Thời sự trong nước

Kích Thước Tấm Cemboard Ứng Dụng Phù Hợp Cho Từng Loại Kích Thước

(01/10/2020 15:50)

Kích thước tấm xi măng cemboard được rất nhiều người làm xây dựng quan tâm, bởi tùy vào loại kích thước mà ứng dụng với một công trình nhất định. Trên thị trường hiện nay lại có khá nhiều kích thước tấm cemboard. Vậy đó là những loại kích thước nào và nó ứng dụng trong công trình nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Chiêm bái tâm linh và thưởng ngoạn non nước Ninh Bình

(05/11/2017 17:00)

Bài 1: Bái Đính và sự tiếp nối tâm linh. (HBĐT)-Con đường sạch sẽ, rợp bóng cây xanh mát ven những hồ sen, qua hàng loạt cây cầu chạm khắc đá tinh xảo dẫn chúng tôi đến danh thắng Tràng An (Ninh Bình). Rộng gần 6.200 ha, Khu di sản quần thể danh thắng Tràng An chứa đựng nhiều giá trị nổi bật với 40 di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật và danh lam thắng cảnh. Ngày 23/6/2014, tại thủ đô Doha (Qatar), UNESCO đã chính thức ghi danh quần thể danh thắng Tràng An là Di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới. Đến với quần thể danh thắng Tràng An, du khách có thể chiêm bái tâm linh ở chùa Bái Đính và thưởng ngoạn phong cảnh non nước hữu tình kỳ vĩ tại khu du lịch Tràng An.

Phát huy vai trò hoạt động hòa giải, giảm khiếu nại - tố cáo ở cơ sở

(18/06/2017 17:00)

Gia đình ông N.V.S và bà N.T.T, xóm Hồng Dương, xã Quy Hậu (Tân Lạc) là hàng xóm liền kề. Trong một lần quét dọn, bà T. gom rác đốt ở gần tường bao làm cháy một cành cây nhãn nhà ông S. xoè tán sang đất của bà T. ông S. thấy cành cây nhãn héo cho rằng bị thiệt hại về tài sản, tính ra thiệt hại yêu cầu bà T. phải bồi thường 3 triệu đồng. Bà T. không đồng ý, hai gia đình nảy sinh mâu thuẫn. Vụ việc được ban hoà giải xã vào cuộc.

Tạm dừng hoạt động khai thác cát, sỏi đối với Công ty Hùng Yến và Công ty Sahara

(18/06/2017 17:00)

Thống nhất tạm dừng mọi hoạt động khai thác cát, sỏi tại vùng hạ lưu sông Đà thuộc huyện Kỳ Sơn đối với Công ty TNHH Xây dựng Hùng Yến và Công ty CP khai khoáng Sahara, thời gian bắt đầu từ ngày 22/5 - 10/6/2017. Đó là kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc về công tác quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh, vận chuyển cát, sỏi lòng sông trên địa bàn tỉnh vào ngày 22/5. Cùng dự có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh và các sở, ngành liên quan; lãnh đạo UBND TP Hòa Bình, các huyện: Kỳ Sơn, Mai Châu, Kim Bôi, Lạc Thủy; Chủ tịch UBND phường Tân Hòa và các xã: Trung Minh, Yên Mông, Hợp Thành, Hợp Thịnh, Dân Hạ, thị trấn Kỳ Sơn.

“Nóng” tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Đà thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn

(06/06/2017 17:00)

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước tình trạng hàng chục tàu khai thác cát, sỏi hoạt động trên sông Đà thuộc địa bàn 2 xã Hợp Thành, Hợp Thịnh (Kỳ Sơn). Đâu là tàu được phép khai thác đúng quy định của pháp luật? Đâu là tàu khai thác cát, sỏi trái phép dưới lòng sông? Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi trực tiếp đến hiện trường và làm việc với lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Kỳ Sơn.

Hòa Bình: Tăng cường sự tham gia của người dân vào quản lý ngân sách Nhà nước

(14/03/2017 17:00)

Tỉnh Hòa Bình hiện đang triển khai dự án “Thúc đẩy công khai, minh bạch và sự tham gia của người dân vào quản lý ngân sách Nhà nước” tại 10 xã: Nà Mèo, Nà Phòn, Chiềng Châu, Thị trấn Mai Châu, Tòng Đậu (huyện Mai Châu) và xã Cư Yên, Nhuận Trạch, Hợp Hòa, Trường Sơn, Cao Răm (huyện Lương Sơn).

