Kinh tế

Tỉnh Hòa Bình có 15 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020

15/10/2020 02:06
Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn. Tỉnh Hòa Bình đã tổ chức đợt bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020.
Các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 của UBND tỉnh cho 15 cơ sở công nghiệp nông thôn

Đây là đợt bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh qua đề án khuyến công địa phương năm 2020.

Năm nay có 15 cơ sở công nghiệp nông thôn đăng ký tham gia với 27 sản phẩm, bộ sản phẩm thuộc 02 nhóm: nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Ban giám khảo đã nghiên cứu hồ sơ và thực tế sản phẩm, tổ chức chấm điểm, bình chọn theo các tiêu chí quy định, khách quan, công bằng. Qua xem xét đánh giá, Ban Giám khảo nhận thấy các sản phẩm tham gia lần này cơ bản là những sản phẩm công nghiệp nông thôn đặc thù của tỉnh. Nhiều sản phẩm đã phát triển tốt, có mẫu mã, kiểu dáng chất lượng cao và có thị trường tiêu thụ mạnh; sử dụng nguồn nguyên liệu dồi dào, lợi thế của địa phương và các cơ sở chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường. Các sản phẩm đăng ký tham gia đã được các cơ sở quan tâm, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ. Căn cứ vào cơ cấu, số lượng sản phẩm được cấp giấy chứng nhận. Ban giám khảo đã lựa chọn 15 sản phẩm/27 sản phẩm, bộ sản phẩm có số điểm cao nhất để báo cáo Hội đồng bình chọn xem xét, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020. Ngày 01/10/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2363/QĐ-UBND về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Hòa Bình năm 2020, theo đó 15 sản phẩm được công nhận, bao gồm: Nước cam tươi lên mem của HTX Hà Phong; Cao vị nhân của Công ty CP đông dược Đại Phú; Chanh đào mật ong hữu cơ của Nông trại hữu cơ Linh Dũng; Thịt gà thả vườn Thuận Phát của HTX nông nghiệp và dịch vụ Thuận Phát; Vải thổ cẩm truyền thống của dân tộc của HTX nông nghiệp và dệt thổ cẩm truyền thống Lục Nghiệp Thành; Gia vị hạt dổi (muối dổi) của Tổ hợp tác Ươm, ghép, chế biến gia vị hạt dổi xã Chí Đạo; Rượu Láu Siêu của Hộ Kinh Doanh Vì Thị Tồn; Trà sachi túi lọc của HTX Dịch vụ - Nông nghiệp Hòa Bình; Nước uống đóng bình đóng chai Mường Động của Hộ kinh doanh Vũ Quang Nhã; Dầu sacha inchi omega 3-6-9 của Công ty Cổ phần INCA Việt Nam; Bộ sản phẩm tinh dầu Lạc Thủy của Công ty Cổ phần tinh dầu Lạc Thủy; Bộ sản phẩm Măng của Công ty Cổ phần Nông lâm sản Kim Bôi; Trà cà gai leo của Công ty Cổ phần dược liệu Bình An; Tinh dầu sả chanh của HTX Nông nghiệp Bản Dao - Thống Nhất; Rượu men lá Trúc Sơn của HTX Vịnh Xuân. Các sản phẩm này sẽ được lựa chọn tham gia bình chọn cấp khu vực trong thời gian tới.

Việc tổ chức thành công đợt bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 là động lực để các cơ sở công nghiệp nông thôn tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất và cải tiến công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm của đơn vị mình ngày càng đáp ứng với nhu cầu thị trường.

 

 

 

Quốc Giang (Sở Công Thương)