Tiềm năng du lịch

Khai thác tiềm năng phát triển các loại hình du lịch

(10/05/2017 17:00)

Tỉnh ta đang sở hữu những tài nguyên du lịch phong phú là những tiềm năng, lợi thế để phát triển các loại hình du lịch. Hòa Bình có nền văn hóa lâu đời, từng được đến là cái nôi của người Việt cổ có nền văn hóa Hòa Bình nổi tiếng với 4 Mường: Bi, Vang, Thàng Động. Vùng đất Hòa Bình cũng có nhiều truyền thuyết độc đáo và hấp dẫn như: Sử thi “Đẻ đất, Đẻ nước”, truyền thuyết ông Đùng, bà Đùng, Út Lót - Hồ Liêu...

Mộ Cổ Đồng Thếch

(14/12/2009 17:00)

Nằm ở xã Vĩnh Đồng- huyện Kim Bôi, khu di tích mộ cổ Đống Thếch còn lưu giữ hàng trăm ngôi mộ cổ của các dòng họ Đinh Công, dân tộc Mường.

Khu du lịch Bản Mường - Giang Mỗ

(14/12/2009 17:00)

Cách thị xã Hoà Bình 12 Km, dưới chân núi Mỗ. Bản Giang Mỗ gồm 100 ngôi nhà sàn của người Mường còn giữ nguyên bản từ nhà cửa đến nếp sinh hoạt, hệ thống dẫn nước, cối giã gạo, cung nỏ săn bắn, phương thức làm ruộng cùng các lễ hội, phong tục tập quán Mường...

Chương trình du lịch

(14/12/2009 17:00)

Các chương trình du lịch dưới đây là những tour du lịch tiêu biểu trong bộ sưu tập tour nhằm giới thiệu với khách du lịch trong nước và ngoài nước những địa danh, những sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Hòa Bình nói riêng và những tour mang tính liên vùng Tây Bắc nói chung mà chúng tôi lấy thủ đô Hà Nội làm điểm xuất phát.

Du lịch Mai Châu - Mở rộng vòng tay đón mời du khách và nhà đầu tư

(13/12/2009 17:00)

Đã từ lâu, Mai Châu được du khách trong nước và quốc tế đánh giá là địa danh du lịch nổi tiếng của Hoà Bình và cả nước. Cùng với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, kinh tế dịch vụ - du lịch Mai Châu cũng có những chuyển biến tích cực, góp phần tăng ngân sách địa phương và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân nơi đây.

Ngành thương mại du lịch Hòa Bình: Đổi mới để hội nhập và phát triển

(13/12/2009 17:00)

Trong những năm gần đây, tiềm năng du lịch tỉnh Hoà Bình đang được tập trung khai thác hiệu quả với sự ra đời của hàng loạt điểm du lịch như: du lịch cộng đồng ở Mai Châu, du lịch sinh thái tại Kim Bôi, khu du lịch tâm linh tín ngưỡng Phú Lão, chùa Tiên (Lạc Thuỷ), Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình và hồ sông Đà, sân gôn Lương Sơn (lớn nhất Việt Nam)