình sâu rộng và chi tiết hơn. Đồng thời sẽ thúc đẩy ngành du lịch tỉnh phát triển mạnh trong thời gian tới, giúp cho doanh nghiệp tăng cường liên kết, kết nối mở rộng cơ hội kinh doanh, giúp cho du khách và người dân có cơ hội tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa độc đáo, khác biệt của các địa phương.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày (6-7/8)./.

 

Bùi Cúc (CTTĐT)
Danh sách bài viết cũ