Trường Cao đẳng nghề Sông Đà, Hòa Bình: Sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

(14/03/2017 17:00)

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục sự phát triển của ngành Xây dựng, của tỉnh Hoà Bình và các tỉnh khu vực Tây Bắc, trong 30 năm qua, Trường Cao đẳng nghề Sông Đà đã đào tạo và cung cấp cho ngành Xây dựng và xã hội trên 68 nghìn nhân lực kỹ thuật có chất lượng, góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Cá lồng Hòa Bình: Tiềm năng đang được đánh thức

(14/03/2017 17:00)

Hòa Bình nằm trong khu vực miền núi phía Bắc với nhiều tiềm năng và lợi thế về phát triển thủy sản như hệ thống sông ngòi, ao, hồ nhiều được phân bố khá đều. Nhờ đó, nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi cá lồng trên vùng hồ sông Đà.

Mở rộng thủy điện Hòa Bình: Kỹ thuật, kinh tế và an toàn

(14/03/2017 17:00)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang nghiên cứu mở rộng thêm 2 tổ máy tại Nhà máy thủy điện (MNTĐ) Hòa Bình với công suất dự kiến 480 MW hoặc 500 MW.

Tập đoàn Thái Bình Dương đầu tư hai dự án lớn tại Hòa Bình

(14/03/2017 17:00)

Với nhu cầu mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng, năm 2016, Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) đã quyết định đầu tư hai dự án quy mô lớn tại Hòa Bình. Một là Dự án Tuyến cáp treo Hương Bình, với tổng mức đầu tư 676 tỷ đồng và dự án còn lại là Khu du lịch sinh thái - tâm linh Hòa Bình, với tổng mức đầu tư 3.122 tỷ đồng.

Cấp phép thăm dò, khai thác nguồn nước khoáng nóng

(14/03/2017 17:00)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về việc cấp phép thăm dò, khai thác nguồn nước khoáng nóng tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Rượu cần Hòa Bình: hàng giả “xâm chiếm” thị trường

(14/03/2017 17:00)

Vốn được biết đến là một loại đồ uống truyền thống được sản xuất theo kinh nghiệm bí truyền và là sản phẩm đặc sắc trong kho tàng văn hóa ẩm thực VN. Tuy nhiên, rượu cần của người Mường ở tỉnh Hòa Bình hiện nay bị làm giả khá nhiều làm ảnh hưởng đến danh tiếng và chất lượng của sản phẩm này.

Hòa Bình: Cơm Lam - Hương vị miền sơn cước

(14/03/2017 17:00)

Khi về Hòa Bình, thực khách không chỉ được biết tới một lối sống độc đáo của người Mường mà còn được hoà mình vào nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú của con người nơi đây.

Hồ Hòa Bình: Tập trung khai thác thị trường khách nội địa

(14/03/2017 17:00)

Về định hướng phát triển, tập trung khai thác thị trường khách nội địa đến từ Thủ đô Hà Nội, và các tỉnh khác trong vùng Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Đông Bắc, vùng Trung du miền núi Bắc Bộ và khách nội tỉnh; trong đó tập trung vào phân khúc thị trường khách du lịch cuối tuần, du lịch văn hóa - tâm linh và du lịch sinh thái.

Lợn mán - ẩm thực đặc trưng của người Hòa Bình

(14/03/2017 17:00)

Nhắc đến đặc sản Hòa Bình du khách không thể bỏ qua món Lợn mán Hòa Bình - món ăn phổ biến của người Mường. Các món ăn chế biến từ lợn mán đều vô cùng hấp dẫn và ngon miệng chính vì thế được nhiều người yêu thích.

Hòa Bình: Mía tím - món quà bình dị cho khách phương xa

(14/03/2017 17:00)

Mía tím đã trở thành một trong những món quà quê bình dị mà nhiều du khách khi tới Hòa Bình không thể bỏ qua.

Khám phá Bảo tàng không gian văn hóa Mường tại Hòa Bình

(14/03/2017 17:00)

Bảo tàng “ Không gian văn hoá Mường” là Bảo tàng tư nhân đầu tiên về văn hóa của dân tộc Mường, một dân tộc có bề dày truyền thống văn hoá trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Bảo tàng do hoạ sĩ Vũ Đức Hiếu xây dựng từ tình yêu nguồn cội của chính bản thân anh, với khát vọng tái hiện lại toàn bộ không gian sống của người Mường. Những hiện vật ở đây được hoạ sĩ Vũ Đức Hiếu sưu tầm hàng chục năm nay và tự thiết kế, bỏ vốn ra xây dựng.

Đền chúa Thác Bờ - Hòa Bình: Điểm đến tâm linh

(14/03/2017 17:00)

Thác Bờ xưa còn gọi là thác Vạn Bờ, được tạo bởi hàng trăm mỏm đá lớn nhỏ nhấp nhô như đàn voi khổng lồ giữa dòng sông Đà. Theo truyền thuyết, đền thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân – người Mường và một bà người Dao ở Vầy Nưa, có công giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn.

Cha Lang, Mai Châu: Cơ hội và thách thức

(14/03/2017 17:00)

Ngoài Bản Lác là địa điểm quen thuộc của du khách, thì nay, bản Cha Lang đang là địa chỉ mới được khách quốc tế đặc biệt yêu thích và lựa chọn.